วงเล้าโลมกลับมาอีกครั้ง! พร้อมกับเพลงใหม่กลิ่นอายเดิม “ขอบใจแต่ไม่จำเป็น”

ย้อนกลับไปเมื่อสิบกว่าปีก่อนที่เรามักจะนอนฟังเพลลงสตริงของ “วงดนตรีเล้าโลม” ที่เสียงกีต้าร์หนัก ๆ สุดไพเราะเคล้าคลอไปกับสายลมที่โดนใจวัยรุ่นกันมาก โดยเฉพาะใครที่มีแฟนเราเชื่อว่าคุณจะต้องพาแฟนมาฟังเพลงของวงเล้าโลมกันเป็นประจำแน่ ๆ ก็ดูแต่ละเพลงสิได้ใจคนฟังอย่างเรามาก โดยเฉพาะเพลงที่ร้องว่า “หนึ่งคนทิ้งเราให้ตาย อีกคนให้ลมหายใจ” เออ! มันเหมือนจะเป็นเรื่องที่เลือกได้ง่าย ๆ แต่ลองมีความรักสิแล้วจะรู้ว่ามันยาก เพลงอกหักต้องเรียกใช้บริการวงเล้าโลม แต่เพลงรักก็สามารถเลือกเล้าโลมได้เช่นเดียวกันด้วยเพราะเสียงร้องและเสียงกีต้าร์นั้นเป็นเอกลักษณ์ในแบบที่ไม่มีใครทำให้กินใจได้จริง ๆ จนเวลานั้นก็ได้หมดลงเมื่อวงเล้าโลมห่างหายจากวงการเพลงไป เราก็ได้แต่หงอยเหงากับเพลงที่มักจะมาพร้อมกับยุคสมัยใหม่ที่มีแต่ความซอฟต์ไม่อินหนัก  แต่เวลานี้หากคุณยังคงคิดถึงวงเล้าโลมอยู่ก็มาฟังเพลงใหม่ของพวกเขาสิ กับ “ขอบใจแต่ไม่จำเป็น”ที่จะมาถ่ายทอดความอินหนักเหมือนในอดีตอีกครั้ง ทำความรู้จักกับเพลง “ขอบใจแต่ไม่จำเป็น…

Read Full Article

เพลงที่เหมาะจะขับร้องเสริมบรรยากาศงานแต่งสไตล์จีน

หากคุณกำลังจะจัดงานแต่งงานตามธรรมเนียมจีนที่ทำกันสืบทอดกันมาตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษแล้วล่ะก็คงจะอยากได้สีสันของงานแต่งมาเสริมให้งานแต่งงานสีแดงสไตล์จีนเกิดความรื่นเริงและโรแมนติกสู้งานแต่งงานสไตล์อื่นได้แน่นอน ในสายตาของคนรุ่นใหม่อาจจะมองว่างานแต่งงานสไตล์จีนดูมีความโบราณ แต่ความจริงแล้วงานแต่งงานสไตล์นี้เป็นธีมงานที่เสริมความโรแมนติกได้ดีกว่าธีมงานแต่งอื่นด้วยซ้ำ เพราะทั้งงานก็มีสีแดงที่เป็นสีสัญลักษณ์ของความรักอยู่แล้ว ยิ่งหากได้เพลงความหมายดี ๆ ที่มีกลิ่นอายความเป็นจีนมาขับร้องภายในงานเลี้ยงฉลองก็จะยิ่งเสริมบรรยากาศความโรแมนติกจนลืมโลกให้งานแต่งงานสไตล์จีนได้เป็นอย่างดีเลย…จะมีเพลงอะไรบ้างเรามาดูกันเลย ชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้ – ลินจง หากพูดถึงเพลงที่งานแต่งสไตล์จีนหลายที่ไม่พลาดนำมาขับร้องแล้วล่ะก็ต้องเพลง “ชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้” เลย ฟังกันจนคุ้นชินหูมาก ไม่ว่าจะเป็นคนรุ่นใหม่หรือคนรุ่นเก่าก็ย่อมต้องชอบทั้งนั้น เพราะเป็นเพลงที่ร้องยาก ต้องใช้ระดับเสียงแบบโอเปร่า และปล่อยพลังความงดงามในมุมมองของความรักที่เปี่ยมล้น ไปด้วยความสุขออกมาแบบก้องกังวานจนทั้งห้องขนลุกต้องมนต์เสน่ห์ความโรแมนติกเลยทีเดียว โดยเพลงนี้ต้นฉบับคือ “คุณลินจง บุนนากรินทร์” ศิลปินอาวุโสชื่อดังที่สร้างผลงานการร้องเพลงไทยที่ดัดแปลงจากเพลงจีนดั้งเดิมให้มีคุณค่ามาแล้วหลายเพลง โดยเพลงนี้ได้บอกเล่าถึงความรักนิรันดร์ที่ไม่มีสุขใดจะเสมอเท่ากับการได้ครองคู่ดวงใจกับคนที่รัก ฟังเมื่อใดก็มีความสุขเมื่อนั้น…

