เพลงสากลของ “ทาทา ยัง”ที่โด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้

หลายคนที่ทันยุครุ่งเรืองของเพลงสากลยุคต้น 2000 แล้วล่ะก็คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จัก “ทาทา ยัง” ศิลปินนักร้องหญิง Diva แนวหน้าของประเทศไทยลูกครึ่งไทย – อเมริกาที่โกอินเตอร์ถึงต่างแดนจนเพลงสากลของเธอดังทั้งในเอเชียและอเมริกา มาวันนี้เราก็จะพาทุกคนไปรู้จักกับเพลงสากลของทาทา ยังว่ามีเพลงอะไรบ้างที่ยังคงโด่งดังมาจนถึงวันนี้ เพราะเพลงของทาทานั้นสามารถนำไปเปิดและเต้นในงานอีเวนต์ต่าง ๆ หรือจะนำไปเปิดฟังเพลงในรถแบบวันวานที่ต้องโบกหัวตามก็เป็นอรรถรสที่ชวนให้คิดถึงมาก I Believe – ทาทา ยัง I Believe เป็นเพลงแนวอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ผสมกับความเป็นป๊อปอย่างลงตัวซึ่งเพลงของทาทา ยังนี้ได้ดังเป็นอันดับต้น ๆ…

Read Full Article

“ไม่โปรดักทีฟ (Non-Productive)” เพลงแทนใจคนคลั่งรักในเวลางาน

ไม่โปรดักทีฟ (Non-Productive) เป็นซิงเกิ้ลแรกอย่างเป็นทางการของ Aran (อรัณย์) ในฐานะศิลปินใหม่จากค่าย FINE FIND BEAT ภายใต้ Tero Music โดยมี ฟุ้ง (อัครชนช์ ราชปันดิ) มือกีตาร์วง Better Weather  รับหน้าที่เป็นหัวเรือใหญ่ดูแลค่ายฯภายใต้ Tero Music กับเพลงเปิดตัวที่พาไปรู้จักทั้งเสียงร้อง ความรู้สึก และภาษาของเขาแบบครบถ้วน…

Read Full Article

แปลเพลง “Here In My Mind – ธีรนัย” OST.ดั่งดวงหฤทัย (2020)

วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ “Here In My Mind – ธีรนัย” เพลงประกอบละครเรื่อง “ดั่งดวงหฤทัย” ปี 2020 กัน เพราะนับเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์สำหรับวงการละครช่อง 3 และละครไทยที่นาน ๆ ทีจึงจะมีเพลงภาษาอังกฤษที่แต่งโดยคนไทยเพื่อประกอบละครโดยเฉพาะ และเพลงนี้ยังถ่ายทอดถึงความยิ่งใหญ่ของความรักตามบทประพันธ์ได้เป็นอย่างดีด้วย  ความหมายเพลง “Here In My Mind – ธีรนัย”…

Read Full Article

“หมดความหมาย” เพลงใหม่กระแทกใจของ “Potato”

ในโลกเราทุกวันต้องมีคนที่ยิ้มและคนที่ร้องไห้ในพร้อม ๆ กัน ไม่ใช่มีเพียงแค่คุณที่ร้องไห้อย่างโดดเดี่ยวในสังคมขณะนั้น เมื่อเรารู้สึกเจ็บก็ย่อมต้องมีอีกหลายคนที่เจ็บเหมือนเราในสถานการณ์ผิดหวังจากความรักที่แตกต่างกันออกไป วันนี้หากคุณรู้สึกว่าตัวเอง “หมดความหมาย” เราแนะนำให้มาฟังเพลงใหม่ของ “Potato” ที่จะมากระแทกใจและอยู่เป็นเพื่อนรู้ใจยามทุกข์เพื่อผ่านพ้นมันไปกับคุณด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่าเพลง “หมดความหมาย”จะน่าสนใจแค่ไหน พอได้ยินชื่อ “Potato”มันก็อดจะทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นไม่ได้เลย นักร้องเพลงป๊อปร็อคในดวงใจเอาของขวัญพิเศษมาให้แฟนคลับสายอกหักกันอีกแล้ว ความกระแทกใจของเพลง “หมดความหมาย – Potato” เพลง “หมดความหมาย – Potato” เป็นหนึ่งในเพลงของอัลบั้ม Friends…

Read Full Article

รีวิว 3 เพลงน่าฟังประจำเดือน มิถุนายนปี 2021

เพลง: เพลง ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ในชีวิตประจำวันนั้น เรามักจะฟังการบ่อยๆ เพิ่งเพลงนางจะแบ่งออกเป็นหลายๆแนว จะเป็นแนวเศร้าเสียใจสนุกสนาน ฟังแล้วดูเป็นความเงียบสงบ แต่ละคนก็จะมีแนวเพลงที่ตัวเองชอบแตกต่างกันออกไปมากมาย เพลงบนโลกใบนี้นั้นยังมีอีกมากมายที่เราอาจจะยังไม่เคยฟังกัน ในวันนี้เราจะมาเเนะนำ 3 เพลง ที่น่าฟังกันในปี 2021 ประจำเดือนมิถุนายน สำหรับใครที่อยากรู้กันแล้วว่า มีเพลงอะไรที่เราจะมาแนะนำให้ทุกคนกันบ้างนั้น เรามาดูกันเลย! ทน  อีกหนึ่งผลงานเพลงของ เด็กชายอย่างสไปรท์ ที่มีอายุไม่ถึง 20 ปีแต่ ความสามารถนั้นถือว่าโดดเด่น…

Read Full Article

รวมเพลงน่าฟัง จาก Tilly birds!!

