All Your Fault ซิงเกิลแรกในฐานะศิลปินเดียวของ YUGYEOM GOT ที่หล่อกระชากใจจนแฟน ๆ ฉีกสัญญาแม่ลูก

All Your Faultซิงเกิลเดี่ยวจาก YUGYEOM GOT7ที่หลังจากก่อนหน้านี้ได้ปล่อยเพลง I Want U Around ให้แฟนเพลงได้ชิมลางกันไปก่อนหน้าแล้วและก็ตามมาด้วยเพลง All Your Fault ที่มีแนวเพลงแตกต่างออกไป มีความดาร์ค ความดุดัน ความกร้าวใจที่ทำเอาแฟน ๆ ไม่อยากป็นแค่โพแม่อีกต่อไป ซึ่งในเพลงนี้หนุ่ม YUGYEOM ก็ได้เซอร์ไพรส์แฟน ๆ ด้วยลุคหนุ่มคลั่งรักสุดโฉด แถมมาเป็นแพ็คคู่สุดเท่กับศิลปินร่วมค่ายอย่าง…

Read Full Article

BOXX MUSIC ส่ง “เหมย-สุพิชฌาย์” ศิลปินน้องใหม่มาพร้อมซิงเกิ้งคลั่งรัก “ใช่! ตั้งแต่ไม่รู้จัก” ที่ทำให้คนฟังโดนตกจากความน่ารักไปตาม ๆ กัน

“ใช่ตั้งแต่ไม่รู้จัก (First Met)” ซิงเกิลแรกของ “MAIY” หรือ เหมย-สุพิชฌาย์ ชีวพิทักษ์ผล น้องใหม่ล่าสุดจากค่าย BOXX MUSIC เปิดตัวด้วยความน่ารัก ความสดใส และมีรอยยิ้มที่น่ารัก จนทำให้ทุกคนตกหลุมรักได้เพียงครั้งแรกที่เห็นรอยยิ้ม แถมยังขนพลังบวกมาเต็มๆ พร้อมแจกแฟน ๆ ด้วยรอยยิ้มอันเป็นเอกลักษณ์ของ MAIY โดยซิงเกิลนี้ เป็นเพลงแรกจาก 3 เพลง ใน…

Read Full Article

หลอกกันทั้งนั้น เพลงจากความเจ็บปวดของคนที่โดนหลอกจาก“Billkin” ใน “แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2”

“หลอกกันทั้งนั้น” (Fake News) เพลงล่าสุดจากซีรีย์วายสุดฮอตแห่งปีอย่าง “แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2” ที่ในเพลงที่ 2 นี้ได้ Billkin (บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) มาถ่ายทอดความเจ็บปวดในมุมของเต๋หลังจากที่ “หลอกกันทั้งนั้น” (Fake News) เวอร์ชั่น PP Krit (พีพี กฤษฏ์ อำนวยเดชกร) ได้สะท้อนความรู้สึกของ…

Read Full Article

“หนักใจ” เพลงใหม่จาก “แหนม รณเดช” ที่คนฟังอาจโดนตกตั้งแต่ได้ยินอินโทร

“หนักใจ” เพลงของคนที่กำลังรู้สึกหนักที่หัวใจ พอลองเปิดเข้าไปในหัวใจมีแต่เธอ “หนักใจ” เพลงใหม่จาก แหนม รนเดช ที่กลับมาอีกครั้งกับเพลงสไตล์หวาน ๆน่ารัก ๆที่ฟังแล้วเคิล้มไปกับเสียงทุ้ม นุ่ม ชวนฟัง โดยเพลง “หนักใจ” มาพร้อมกับที่ใช้ซาวด์สไตล์เรโทร 80’-90’ แถมเพลงนี้ยังได้โปรดิวซ์เซอร์เพลง ชาวเกาหลีมาร่วมทำเมโลดี้ให้เพลงมีความละมุนบวกกับได้วง Season Five และสาวเสียงใส เอิ๊ต ภัทรวีมาช่วยเป็นคอรัสทำให้เพลงนี้ออกมาสดใสและเหมาะกับสไตล์ของ แหนม รนเดช มาก…

