รอนานจนสิ้นสุดลงในวันนี้กับเพลง “Bogoshipda (คิดถึงเพียงเธอ) – m z m”

ในสมัยก่อนที่ซีรีย์เกาหลีแนวรักโรแมนติก – ดราม่าเพิ่งเข้ามาในไทยเพียงไม่กี่เรื่องแต่เปิดประสบการณ์มุมมองความรักเสียน้ำตาแนวใหม่อย่างที่ละครไทยไม่มีจึงทำให้กลายเป็นยุคที่ทุกคนต่างก็ชอบซีรีย์เกาหลีแนวเสียน้ำตากันมาก และหนึ่งในซีรีย์เกาหลีที่ทำเอาหลายคนร้องไห้ได้ตลอดก็คือ “Stairway to Heaven ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า” ซึ่งนำแสดงโดยคู่พระนางมากฝีมืออย่าง “ควอน ซังวู” กับ “ชอย จีวู” ซึ่งเพลงประกอบซีรีย์อย่าง “Bogoshipda” ก็เรียกได้ว่าไพเราะเรียกน้ำตาได้ไม่แตกต่างจากตัวซีรีย์เลย จนเพลงนี้กลายมาเป็นหนึ่งในเพลงซีรีย์เกาหลีที่ดังข้ามยุคข้ามสมัยมาจนถึงปัจจุบันและถูกนำไปโคฟเวอร์โดยนักร้องคุณภาพและนักร้องมือสมัครเล่นหลายต่อหลายคนทั้งชาวเกาหลีและชาวต่างชาติ รวมถึงชาวไทย ไม่ว่าใครก็รู้จักเพลงนี้กันทั้งนั้นหากให้เลือกฟังหรือร้องเพลงซีรีย์เกาหลีในอดีตสักเพลง  ในวันนี้ล่าสุดก็มีนักร้องคนหนึ่งที่เป็นคนไทยได้นำเพลง “Bogoshipda” มาร้องเป็นฉบับเวอร์ชั่นไทยสมกับที่ติ่งเพลงนี้หลายคนรอคอยมานานแสนนาน เพราะในหมู่เพลงประกอบซีรีย์ดังในอดีตหลายเรื่องมีนักร้องไทยที่นำมาร้องเป็นเวอร์ชั่นไทยกันจวนจะครบอยู่แล้ว แต่ไม่น่าจะมีใครพลาดไม่นำเพลง…

Read Full Article

รีวิวเพลง “หัวใจใกล้เธอ (Please Don’t Say No) – จา-พชร x เฟริสท์-ฉลองรัฐ”

โอ๊ยพวกเธอ! ตอนนี้เรากำลังฟินกับเรื่องราวของสองเพื่อนสนิทที่มากกว่าการสนิทกันปกติอย่าง “เลโอ” และ “เฟียซ” ที่ความสัมพันธ์ของพวกเขาเริ่มจะมีแนวโน้มความรักแบบชาย – ชายที่โรแมนติกหวาน ๆ มากยิ่งขึ้นแล้ว แม่เจ้าตั้งแต่ดูซีรีย์เพราะเราคู่กันมาก็ไม่ค่อยได้เจอซีรีย์ Y แนววัยรุ่นวัยเรียนเรื่องไหนที่เข้าตาเท่าไหร่เลยจนมาถึงเรื่องนี้ที่ทำให้เราแทบจะอยากโต้รุ่งดูวนไปยาว ๆ ใน LINE TV สำหรับซีรีย์เรื่อง “Don’t Say No The Series เมื่อหัวใจใกล้กัน” ที่ได้เข้ามาทำให้เหล่าคนที่ชอบซีรีย์แนว…

Read Full Article

รีวิวเพลง “คนที่ฉันเฝ้ารอ – โตโต้ ธนเดช”