Tilly birds: Tilly birds เป็นวงเพลงวงดนตรี ที่ประกอบไปด้วยนักร้อง 3 คน คือ  คุณ อนุโรจน์ เกตุเลขา ณัฐดนัย ชูชาติ  ธุวานนท์ ตันติวัฒนวรกุล เป็นต้น ซึ่งทางวงดนตรีวงเพลง วงนี้ ได้มีผลงานเพลงออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลงที่ มี mv หรือ ไม่มี…

Read Full Article

“เพื่อนเล่น ไม่เล่นเพื่อน”ซิงเกิ้ลใหม่จาก Tilly Birds ที่ว่าถ้าเธอให้ฉันเป็นเพื่อนเล่น อย่าเล่นเกินกว่านั้นได้ไหม?

“เพื่อนเล่น ไม่เล่นเพื่อน”ซิงเกิ้ลใหม่จาก Tilly Birds หลังจากปล่อยอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกอย่าง ‘ผู้เดียว’ ไปเมื่อปีที่ผ่านมา วันนี้ Gene Lab ก็ได้ปล่อย Music Video “เพื่อนเล่น ไม่เล่นเพื่อน”(Just Being Friendly) ที่เป็นซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้มที่สองของวง Tilly Birds ซึ่งเนื้อหาเพลงเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนกับเพื่อนที่อยู่ใกล้ชิดกันจนกำลังจะข้ามเส้นออกไปจาก Friend Zone จนฝ่ายที่คิดมากเกินเพื่อนต้องขอเบรกไว้ก่อนว่าถ้าเธอจะให้ฉันเป็นแค่เพื่อนเล่นก็อย่าเล่นเกินกว่านั้นเดี๋ยวมันเกิดการคิดไปไกลเกินเพื่อน “เพื่อนเล่น…

Read Full Article

“หลงทาง” เพลงใหม่สุดหน่วงของวง CLASH

วง CLASH กลับมารอบนี้มีแต่เพลงที่ปัง ๆ กันทั้งนั้นทำให้ชีวิตของเราที่มีแต่ความน่าเบื่อและผ่านไปแต่ละวันแบบเรื่อย ๆ เอื่อย ๆ ดีขึ้นอีกครั้งเหมือนยาที่บำบัดใจชั้นดีเพียงแค่ได้ยินเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของพี่แบงค์และดนตรีร็อคหนัก ๆ ของวง CLASH และในวันนี้วง CLASH ก็ได้ออกเพลงใหม่สุดหน่วงมาให้เราได้รับฟังและรับชม MV กันแบบน้ำตาไหลด้วยความอินสุด ๆ อย่างเพลง “หลงทาง” แต่เรานั้นหลงรักคุณมาก ๆ ใครเป็นแฟนคลับวงนี้ย่อมต้องไม่พลาด ความน่าประทับใจของเพลง “หลงทาง”…

Read Full Article

รู้ได้แล้วมั้ย เพลงดนตรีสดใสที่เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่ออยากให้รู้ว่าชอบจากนักร้องเสียงใส Zom Marie

“รู้ได้แล้วมั้ย” เพลงของโคลสเฟรนด์ที่อยากเลื่อนสถานะเป็นโคลสแฟนจาก Zom Marie ที่น่ารักจนใจเจ็บ เพลงนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ทำดีแค่ไหนก็เป็นได้แค่เพื่อน ซึ่งในเพลง รู้ได้แล้วมั้ย จะเป็นเพลงที่มาในจังหวะสนุก ๆที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของความเขินอาย ถ่ายทอดเพลงและเอ็มวีออกมาน่ารักโดยเรื่องราวจะเป็นเรื่องของเพื่อน 2 คนที่เป็นมุมมองของเคนรู้สึกของคนที่แอบชอบใครสักคน และอยากบอกให้คนที่เราสนใจ แต่ไม่กล้าพูดออกไปตรงๆ และก็ทำได้แต่สงสัยว่าเขาจะรู้ตัวหรือเปล่า จึงพยายามทำทุกอย่างให้เขาแสดงอาการอะไรก็ได้ตอบกลับมาให้ได้รู้บ้างเหมือนกับชื่อเพลง รู้ได้แล้วมั้ย รู้ได้แล้วมั้ย เพลงจากใจคนคิดไม่ซื่อที่อยากบอกให้ร็ตัวว่าเทคแคร์ขนาดนี้ก็รู้ได้แล้วมั้ยว่าชอบ  ในเพลง รู้ได้แล้วมั้ย Zom Marie ได้ฝากถึงเพลงนี้ว่า…

Read Full Article

คนแบบไหน เพลงประกอบซีรีย์ปลาบนฟ้า ซิงเกิ้ลแรกจาก Mix Sahaphap

คนแบบไหน เพลงประกอบซีรีส์ ‘ปลาบนฟ้า’ ที่ได้ 2 นักแสดงวัยรุ่นจากค่ายจีเอ็มเอ็ม 25 อย่าง “ภูวินทร์-ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน” และ “ปอนด์-ณราวิชญ์ เลิศรัตน์โกสุมภ์” ที่มาประกบคู่กันครั้งแรกกับภารกิจการเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อคนที่คุณรักกำลังจะเกิดขึ้นในซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุด “ปลาบนฟ้า” ที่เพียงปล่อยตอนแรกออกมาก็กระแสตอบรับดีถล่มทลายจนขึ้นเทรนทวิตเตอร์ทุกครั้งที่ซีรีย์ออนแอร์ และล่าสุดกับเพลงคนแบบไหน จาก 1 ในนักแสดงของเรื่องอย่าง Mix Sahaphap “มิกซ์ สหภาพ” ที่ในเรื่องคือ…

Read Full Article