Read Full Article

ให้เพลงอกหักบำบัดความเจ็บช้ำของคุณจากความรัก

สังเกตไหมว่าเวลานี้หลาย ๆ คนอกหักกันก็มักจะฟังเพลงเศร้า ๆ หรือเพลงอกหักและเอาแต่พักใจอยู่ในห้องคนเดียวตามลำพัง เพราะอะไรเมื่ออกหักพวกเขาจึงต้องฟังเพลงอกหักเพื่อตอกย้ำความรู้สึกซ้ำ ๆ ด้วย แทนที่จะฟังเพลงสนุกสนานหรือเพลงที่ให้กำลังใจกับชีวิต วันนี้เราจะมาบอกทุกคนให้รู้เองว่าไม่ใช่ทุกเพลงที่จะทำให้อาการอกหักดีขึ้น เคยได้ยินหรือไม่ว่าหนามยอกต้องเอาหนามบ่ง ซึ่งเพลงอกหักนี่ล่ะคือตัวบำบัดความเจ็บช้ำของคุณจากความรักได้เป็นอย่างดีเลย  เพลงอกหักเป็นเพื่อนรู้ใจที่ดีที่สุด เวลาที่คนเราอยู่ในจุดที่เสียใจมากที่สุด เราจะต้องการคนรู้ใจเราและเศร้าไปกับเรามากกว่าคนที่ให้กำลังใจอีก มันอาจฟังดูแปลกแต่ความรู้สึกของคนที่อกหักนั้น เขาย่อมรู้สึกว่าไม่มีใครจะเข้าใจอารมณ์ของเขาได้ดีกว่าคนที่อกหักด้วยกัน ฉะนั้นการฟังเพลงอกหักที่มีการถ่ายทอดอารมณ์การร้องอย่างเจ็บปวด เศร้า เหงา และระบายมันออกมาผ่านน้ำเสียงที่ถึงหัวใจของคนร้องและทำนองเพลงย่อมจะสามารถบำบัดจิตใจที่กำลังถูกทำร้ายของเขาได้เป็นอย่างดี ทำให้เขารู้สึกเหมือนไม่โดดเดี่ยว มีคนหัวอกเดียวกันที่เข้าใจอารมณ์อกหักของเขาอยู่ในเพลงนั้นดีจนช่วยให้ความเจ็บปวดน้อยลง เพลงอกหักทำให้รู้ว่าควรแก้ปัญหาอย่างไรกับความรัก เพลงอกหักแม้ส่วนใหญ่จะมีเนื้อหาที่ระบายถึงความเจ็บช้ำของคนที่ถูกทำร้ายจิตใจหรือเจ็บปวดจากความรักที่ไม่สมหวัง…

Read Full Article

รีวิวเพลง “เจ็บจริง – Atom ชนกันต์”

