“เก่ง – ธชย” ศิลปินรุ่นใหม่ผู้มีลูกเอื้อนไทยน่าค้นหา

ประเทศไทยของเราได้ผ่านพ้นช่วงเวลาของการมีเพลงไทยเดิมที่มีการร้องแบบเอื้อนที่ทำให้เกิดเสน่ห์มานาน เพราะปัจจัยแห่งกาลเวลาที่ทำให้วงการเพลงเปลี่ยนไปจากเพลงลูกกรุงที่ยังคงมีการประยุกต์นำลูกเอื้อนไทยมาใส่ไว้ เวลานี้ก็ได้เลือนหายไป ไม่มีการทำออกมาใหม่แต่อย่างใด ด้วยความนิยมของคนรุ่นใหม่ นั้นมักจะให้ความสนใจในเพลงสไตล์ตะวันตกมากกว่าทำให้วงการไทยต้องทำการตลาดโดยทำเพลงแนวตะวันตกให้ทันสมัยและได้ใจวัยรุ่น เวลานี้เราจึงได้ยินแต่เพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟ ,อินดี้โฟล์ค และแนวแร็ปทั้งนั้น แต่หลังจากที่ “เก่ง – ธชย” ศิลปินรุ่นใหม่ผู้มีลูกเอื้อนไทยน่าค้นหาออกผลงานซิงเกิ้ลของตัวเองมาก็ได้ ทำให้วงการเพลงไทยสะเทือนจนคนเริ่มหันไปหาเพลงที่มีทำนองไทยแบบประยุกต์อีกครั้ง วันนี้เรามาทำความรู้จักศิลปินเอกลักษณ์เสียงไทย ที่มีเขี้ยวแหลมน่ารักคนนี้กันเลยดีกว่า ประวัติของ “เก่ง – ธชย” “เก่ง – ธชย” หรือชื่อจริง…

Read Full Article

เหมือนจะปังแต่ก็ไม่สุด! เพลง ที่สุดของฉัน จาก 2021 ราตรี ที่แฟนเพลงคาดหวังไว้มาก

ที่สุดของฉัน ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก 5 สาว 2021 ราตรี ที่นอกจากเพลงผีเสื้อราตรีที่ปล่อยออกมาแล้วนั้น ในโปรเจกต์ 2021 RATRI ของค่าย WHITE FOX ในเครือ GMM Grammy ที่เป็นการรวมตัวของ 5 ศิลปินสาว หวาย-ปัญญ์ธิษา เธียรประสิทธิ์, MILLI (มิลลิ-ดนุภา คณาธีรกุล), จิงจิง-วริศรา…

Read Full Article

“Even Of Day” ซิงเกิ้ลใหม่จาก 3 หนุ่ม DAY6 ขึ้นชาร์ต iTunes ทั่วโลกตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก

“Even Of Day” ซิงเกิ้ลใหม่จากยูนิตใหม่ของวง DAY6 ได้ขึ้นแท่นชาร์ต iTunes ในต่างประเทศด้วยการเปิดตัวครั้งแรกโดยในวันที่ 31 สิงหาคมเวลา 18.00 น. ตามเวลาเกาหลี JYP Entertainment ได้ปล่อยยูนิตแรกของวง DAY6 ซึ่งจากสมาชิกทั้ง 5 คน ในยูนิตนี้จะประกอบด้วยสมาชิกเพียง 3 คนเท่านั้น คือ Young…

Read Full Article

รวมเพลงใหม่ล่าสุดฟังในปี 2021

เพลง: การฟังเพลงนั้นถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราช่วยคลายเครียด และช่วยให้เรานั้นมีความสนุกสนาน ไปกับเพลงและอารมณ์ต่างๆตามเนื้อเพลงได้ วันนี้น้ำเราจะมาทำการแนะนำเพลงในปี 2021 ให้ทุกคนได้รู้จักกัน ว่าจะมีเพลงอะไรที่น่าสนใจและน่าติดตามกันบ้างสำหรับวันนี้เดี๋ยวเราจะมาแนะนำกันเลย แล้วสำหรับใครที่ยังไม่รู้จักเพลงก็สามารถไปหาลองฟังกันได้ทาง youtube เพราะแต่ละเพลงก็จะมียอดวิวที่ดีพอสมควรเลย สำหรับวันนี้ไม่รู้เลยกับการรีวิวเพลง! 1.ก้มต่ำ เพลงนี้ถือเป็นเพลงหนึ่งที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2020 แล้ว และดังในติ๊กต๊อกมากๆด้วยและเราถึงจึงมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน โดยเพลงนี้จะมีศิลปินนำร้องโดย ป๊อก นั่นเองซึ่งจะร้องควบคู่ เเละเต้นคู่ไปกับแต้วณฐพรนางเอกสาวเบอร์หน้าของเมืองไทย เพลงนี้ถือเป็นแนวเพลงที่สนุกสนานมากๆสำหรับใครที่ยังไม่เคยฟังก็สามารถเข้าไปลองฟังกันได้ทั้ง YouTube หรือโจ๊กและ spotify…

Read Full Article

อกหักดีกว่าฮักบ่เป็น เพลงใหม่จาก ก้อง ห้วยไร่ ที่ฟังแล้วช้ำ แต่ดู MV แล้วทั้งขำทั้งเศร้า