Read Full Article

คนเหงาต้องหาเพลง “รักที่อยากลืม”ฟังเป็นเพื่อน

เมื่อเราอยากลืมคนที่รักง่าย ๆ แต่ความรู้สึกของเราไม่ทำตามคำสั่งของสมองทำให้สมองอยู่ภายใต้การควบคุมของหัวใจจนทำให้เรารู้สึกฝังใจกับมัน หากคุณอยากได้เพื่อนมาร่วมรับฟังความเหงาของคุณด้วยแล้วล่ะก็ เพลง “รักที่อยากลืม” ก็เป็นเพื่อนที่ดีมากสำหรับคุณในช่วงที่กำลังซึมเหม่อจากความรักเลยล่ะ เพราะอะไรเราถึงอยากนำเพลงนี้มาเป็นตัวเลือกให้แก่คุณเพื่อการเริ่มต้นใหม่ไปสู่ Move On แบบช้า ๆ จนห่างจากเขามาได้ไกลในที่สุด มาอ่านกันเถอะ ความไพเราะของเพลง “รักที่อยากลืม” เพลง “รักที่อยากลืม” เป็นเพลงที่ต้นฉบับขับร้องด้วยศิลปันดังหนุ่มหล่อคุณภาพอย่าง “แซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี” ที่ได้ขับร้องเพลงทำนองเหงา ๆ ที่มีเครื่องดนตรีแบบซอฟต์ราวกับนั่งอยู่ในบ้านที่เปิดหน้าต่างจนลมสามารถเข้ามาพัดให้ผ้าม่านปลิวสยายได้แบบคนเหงาที่ต้องการพักใจอยู่คนเดียวในยามบ่ายในมุมสงบสักมุม…

Read Full Article

“ดวงเดือน – โจอี้ ภูวศิษฐ์” เพลงจากใจคนเหงาที่อยากส่งความคิดถึง…ถึงเธอ

เวลานี้หากพูดถึงเพลงที่กำลังโด่งดังของไทยเป็นอันดับต้น ๆ อยู่ล่ะก็คงมีแต่คนส่วนใหญ่ที่พูดถึงเพลง “ดวงเดือน – โจอี้ ภูวศิษฐ์”กันอย่างแน่นอน เพราะเพลงนี้ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่แบบที่เพลงไทยอื่นไม่เคยได้ทำมาก่อน คือ มีการสร้างเพลงดวงเดือนออกมาหลายเวอร์ชั่นที่มีศิลปินคุณภาพหลากหลายแนวตั้งแต่ศิลปินเพลงร็อก , ศิลปินเพลงป๊อป , ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต , ศิลปินเพลงลูกทุ่ง และอีกมากมายมาร่วมสร้างบรรยากาศร้องคู่กับนักร้องต้นฉบับหลักอย่างโจอี้ ภูวศิษฐ์จนไม่ว่าจะออกมากี่เวอร์ชั่นก็ได้กลิ่นอายความไพเราะงดงามน่าหลงใหลที่พีคแบบไม่ซ้ำกันสักครั้งจนแทบจะได้ยอดวิวเหยียบล้านในทุก MV เพลง วันนี้เราจึงอยากนำเพลงดวงเดือนมาให้ทุกคนได้รู้จักและลองฟังกัน…คุณจะได้รู้จักเพลงที่มีคุณค่าอีกหนึ่งเพลงที่นานทีในชีวิตจะได้เจอเลย ความพิเศษของเพลง “ดวงเดือน – โจอี้…