วันนี้หากใครที่เพิ่งอกหักจากแฟนมาก็อย่าได้เศร้าหนัก เพราะฟ้าที่ตะวันตกดินย่อมมีวันใหม่เสมอด้วยการโคจรใหม่ของโลกเราที่ก็เหมือนชีวิตคุณที่มีโอกาสจะได้เจอคนใหม่ แต่ก็อย่างที่รู้ว่าคุณเพิ่งเจ็บจากแฟนเก่ามาคงเปิดใจรับคนใหม่เข้ามายากแม้ว่าจะเริ่มมีความรู้สึกดี ๆ ให้เขาที่เข้ามาห่วงใยเรา เวลานี้หากคุณกำลังอยู่โมเม้นต์ที่ตรงกับเราบอกจนอยากหาเพลงที่คลายปัญหาเป็นเพื่อนรู้ใจฟังแก้เครียดหรือแก้เศร้าอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำเพลง “เจ็บจริง” ของ “Atom ชนกันต์”ให้คุณฟังกันเลย แล้วคุณจะได้เข้าใจในการ Move On มากขึ้น และเห็นโลกกว้างมากขึ้นว่าทุกคนรู้อยู่แล้วว่าคุณเจ็บจริง เพียงแค่ขอให้คุณช่วยเปิดทางนำพวกเขาเข้ามาบำบัดความเจ็บจากรักหน่อยก็เท่านั้น…หากได้รู้จักเพลงเจ็บจริงแล้วจะยอมเปิดทางและเปิดใจได้มั้ยล่ะ? ตามมาดูกัน ทำความรู้จักกับเพลง “เจ็บจริง – Atom ชนกันต์” “เจ็บจริง –…

Read Full Article

หงอย (I’m so down) ซิงเกิ้ลใหมจาก Morvasu ที่เขียนขึ้นเพื่อเยียวยาตัวเองจากอาหารเหงา

  หงอย” (I’m So Down)  ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก Morvasu หรือ มอร์-วสุพล เกรียงประภากิจ ศิลปินหนุ่มสุดอินดี้จากค่ายเพลง What The Duck ซึ่งในตอนนี้ Morvasu คือศิลปินเดี่ยวมาแรง และน่าจับตามองมากที่สุดจากเพลงฮิต Melbourne ที่เคนขึ้นอันดับ 1 ทุกคลื่นวิทยุ และ Music Streaming ต่อเนื่องนานหลายเดือนพร้อมกวาดยอดวิวไปอย่างถล่มทลาย…

Read Full Article

“ใจหนอใจ” บทเพลงสร้างกำลังใจในช่วงเวลาที่มนุษยชาติกำลังเผชิญปัญหา

“ใจหนอใจ” เพลงใหม่ของ Slot Machine ที่หลังจากปล่อยให้แฟนเพลงรอมานานล่าสุดเพลง “ใจหนอใจ” เพลงที่มาในกลิ่นอายที่คุ้นเคยและคงเอกลักษณ์ความเท่ในแบบของ Slot Machine ก็กลับมาแล้วโดยในครั้งนี้เพลง “ใจหนอใจ” คือเพลงที่สร้างกำลังใจในช่วงเวลาที่มนุษยชาติกำลังเผชิญปัญหาและความท้าทายครั้งใหญ่ โดยเพลงนี้มาจากแรงบันดาลใจในช่วงสถานการณ์โควิด ด้วยความเครียดที่สั่งสมมาเป็นเวลานานจนทำให้ เฟิด – คาริญญ์ยวัฒ ดุรงค์จิรกานต์ (ร้องนำ) , แก็ก – อธิราช ปิ่นทอง (​เบส)…

Read Full Article

รีวิวเพลง “ไม่มีวันไหนไม่รักเธอ – หวิว” OST.ซีรีย์อินเดียโรแมนติก “แผนรักลวงใจ”

ช่วงนี้ประเทศอินเดียกำลังบูมซีรีย์หลากหลายแนวที่คุณภาพคับจอแก้วจนช่องโทรทัศน์ของไทยได้ซื้อลิขสิทธิ์มาพากย์เสียงไทยพร้อมทำเพลงประกอบให้เข้าถึงอารมณ์ความเพลิดเพลินสไตล์ไทยทุกเพลง ซึ่งต้องบอกเลยว่าค่ายเพลงของไทยเราผลิตเพลงประกอบซีรีย์อินเดียแต่ละเรื่องที่นำเข้าฉายได้ไพเราะมากจนเรารู้สึกว่ามันเหมาะแล้วที่จะนำมาใช้และหลายเพลงก็ทำเอาคนฟังอย่างเราติดใจมากมาย โดยเฉพาะเพลง “ไม่มีวันไหนไม่รักเธอ” ที่ขับร้องโดย “หวิว ณัฐพนธ์” ซึ่งเป็นหนึ่งในนักร้องพลังเสียงคุณภาพของ RS โดยเพลงนี้ประกอบในซีรีย์อินเดียเรื่อง “แผนรักลวงใจ” หรือชื่ออินเดียก็คือ “Iss Pyar Ko Kya Naam Doon” ที่ถือว่าเป็นเพลงรักที่ควรค่าแก่การฟังมากจนอดที่จะนำมารีวิวไม่ได้ ทำความรู้จักกับเพลง “ไม่มีวันไหนไม่รักเธอ – หวิว” OST.แผนรักลวงใจ เพลง…

