อ๊ะ จิรากร ส่งเพลงใหม่ ‘ฉันมาเพื่อลบคืนวันเก่าๆ’ เพื่อบอกว่าความรักไม่ได้โหดร้ายอย่างที่คิด

‘ฉันมาเพื่อลบคืนวันเก่าๆ’ เพลงใหม่จากนักร้องเจ้าของผลงานเพลงคุณภาพ เอ๊ะ จิรากร ที่ในเดือนนี้ส่งเพลงแทนใจคนที่พร้อมจะดูแลเธอเมื่อเธอเจ็บ เป็นเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกว่ามันอบอุ่นมากๆที่การที่เราเคยเจ็บมาแล้วมีใครซักคนคอยอยู่ข้างหลัง คอยดูแลเรามาตลอดโดยที่ไม่ได้มองเราในแบบที่เราไม่ชอบจากตัวเองเป็นคนที่เข้ามาทำให้วันคืนเก่าๆที่เคยผ่านมานั้นยังมีเรื่องราวดีๆอยู่ ในส่วนของมิวสิควิดีโอของเพลง ‘ฉันมาเพื่อลบคืนวันเก่าๆ’ ก็เป็นการสื่ออารมณ์ของสองนักแสดงที่ถ่ายทอดอารมณืของคนที่ผิดหวังในความรักและยังมีภาพจำเก่าๆจากความเจ็บปวด ความผิดหวังครั้งก่อนอยู่และมันยังตามหลอกหลอนในขระที่อีกคนที่อยากดูแลและอยากบอกว่า ‘ฉันมาเพื่อลบคืนวันเก่าๆ’ ก็พร้อมจะอยู่ข้างๆ ซึ่งเพลงนี้ก็ทำให้เราได้รู้ว่าถ้าหาคนที่ยอมรับทุกอย่างที่เราเป็นได้ เราก็ควรเก็บเขาไว้ข้างๆกายตลอดไป ‘ฉันมาเพื่อลบคืนวันเก่าๆ’ เพลงที่ทำให้คนฟังรู้สึกว่าการถูกรักเป็นคนเป็น”สุดท้าย” ดีกว่าถูกทำร้ายเป็น”คนแรก” ‘ความรักไม่ได้เติบโต จากการที่เธอเคยเป็นของใคร และฉันไม่ได้อยากรู้เรื่องราวที่แก้ไขไม่ได้ ชีวิตที่มันไม่สมบูรณ์ นั่นแหละคือความหมาย ความรักไม่ได้โหดร้ายอย่างที่เธอคิด’ ที่ในท่อนฮุคของเพลง…

Read Full Article

คนรักที่ไม่ได้เรื่องของเธอ เพลงของคนที่อยากขอโทษกับความไม่ได้เรื่องของตัวเองแต่ก็มีแค่เธอทั้งใจจาก PLAYGOUND

คนรักที่ไม่ได้เรื่องของเธอเพลงสุดเศร้าของคนที่ยังมูฟออนอยู่ที่เดิมที่อยากถามคนที่เดินไปแล้วว่าลืมลืมกันหรือยังจากหนึ่งประโยคเศร้า ‘ฉันก็เหมือนเดิม ยังรักใครใหม่ไม่ลงสักที ยังชอบทำตัวงี่เง่าแบบนี้ เลิกไปตั้งนานแล้ว ยัง move on เป็นวงกลมเหมือนเดิมอยู่เลย’ ที่สื่อความหมายของเพลง “คนรักที่ไม่ได้เรื่องของเธอ” เพลงใหม่ล่าสุดจาก PLAYGOUNDได้ชัดเจนว่าเรายังลืมเขาไม่ได้และไม่รู้ว่าจะลืมได้เมื่อไหร่และยังอยู่กับความร็สึกที่คิดว่าเรายังดีไม่พอสำหรับเขา และยังลืมเขาไม่ได้สักที เป็นความรู้สึกของคนที่ยังติดอยู่ในวังวนจมอยู่กับความรักครั้งเก่าที่ไม่ว่ายังไงก็ยังลืมเขาไม่ได้ แถมได้แต่คิดโทษในความไม่ได้เรื่องของตัวเอง เป็นสาเหตุที่ทำให้เขาต้องทิ้งกันไป คนรักที่ไม่ได้เรื่องของเธอ เพลงที่เจ็บตั้งแต่ประโยคแรก ฟังแล้วน้ำตาจกในไปต่อไม่ได้เหมือน PLAYGOUND ในท่อนแรกของเพลง คนรักที่ไม่ได้เรื่องของเธอ ก็เปิดมาด้วยคำถามที่ว่า ‘ลืมฉันหรือยัง…