Read Full Article

“ครึ่งชีวิต (ทั้งจิตใจ)” เพลงใหม่สุดซึ้งแห่งปี 2021 ของนิว – จิ๋ว

ในวันนี้หากคุณยังลืมใครสักคนไม่ได้แม้จะไม่รู้ตัวว่าเพราะอะไรและเอาแต่โกรธตัวเองที่ยังรอคอยอย่างไร้จุดหมายโดยไม่รู้ว่าจะได้เจอเขาอีกแน่นอนหรือเปล่า เราอยากบอกคุณว่าจงอย่าโกรธตัวเองเลย คุณไม่ผิดหรอกที่จะลืมเขาไม่ได้ นั่นเพราะเขาคือ “ครึ่งชีวิตทั้งจิตใจ”ที่คุณรู้สึกมี่ความสุขทุกครั้งที่ได้นึกถึงและความคิดถึงนี่ล่ะจะเป็นแรงผลักดันให้เราสามารถเดินหน้าในชีวิตต่อไปได้ เหมือนอย่างที่เพลงซึ่งขับร้องโดยนิว – จิ๋วได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่น่าจดจำตลอดชีวิต ลองฟัง…แล้วคุณจะรู้ว่าความรักของมนุษย์เราช่างมีพลังที่มหัศจรรย์จริง ๆ คุณค่าของเพลง “ครึ่งชีวิต (ทั้งจิตใจ)” เพลง “ครึ่งชีวิต (ทั้งจิตใจ)” เป็นเพลงป๊อปที่ขับร้องโดยนักร้องคู่หูดูโอ้คุณภาพตลอดกาลอย่าง “นิว – จิ๋ว” ซึ่งปกติแล้วพวกเธอมักจะออกเพลงแนวอกหักหรือเป็นเศร้าขั้นสุดในอัลบั้ม แต่ในเพลงใหม่แห่งปี 2021 นี้ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่สองสาวศิลปินได้มีโอกาสถ่ายทอดอารมณ์ในเพลงที่ให้อารมณ์ทั้งสุขและเหงาในคราวเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นอารมณ์หน่วง…

Read Full Article

‘กักตัว’ เพลงคลั่งรักในช่วงกักตัวจาก ‘วี Violette Wautier’

‘กักตัว’ เพลงใหม่สุดน่ารักจาก ‘วี Violette Wautier’ ที่แม้ว่าก่อนหน้านี้สาววีจะทิ้งช่วงในการทำเพลงไปนานเกือบ ๆ ปี แต่ครั้งนี้ ‘วี Violette Wautier’กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ในชื่อ ‘กักตัว’ ที่เธอแอบกระซิบมาว่าไม่ได้เป็นเพลงเกี่ยวกับการกักตัวธรรมดาทั่วไป เธอเติมเต็มความสดใส และใส่ความเซ็กซี่ ขี้เล่น ในแบบฉบับของเธอลงไป  ‘กักตัว’ ซิงเกิลสากลในอัลบั้มก่อนอย่างสิ้นเชิงและจะได้เห็นความน่ารักในอีกมุมของ ‘วี Violette Wautier’ ‘กักตัว’ เป็นเพลงใหม่ของคนคลั่งรักในยุค…

Read Full Article

ดีอะ ซิงเกิ้ลที่ 10 ของ BNK48 ที่เป็น Original Song ครั้งแรกของวงอีกด้วย

ดีอะ ซิงเกิลใหม่สุดเซอร์ไพรส์จาก BNK48 ที่ได้ปล่อยเพลงที่ 10 แถมยังเป็น Original Song ครั้งแรกของวง แถมเพลงนี้สาว ๆยังพกความสดใสมาอย่างเต็มเปี่ยมกับคอนเซ็ปต์ของเพลง ดีอะ ที่มาในแนวDance &  Disco ที่ผสมผสานกับการเป็น IDOL รุ่นพี่ จากเด็กสาวที่เติบโตขึ้นมาเป็นวัยรุ่น อย่างมีเอกลักษณ์ โดยเพลง ดีอะจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสมาชิก BNK48 และมีมุมมองความรักในเชิงบวก ความน่ารักสดใส…

Read Full Article

เพลงงานแต่งยุค 80s – 90s ของไทยที่ชวนให้เคลิบเคลิ้ม

วันนี้เราจะพาคุณมาเข้าสู่โลกของเพลงไทยยุค 80s – 90s กันบ้างหลังจากห่างหายไปตั้งนาน แต่ในบทความนี้เราไม่ได้จะพูดถึงบทเพลงในดวงใจของคนทั่วไป แต่จะมาแนะนำบทเพลงยุค 80s – 90s ที่เหมาะกับการใช้เปิดในงานแต่งเพื่อเฉลิมฉลองเป็นของขวัญให้แก่คู่บ่าวสาวต่างหาก เพราะในยุคนั้นมีหลากหลายเพลงเลยที่ถูกนำมาใช้ในการประกอบงานแต่งมากมาย เราจึงเลือก 3 อันดับเพลงยุค 80s – 90s ที่มีคู่บ่าวสาวชอบกันมากที่สุดมาฝากคุณ จะมีเพลงอะไรบ้างที่คุณสามารถเลือกมาใช้ในงานแต่งของคุณที่กำลังจะมาถึงเร็ว ๆ นี้ได้ ไปดูกันเลย เพียงแค่ใจเรารักกัน –…

Read Full Article