Read Full Article

รักคนผิด เพลงที่ 4 จากอัลบั้ม Delivery จาก Labanoon กับความดราม่ากระแทกใจในมุมของความรักที่มั่นคงแค่ฝ่ายเดียว

รักคนผิด ซิงเกิลลำดับที่ 4 จากอัลบั้ม Delivery (เดลิเวอรี่) ของ LABANOON ที่ในตอนนี้กลายเป็นเพลงมาแรงอันดับ 1 บน youtube ไปแล้วเรียบร้อยหลังจากที่ก่อนหน้านี้ LABANOON ได้ปล่อยทีเซอร์ของเพลง รักคนผิด ในรูปแบบของหนังสั้นภาษาอีสานล้วนเรื่องแรกของค่ายออกมาเรียกน้ำตาไปแล้ว ซึ่งด้วยกระแสตอบรับที่ดีมาก ๆ LABANOON ก็ได้ ได้ปล่อยเพลงและมิวสิกวิดีโอบทสรุปเรื่องราวภาคต่อของหนังสั้น “รักคนผิด” ออกมาให้ได้ฟังกันแล้วโดยในเพลงนี้ถูกเรียบเรียงออกมาในสไตล์ POP…

Read Full Article

เจ็บจริง ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก Atom ชนกันต์ ที่สอนว่าถ้าเจ็บแล้วต้องจำ

เจ็บจริง ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก Atom ชนกันต์ ซึ่งเพลงนี้คือหนึ่งเพลงจากอัลบั้ม GUM (กัม) ที่ก่อนหน้านี้มีเพลงติดหูอย่างเพลง ‘อย่าหาทำ’ และ ‘ปล่อยปาก’ ที่แฟนเพลงต่างชื่นชอบและชื่นชมกันไปแล้วและล่าสุดกับเพลงเจ็บจริง ที่ได้นางเอกสาวหน้าสวย “เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา” มาเป็นนางเอกเอ็มวีประกบคู่กับ “จงเบ” อดีตสมาชิกวง K-OTIC ในบทพระเอกเอ็มวีที่ยัง เจ็บจริง เพราะยังลืมแฟนเก่าไม่ได้ โดยในเพลงนี้ทั้งสองคนได้ออกสเต็ปการเต้นสนุก ๆให้เราได้ดูกันอีกด้วย อีกทั้งมูดแอนด์โทนของเพลงนี้คือการเล่าเรื่องราวความรักในรั้วมหาวิทยาลัยที่จะมีความทรงจำหลายๆ…

Read Full Article

“พจนานุกรม” เพลงเก่าที่แฟนเก่าทุกคนไม่มีวันลืมของ Black Vanilla

ย้อนกลับไปเมื่อสิบกว่าปีก่อนที่วงการเพลงค่าย RS กำลังมาแรง ๆ สูสีกับค่าย GMM ของเมืองไทยเลย เราเองพอเลิกเรียนในทุกเย็นก็ยังต้องรีบกลับบ้านเพื่อมาดู MV เพลงของค่าย RS ในโทรทัศน์เลย เพราะมีแต่เพลงไพเราะแบบ T-Pop ที่สู้เกาหลีและญี่ปุ่นได้อย่างสบาย ๆ ซึ่งเชื่อว่าจุดเริ่มต้นของติ่งเพลงเกาหลีหลายคนมาจากการฟังเพลงของค่าย RS ไทยเรานี่ล่ะ วันนี้ไหน ๆ ก็มาพูดถึงแต่เพลงของ RS แล้ว เราก็จะขอนำทุกท่านย้อนไปสู่วันวานของวงดนตรีเพลงป๊อป…

Read Full Article