เคยเป็นหรือไม่กับการที่เราเฝ้ารอคอยสักคนมานานแสนนาน ทั้งที่ไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร แต่แค่เพียงได้พบหน้าคนคนหนึ่งก็รู้ว่าเขาคือคนที่ใช่ตั้งแต่แรกเห็น…เป็นคนที่เราเฝ้ารอมานานสมดังเพลงใหม่ของ “โตโต้ – ธนเดช”ที่นาน ๆ ทีเขาจะออกซิงเกิลของตัวเองให้เราได้สัมผัสกับความไพเราะของน้ำเสียงเขาที่ทำให้ผู้คนหลงใหลมาแล้วในรายการ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ Season2 ซึ่งเขาได้ชื่อว่าเป็นนักร้องที่มีเสียงหวาน สามารถร้องเพลงลูกกรุงได้ด้วยความละมุนชัดถ้อยชัดคำ มีเนื้อเสียงเอื้อนคล้ายกับกัน นภัทรทำให้เมื่อเขาเข้ารอบในรายการนี้ก็ได้มามีซิงเกิลในฐานะศิลปินเต็มตัวแม้จะมามาก แต่เชื่อว่ามีคนมากมายที่รู้จักเขากันและติดหูกับเสียงหวานของหนุ่มหล่อคนนี้จนหลงรักตั้งแต่แรกฟังเลยไม่ว่าเพลงที่เขาร้องจะเป็นเพลงไทยลูกกรุงหรือเป็นเพลงป๊อปสมัยใหม่ และในวันนี้เราก็จะพาคุณมารู้จักกับเขาให้มากขึ้นในเพลง “คนที่ฉันเฝ้ารอ” ทำความรู้จักกับเพลง “คนที่ฉันเฝ้ารอ – โตโต้ ธนเดช”…

Read Full Article

รีวิวเพลง “ถ้าเธอยังไม่เจอคนที่ใช่ – รุจ x ติ๊ก Playground x เอ๊ะ Syndrome”

เชื่อว่าเวลานี้หลายคนยังคงอยู่เป็นโสดกันใช่หรือไม่? แน่นอนอยู่แล้วว่าการเป็นโสดของแต่ละคนนั้นมีเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็เต็มใจอยากจะอยู่เป็นโสดเอง บางคนก็เคยมีปมเกี่ยวกับความรักที่จบลงไปไม่ดีนักจนไม่กล้าที่จะมีความรักอีกต่อไป แต่แน่นอนว่าส่วนใหญ่เหตุผลหลักที่ทำให้คนเราเป็นโสดมาจนถึงวันนี้ก็เพราะ “ยังไม่เจอคนที่ใช่” เพราะหากเราจะหาใครสักคนมาเป็นแฟนเพียงเพราะอยากอยู่ในสถานะไม่เหงาและไม่ต้องทนกับเสียงนินทาว่าเราไม่มีคู่นั่นนี่เท่านั้นก็ไม่ถือว่าเป็นความสุขและความรักที่แท้จริงซึ่งเราตามหาหรอก เพราะการเริ่มต้นความรักต้องเริ่มกับคนที่เราอยู่ด้วยแล้วรู้สึกอุ่นใจ ได้เป็นตัวของตัวเอง และยิ้มได้บ่อย ๆ นอกจากนั้นยังมีปัจจัยอีกมากมายที่ทำให้การหาคนที่ใช่เป็นเรื่องที่ไม่ได้ง่ายเลยจึงต้องค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป ดังที่เพลง “ถ้าเธอยังไม่เจอคนที่ใช่ – รุจ x ติ๊ก Playground x เอ๊ะ…