Read Full Article

‘รักที่ยืมเค้ามา’ เพลงใหม่จาก GAVIN.D Feat.Maiyarap,1MILL ที่แร็ปสุดมันและเนื้อหาโดนใจ

‘รักที่ยืมเค้ามา’ เพลงใหม่จาก GAVIN.D Feat.Maiyarap และ 1MILL ที่ในเพลงนี้มาพร้อมเนื้อเพลงสุดช้ำแต่มีท่อนแร็ปที่โดนใจเหมือนฟังเพลงเศร้าแต่ไม่เศร้า เพลงอกหักแต่น้ำตาไม่ไหลมันจี๊ดที่ใจมากกว่า โดยในเพลงนี้ มีเนื้อร้องที่ค่อนข้างล่อแหลมแบบฟังแล้วคิดดีไม่ได้เลย! แต่ดนตรี แสงภาพ และตัวเอ็มวีดี เนื้อหาง่ายแต่โดนใจที่เล่าถึงความรักที่ยืมคนอื่นมาเมื่อถึงเวลาเราก็ต้องคืนเขาไปเหมือนเวลาที่เรายืมอะไรซักอย่างของคนอื่นมาแต่การยืมนั้นสำหรับบางคนพอได้มาแล้วก็ไม่อยากคืน หรือคนที่ให้ยืมก็ดันติดใจไม่อยากกลับไปที่เดิมทำให้เพลงนี้ออกแนวดาร์กแต่ตรงใจคนชอบจังหวะเพลงแร็ปมันๆเนื้อหาไม่ต้องตีความเยอะและสะใจอะไรแบบนั้นเลย  ‘เธอเคยให้ฉัน ยืมตัวเธอมากอดไว้ เธอเคยให้ฉันยืมพื้นที่ที่ปลอดภัย เธอเคยให้ฉันยืมเรื่องราวมากมาย เธอเคยให้ฉันยืมแต่วันนี้เธอหายไป’ เนื้อเพลงท่อนนี้ที่เป็นท่อนแร็ปของ Maiyarap อาจตรงใจใครหลายๆคนที่กำลังอยู่ในสถานะแอบชอบแฟนคนอื่นอยู่หรือสถานะแฟนเก่าที่เขาเคยมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตให้เราได้ยมเรื่องราวและความทรงจำดีๆของเขามาใช้แต่สุดท้ายเราก็ต้องคืนเขาไป ทิ้งไว้แค่น้ำตาที่เราต้องอยู่กับมันให้ได้ ใครที่อยากรู้ว่าเพลงดียังไงต้องเข้าไปฟังเพลงนี้เองแล้วล่ะ …

Read Full Article

SAFEPLANET ส่งเพลงใหม่ ‘ถ้าเธอได้รู้ (The Secret)’ สื่อถึงความในใจถ้าเธอได้รู้ความรู้สึกนั้นจะมีค่าพอหรือเปล่า

SAFEPLANET ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ‘ถ้าเธอได้รู้ (The Secret)’ บอกผ่านความรู้สึกของคนที่เก็บบางสิ่งไว้ใจในและไม่กล้าบอกออกไปเพราะกลัวว่าความรู้สึกที่บอกออกไปนั้นจะทำให้เธอรับได้หรือไม่ได้ หากเอรับได้ก็คงได้ไปต่อแต่ถ้าเธอรับความรู้สึกนั้นไม่ได้และ ‘ถ้าเธอได้รู้ (The Secret)’ สิ่งที่อยู่ภายในใจความสัมพันธ์นั้นจะเปลี่ยนไปอย่างไรเหมือนกับท่อนที่ร้องว่า ‘ถ้าเธอได้รู้ มีบางสิ่งที่อยู่ข้างใน เธอยังเหมือนเดิมรึเปล่า ถ้าฉันจะบอก ความรู้สึกที่ซ่อนเอาไว้ ฉันกลัวว่าใจ เธอไม่รับเอาไว้’ SAFEPLANET คือวงดนตรี Indie-Pop ที่มีแนวทางและกลิ่นอายที่โดดเด่น จนสามารถก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในแถวหน้าซีนดนตรีนอกกระแสของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นไลน์อัพในอีเวนท์ใดก็มักจะถูกพูดถึง ก่อให้เกิดปรากฏการณ์รวมตัวของกลุ่ม…