อกหักดีกว่าฮักบ่เป็น เพลงล่าสุดจากหนุ่มลูกทุ่งอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ที่แม้จะต้องเลื่อนงานคอนเสิร์ตและการแข่งขันฟุตบอล ห้วยไร่คัพ ครั้งที่ 3 ออกไป แต่ก้อง ห้วยไร่(อัครเดช ยอดจำปา) ก็ยังมอบผลงานพิเศษให้กับแฟนเพลง ของเขาด้วยการปล่อยซิงเกิ้ล “อกหักดีกว่าฮักบ่เป็น” ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันในวันที่ 30 ธันวาคมที่ผ่านมา เนื้อเพลง ของเพลง “อกหักดีกว่าฮักบ่เป็น” จาก ก้อง ห้วยไร่…

Read Full Article

WANYAi ส่งเพลงใหม่ความหมายดี ‘อยู่คนเดียว’ ที่ทำให้เรารู้ว่าการอยู่คนเดียวไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอีกต่อไป

อยู่คนเดียว เพลงที่ถูกปล่อยออกมาในช่วงวันวาเลนไทน์ที่เหมือนเป็นของขวัญจากศิลปินที่ในทุก ๆ ปีศิลปินหลากหลายค่ายก็จะพากันแต่งเพลงรัก เพลงเศร้า เพลงเหงามาให้คนฟังอินกับวันแห่งความรักมากขึ้น แต่สำหรับเพลงของ WANYAi ที่เป็นนักร้องและนักแต่งเพลง ผู้อยู่เบื้องหลังเพลงฮิต และผลงานเพลงดังหลาย ๆ เพลง ก็ได้ปล่อยเพลงใหม่ที่เป็นเพลงในลำดับที่ 7 ของอัลบั้มที่ WANYAi ตั้งใจวางไว้ให้แฟน ๆออกมาได้ฟังอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในเพลง อยู่คนเดียว นักร้อง นักแต่งเพลงมากฝีมืออย่าง WANYAi ก็ได้เขียนเพลงนี้ขึ้นมาในระหว่างที่ป่วยและพักฟื้น…

Read Full Article

เพราะเธอ (My Everything) ซิงเกิ้ลภาคต่อจาก EARTH X JAN CHAN ที่ดูแล้วอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นมาก ๆ

เพราะเธอ (My Everything) ซิงเกิ้ลภาคต่อจากเพลง อยากให้มาด้วยกัน ของสองสาว EARTH – เอิ๊ต ภัทรวี ศรีสันติสุข และ JAN CHAN – แจนจัง เจตสุภา เครือแตง ที่ทั้งสองสาวได้พาเราออกเดินทางไปพบกับความสวยงามของประเทศญี่ปุ่นผ่านบทเพลงและบรรยากาศน่ารัก ๆของประเทศญี่ปุ่นที่นอกจากบรรยากาศของประเทศ ของวิวและเสียงเพลงแล้ว ที่น่ารักที่สุดก็คงเป็นทั้งสองสาวอย่าง EARTH X JAN…

Read Full Article

‘คนไกล’ เพลงรักฟังสบายจาก ‘patrickananda’ ที่ละมุนทั้งเพลงและคนร้อง

คนไกล เพลงรักดนตรีละมุนกับเสียงทุ้มหวานน่าฟังจาก Patrickananda (แพทริคอนันดา) หนุ่มไทยเชื้อสายเมารี จากนิวซีแลนด์ จากค่าย “D.U.M.B. Recordings” ค่ายลูกของ Warner Music ค่ายเพลงที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมการบันทึกเสียงและมีค่ายเพลงในเครืออย่าง Wayfer Records ที่มีศิลปินในค่ายที่เรารู้จักอย่าง D Gerrard, TELEx TELEXs และ Bomb At Track อยู่ในค่ายนี้ด้วย…

Read Full Article

“หยุดอยู่ตรงนั้น” (Breath) ซิงเกิ้ลพิเศษจาก SCRUBB เพื่อฉลองการครบรอบ 20 ปีในความสำเร็จสายดนตรี

“หยุดอยู่ตรงนั้น” (Breath) เพลงสุดซึ้งจาก SCRUBB หนึ่งในสองซิงเกิ้ลฉลองครบรอบ 20 ปี จาก SCRUBB ศิลปินแนวเพลง บริทป็อป ชิลเอาท์ อินดี้ ที่ประกอบไปด้วย “เมื่อย” ธวัชพนธ์ วงศ์บุญศิริ (ร้องนำ) และ “บอล” ต่อพงศ์ จันทบุบผา (กีต้าร์) ที่ปล่อยเพลงไหนก็ดัง ปัง…

Read Full Article

สายตาโกหกไม่เป็น เพลงประกอบซีรีย์นิทานพันดาว 1000starsจากเอิร์ท พิรพัฒน์ พระเอกจากช่อง GMMTV ที่กำลังมาแรงสุด ๆในตอนนี้

สายตาโกหกไม่เป็น เพลงประกอบซีรีย์นิทานพันดาว 1000stars จากพระเอกซีรีย์วายสุดฮอต เอิร์ท-พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ ที่เพลงนี้นับว่าสร้างเสียงฮือฮาให้กับแฟน ๆมากเพราะเป้นครั้งแรกที่แฟน ๆได้ฟังเสียงร้องนุ่ม ๆของหนุ่ม เอิร์ท พิรพัฒน์ ที่เราคิดไม่ถึงว่านอกจากจะเป็นพระเอกมากความสามารถแล้วหนุ่มคนนี้ยังมีความสามารถอื่น ๆให้แฟนคลับเซอร์ไพรส์ได้เรื่อย ๆ ซึ่งเพลง สายตาโกหกไม่เป็น เป็นซิงเกิ้ลแรกของ เอิร์ท พิรพัฒน์ หรือ ‘หัวหน้าภูผา’ ในซีรีย์นิทานพันดาว 1000stars  ที่มาร้องเพลงประกอบซีรีย์ของตัวเอง…

Read Full Article