Read Full Article

เธอรักเขาตอนเรารักกัน เพลงสุดช้ำจาก BEAN NAPASON

‘เธอรักเขาตอนเรารักกัน’ เพลงสุดช้ำจาก BEAN NAPASON ที่ทำให้คนฟังเกิดคำถามถึงคนรักเก่าว่าเลิกกันไปไม่นาน มีคนใหม่แล้วหรอ? หรือที่เราเลิกกันเพราะเราไม่เข้ากัน หรือเพราะเธอมีคนใหม่ตั้งแต่ตอนเรารักกัน โดยในเพลง‘เธอรักเขาตอนเรารักกัน’ ที่ตอกย้ำความเศร้าได้อย่างเจ็บใจจากBEAN NAPASON (บีน-นภสร ชัยพรเรืองเดช) ศิลปินสาวจากค่าย BOXX MUSIC ที่ยังคงคอนเซปต์ความสัมพันธ์แบบเจ็บ ๆ กับเรื่องราวของความสัมพันธ์ของคนสามคนกับอีกความสัมพันธ์ของคนสองคนที่จบลงไปไม่นานก็มีคนใหม่ได้เร็วจนน่าตกใจ จนเกิดคำถามมากมายขึ้นมาว่าพวกเขาไปรักกันตอนไหน  สำหรับเพลง‘เธอรักเขาตอนเรารักกัน’ ยังคงได้ น้ำตาล-จิณห์วรา (Creative Boxxmusic),…

Read Full Article

ต้องเหนื่อยแค่ไหนกว่าจะวิ่งตามเธอทันกับเพลง “ลู่วิ่ง – Tilly Birds”

เชื่อว่าหลาย ๆคนคงไม่ชอบการวิ่งแข่งเท่าไหร่ เพราะนอกจากการวิ่งจะทำให้เหนื่อยจนหมดแรงแล้ว เรายังต้องดูไหวพริบของคนที่วิ่งเพื่อวางแผนการวิ่งให้ทันเขาให้ได้ แน่นอนว่าลู่วิ่งนั้นมีขนาดกว้างและยาวจนแค่มองดูก็เหนื่อยแล้ว แต่ลู่วิ่งในใจของเรานั้นมันหนักหน่วงเสียยิ่งกว่าลู่วิ่งในโลกแห่งความจริงเสียอีก เหมือนความรักของคนที่แอบรักใครสักคนอย่างไรเล่า วันนี้หากใครที่กำลังอยู่ในโมเม้นต์คนรักเขาข้างเดียวและต้องพยายามอย่างสูงเพื่อให้ถึงเป้าหมายของตัวเองแล้วล่ะก็ลองมาฟังเพลงใหม่ของ “Tilly Birds” อย่างเพลง “ลู่วิ่ง”กันเพื่อหาเพื่อนรู้ใจดูสิ ทำความรู้จักกับเพลง “ลู่วิ่ง – Tilly Birds” เพลง “ลู่วิ่ง – Tilly Birds” หรือชื่อภาษาอังกฤษ คือ “Can’t…

Read Full Article

กลับมา Cover วงเดิมอีกครั้งสำหรับเล้าโลมกับเพลง “โจทย์รัก”

“หนึ่งคนทิ้งเราให้ตาย อีกคนให้ลมหายใจ หนึ่งทางคือรักจริง อีกทางก็รักฝังใจ” หากใครยังคงตราตรึงใจกับเพลงเนื้อร้องสุดเจ็บและสับสนนี้ อีกทั้งยังจดจำฉากระดับตำนานใน MV สุดคลาสสิกอย่างถุงน้ำเต้าหู้ตกแตกจนหลายคนต้องร้องโอดครวญว่าเสียดายน้ำเต้าหู้อร่อย ๆ แล้วล่ะก็คงจำได้ว่าเพลงนี้ก็คือ “เพลงโจทย์รัก” ของวง “เล้าโลม” ที่โด่งดังเมื่อปีพุทธศักราช 2551 จนสิบกว่าปีต่อมาล่าสุดเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนวงเล้าโลมก็ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งและเริ่มปล่อย MV เพลงใหม่ ๆ ออกมามากขึ้น และหนึ่งในนั้นก็มีการนำเพลงโจทย์รักที่หลายคนเปิดฟังซ้ำ ๆ กลับมา Cover ใหม่อีกครั้ง…

Read Full Article

PP Krit มงลงเทียบศิลปินเกาหลีในเพลง “It’s Okay Not To Be Alright”