Read Full Article

จำเลยรัก (Defendant Of Love) เพลงรักความหมายเจ็บเท่จาก F.HEROที่ได้ Txrbo นักร้องเลือดใหม่ใร่วมถ่ายทอดความรู้สึก

จำเลยรัก (Defendant Of Love) เพลงใหม่จาก F.HERO (กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่) ที่มาในจังหวะแร็ปสนุกๆ ความหมายเท่ๆแบบลูกผู้ชายที่เมื่อเรารักใครสักคนเราเลยยอมเป็น “จำเลย (รัก)” ที่ยอมทำตามทุกคำพิพากษา เหมือนท่อนที่ว่า “ศาลตัดสินเป็นครั้งสุดท้าย เรื่องที่เธอต้องชดใช้ นับจากนี้ตลอดชีวิตต้องอยู่กับฉันตลอดไป” ซึ่งเพลง จำเลยรัก (Defendant Of Love) เพลงนี้เป็นเพลงลำดับที่ 2 ล่าสุดจากอัลบั้มชุดใหม่ล่าสุดของ…

Read Full Article

เจอแต่คนใจร้าย เพลงใหม่จาก Lipta feat. Ink Waruntorn ที่อยากให้คนใจร้ายลองฟังดู

เจอแต่คนใจร้าย เพลงใหม่จาก 2 ดูโอ้เสียงเพราะ คัตโตะและแทน Lipta ที่มาในเพลงนี้บรรยากาศภายในเพลงเต็มไปด้วยความเศร้าหมอง เริ่มตั้งแต่ซาวด์กีตาร์หม่นๆ ที่เข้ามาเซ็ตอัพอารมณ์ของผู้ฟังในท่อนอินโทรเข้ากับชื่อเพลง เจอแต่คนใจร้าย ก่อนจะตามมาด้วยเสียงร้องใสๆ ของ Ink Waruntorn ที่สะกดผู้ฟังได้อย่างอยู่หมัด สลับกับท่อนแรปในสไตล์ของ Lipta ที่คุ้นเคย เสริมด้วยกรู๊ฟกลองสวยๆ ชวนให้เราคล้อยไปตามจังหวะ และจุดเด่นข้อหนึ่งของเพลง เจอแต่คนใจร้าย คือ การแบ่งพาร์ตระหว่างท่อนร้องของอิ้งค์และท่อนแรปของคัตโตะ ซึ่งเสริมให้เนื้อหาของเพลงลึกซึ้งยิ่งขึ้น…

Read Full Article

รู้ตัวอีกที เพลงเศร้าส่งท้ายปีของ MEYOU ที่เขียนมาจากความรู้สึกในชีวิตจริง

รู้ตัวอีกที เพลงรักจังหวะเศร้าๆจากนักร้องหนุ่มไฟแรง เสียงดีและมากความสามารถอย่าง MEYOU (มิว-ชิษณุชา ตันติเมธ)ที่ในปีนี้ก็ยังคงมีเพลงออกมาให้ฟังอย่างต่อเนื่อง โดยหนุ่ม MEYOU คือศิลปินในสังกัดไวท์มิวสิก ซึ่งเป็นค่ายเพลงในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ โดยล่าสุด MEYOU ก็ได้เขียนเพลงออกมาให้แฟนๆได้ฟังส่งท้ายปีกับเพลงสุดเหงาที่เป็นหนึ่งในอารมณ์และความร็สึกของ MEYOU ที่เกิดขึ้นมาจากเหตึการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงมาแต่งจนเกิดเป็นเพลง “รู้ตัวอีกที” ที่คนฟังจะต้องอินตาม  แถมในเพลงนี้ที่ MEYOU ปล่อยออกมาให้ฟังเป็นเพลงทิ้งท้ายปี 2020 ก่อนเคานต์ดาวน์สู่ปี 2021…