หลังจากที่ช่วงนี้หนุ่มหล่อหน้าใสสไตล์นายเอกซีรีย์ Y ควบฐานะศิลปินนักร้องเสียงไพเราะใส ๆ อย่าง PP Krit ได้ปล่อยเพลงของตัวเองที่มีทั้งแบบฉายเดี่ยวและคู่กับนักร้องศิลปินคนอื่นที่เข้ากันได้ดีหลายเพลงแบบติดต่อกัน มาวันนี้ล่าสุดเขาก็ได้ปล่อยอีกหนึ่งเพลงที่ได้ใจคนที่เพิ่งเลิกรากับคนรักหรือหมดกำลังใจในความรักจนเริ่มต้นใหม่ไม่ได้ ต้องการที่พึ่งที่พักใจ เราลองมาพักใจกันโดยหยุดที่การฟังเพลง “It’s Okay Not To Be Alright” ของ PP Krit สักสิบรอบเลยน่าจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย และเชื่อว่าหลายคนที่เป็นสายชอบเพลงเกาหลีกับเพลงที่แอบมีกลิ่นอายจังหวะและดนตรีแบบยุค 90’s ก็น่าจะถูกใจเช่นเดียวกัน มาดูกันดีว่าว่าเพลงใหม่ที่ปล่อยออกมานี้ทำไมจึงมาแรงจนทะลุหลักล้านได้เพียงแค่วันเดียวเท่านั้นและทำให้…

Read Full Article

ไม่มีเพลงไหนในยุคนี้จะเข้ากันได้เท่าเพลง “อภิสิทธิ์ชน – COCKTAIL”แล้ว

จัดได้ว่าเด็ดและแซ่บสุดในเวลานี้สำหรับเพลงใหม่ของวง COCKTAIL อย่างเพลง “อภิสิทธิ์ชน”ที่ยอดวิวเหยียบล้านเพียงไม่กี่วัน เพราะในยุคที่สังคมไทย…ประเทศที่มีระบอบประชาธิปไตย ทุกคนมีความเสมอภาคกัน ในทางพฤตินัยกลับเป็นสังคมที่มีแต่การแบ่งชนชั้นด้วยฐานะและการเงิน ใครที่ร่ำรวยต้องได้สิทธิ์ดี ๆ ก่อนคนอื่นโดยไม่ลำบากใด ๆ พวกนี้เขาเรียกว่า “อภิสิทธิ์ชน”ที่ไม่น่าเชื่อว่าระบบชนชั้นจะทำให้เกิดเรื่องการแก่งแย่งกันถึงขนาดนี้ แต่ในเมื่อคนธรรมดาไม่สามารถมีสิทธิ์มีเสียงใด ๆ วง COCKTAIL ที่เป็นวงดนตรีโด่งดังเป็นอันดับต้น ๆ ในประเทศจึงขอเป็นกระบอกเสียงให้ทุกคนโดยการปล่อยซิงเกิ้ลเพลง “อภิสิทธิ์ชน”ออกมาให้ทุกคนได้ฟังกันและนำไปเป็นบทเรียนเพื่อให้ใช้ชีวิตในสังคมที่มนุษย์มีความเสมอภาคอย่างเท่าเทียมกัน ไม่เอาเปรียบใคร  ทำความรู้จักกับเพลง “อภิสิทธิ์ชน –…

Read Full Article

B.T.W (feat. Jay Park) (Prod. Cha Cha Malone) เพลงใหม่จาก JAY B ที่กลับมาพร้อมความชิคที่ทำแฟน ๆ ใจละลาย

B.T.W (feat. Jay Park) (Prod. Cha Cha Malone) ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก JAY B (เจย์ บี) หรือ อิม แจบอม ลีดเดอร์แห่งวง GOT7 ที่ได้ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ออกมาหลังจากที่วงได้หมดสัญญากับค่ายเดิมและสมาชิกแต่ละคนต่างก็ได้แยกย้ายกันไปทำงานเพลงตามสไตล์ของตัวเอง ซึ่งสำหรับเพลงล่าสุดของ JAY B สำหรับเพลงB.T.Wที่มาแบบปัง ๆ จากทั้งตัวความชิคของ…

Read Full Article