Read Full Article

ข่าวดี (White Wedding) ซิงเกิ้ลปิดท้ายอัลบั้ม Pillow War

จาก POLYCAT ที่ฟังแล้วกลับไปคิดถึงคนที่เรายังรออยู่เสมอ ‘ข่าวดี’ ซิงเกิ้ลปิดท้ายอัลบั้ม Pillow War จาก POLYCAT ที่ในเพลงนี้จะมาพร้อมกับเรื่องราวของใครบางคนที่เรายังรอรับฟังความรู้สึกเค้าอยู่เสมอ เป็นความรักที่มีแต่ความรู้สึกดีๆที่มีต่อกันแม้ว่าเวลาจะผ่านพ้นมากับความสัมพันธ์ที่เคยเกิดขึ้นและจบลง จนในวันนี้ได้มีโอกาสพบกันอีกแล้วเกิดคำถามมากมายที่เคยวาดฝันกันไว้ว่าถ้าในตอนนี้เรายังคบกันเธอยังอยากจะให้เป็นแบบนั้นอยู่มั้ยยังอยากที่จะมีงานแต่งงาน, ฮันนีมูน, ชื่อของตัวเล็กที่เคยตั้งไว้ เหมือนกับที่เคยคุยกันไว้หรือเปล่า แม้ว่าในวันนี้คนๆ นั้นจะไม่ใช่เราก็ตาม อยากให้เธอได้มีอย่างที่เคยบอกเคยฝันไว้ ยังคงหวังดีและยังรอฟัง‘ข่าวดี’ จากเธอเสมอ เรื่องราวในเพลง‘ข่าวดี’ ถูกนำมาผสมผสานกับซาวด์ย้อนยุคในดนตรีร็อค 80’s ที่ POLYCAT…

Read Full Article

‘ตายเปล่า’ เพลงใหม่จาก LABANOON X GUNGUN ในโปรเจกต์ JOOX ORIGINAL ALBUM 100 x 100 Season 2

‘ตายเปล่า’ ซิงเกิลที่สามจากโปรเจกต์ JOOX ORIGINAL ALBUM 100×100 SEASON 2 โดยเพลงนี้เป็นโปรเจคต่อยอดความสำเร็จหลังซิงเกิ้ลแรก ที่เคยจับศิลปินตัวพ่อและตัวแม่ของวงการเพลงอย่าง วงค็อกเทล และ ตั๊ก ศิริพร มาส่งเพลง ‘ดึงดัน’ ให้ได้ฟังกันไปแล้วแถมยังมีฟีดแบ็คสุดปัง สามารถทะลุ 20 ล้านวิวได้อย่างรวดเร็ว พอมารอบนี้ได้ 2 ศิลปินที่มีเพลงคุณภาพอย่างวงร็อคในตำนาน LABANOON และนักร้องหนุ่มดีกรีนักกีฬาทีมชาติ…

Read Full Article

Bedroom Audio ส่งเพลง ‘เจ็บช้ำทำเอง’ ตอกย้ำคนไม่มูฟออนที่ยอมเจ็บเพราะยังรัก

Bedroom Audio ส่งเพลง ‘เจ็บช้ำทำเอง’ เพลงแทนใจคนไม่มูฟออนที่ทำตัวเองให้เจ็บเพียงเพราะความรัก ยอมเจ็บเพราะยังต้องการมีเค้าอยู่ในชีวิต ซึ่งในเพลงใหม่ ‘เจ็บช้ำทำเอง’ เพลงนี้ Bedroom Audio ก็มีข้อคิดโดนๆอย่าง ‘บนโลกใบนี้ คนที่ทำให้ตัวเรา “เจ็บ” ได้มากที่สุดก็คือตัวเราเองนี่แหละ’ มากระแทกใจคนที่ยังไม่ก้าวออกมาจากความรักครั้งเก่า ยังยึดติด ยังมันคงอยู่กับคนเดิมทั้งๆที่เขาไปกับคนอื่นแล้วซึ่งในเพลง ‘เจ็บช้ำทำเอง’ ได้ ‘ลีโอ พุฒ’ที่กลับมาเล่นMVในรอบ10ปีกับเพลงใหม่ของ Bedroom Audio…

Read Full Article