“ทำไมต้องโสด” เพลงใหม่สุดโดนของเก้า เกริกพล x โบ๊ต Dr.Fuu

เฮ้อ!ชีวิตช่างเหงาหงอยชะมัด ต้องอยู่เป็นโสดมาตลอดหลายปีจนถึงปัจจุบันนี้ ไม่มีคู่เหมือนใคร ๆ เขาเลย แม้แต่ญาติพี่นี่ต่างก็มีแฟนมีสามีจนสร้างครอบครัวมีลูกของตัวเองกันไปหมดแล้ว จะทำอย่างไรดีเราถึงจะได้พบกับรักแท้ ไม่แน่หรอกนะพวกคุณ บางทีการที่เราโสดอยู่แบบนี้โชคชะตาอาจจะต้องการให้เรารอคอยวันที่จะได้พบกับคนที่ใช่ซึ่งเขาจะสามารถมอบความรักที่ดีให้กับคุณอยู่ก็ได้ และหากคุณอยู่เฉย ๆ แบบนี้ก็คงไม่เจอหรอก บางคำตอบนอกจากการรอคอย เราก็ต้องไขว่คว้ามันด้วยตัวเองเช่นกัน วันนี้ใครกำลังเหงาอยู่ล่ะก็มาเพิ่มกำลังใจดี ๆ กับเพลงคนเหงาในบรรยากาศสุดครื้นเครงกับเพลง “ทำไมต้องโสด” กันดีกว่า บอกได้เลยว่าฟังครั้งแรกคุณก็จะติดหูแล้ว เหล่าคนโสดไม่ต้องเศร้า ฟังเพลงนี้แล้วลองปรับมุมมองและความเป็นตัวเองในบางด้านที่เราเห็นว่ายังไม่โอเคเสียหน่อยเพื่อรอเดินทางไปพบรักแท้ในอนาคตกันไว้ ทำความรู้จักกับเพลง “ทำไมต้องโสด –…

Read Full Article

“จะไม่ร้องไห้ – imnutt” ทุกการจากลาไม่เศร้าอย่างที่คิด

เชื่อว่าการจากลาของทุกคนลึก ๆ แล้วย่อมเต็มไปด้วยความเศร้า เพราะคนที่อยู่ร่วมกันในระยะหนึ่งหรืออาจอยู่ร่วมกันมานานจนเกิดความชินที่มีอีกฝ่ายในชีวิตจะเกิดความกลัวว่าตัวเองจะเหงาและต้องรู้สึกโดดเดี่ยวที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับตัวเองและไม่ได้ทำกิจกรรมกับอีกฝ่ายอย่างที่เคยทำในทุกวัน การเปลี่ยนแปลงที่แม้เราจะเตรียมใจไว้แล้ ว แต่พอถึงเวลาจริงก็ต้องอดทนอดกลั้นกับการปรับตัวให้ได้อยู่ดี เราขอให้คุณรู้ไว้ว่าไม่ใช่แค่ฝ่ายที่ต้องยืนส่งคนที่กำลังจากไปจะเศร้าเท่านั้น แต่คนที่เดินจากไปก็เศร้าไม่แพ้กัน เราต่างก็ไม่มีใครอยากจากอีกฝ่ายไปเลย แต่เพราะภาระหน้าที่และความจำเป็นทำให้ไม่สามารถรั้งกันไว้ได้ แต่ด้วยความทรงจำและคำสัญญาที่มีให้กันจะทำให้การจากลาที่เศร้าแปรเปลี่ยนเป็นความเข้มแข็งได้เอง หากคุณกำลังอยู่ในสภาวะของคนที่เพิ่งลาจากอีกฝ่ายอยู่ล่ะก็ลองฟังเพลง “จะไม่ร้องไห้ – imnutt” เป็นเพื่อนปลอบใจให้มีพลังดูสิ แล้วคุณจะยิ้มได้อย่างแน่นอน ทำความรู้จักกับเพลง “จะไม่ร้องไห้ – imnutt” เพลง “จะไม่ร้องไห้” เป็นเพลงป๊อปที่ถูกปล่อยออกมาเป็นซิงเกิลแรกเปิดตัว…

Read Full Article

รีวิวเพลง “ถ้าเธอรักฉันจริง – Only Monday” 

การที่เราสามารถ Move ON จากคนเก่าและเริ่มต้นกับคนใหม่ที่พร้อมจะมอบความสุขให้กับเราได้เป็นเรื่องที่ดี แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ใช่ว่าการเริ่มต้นใหม่จะทำให้ทุกคนสามารถลืมคนรักเก่าที่จบกันไปอย่างค้างคาในใจของฝ่ายตัวเราไม่ได้ จนหลายคนมักจะรู้สึกผิดกับแฟนใหม่ที่คอยห่วงใยและมอบความรักให้เราเต็มที่ทำให้คิดไปว่าคง Move ON จากอดีตไม่ได้แน่ ๆ แม้จะ Move On จากคนเก่าที่ให้ร่างกายห่างกันได้ แต่คุณก็ควรรู้ไว้ซะ…คำว่า “ไม่ได้”ที่มันกำลังติดอยู่ในของคุณนั้นไม่ได้หมายความว่ามันจะติดอยู่ในใจของคุณตลอดไป แต่จะเป็นแค่ช่วงแรก ๆ เท่านั้น อาจต้องใช้เวลานานหน่อยสำหรับบางคน คุณไม่ใช่คนผิด ยกเว้นเสียแต่ว่าสุดท้ายแล้วคุณจะไม่ยอมอดทนกับความคิดถึงคนเก่าจนเลิกกับแฟนใหม่หรือคนที่มีความรู้สึกดีให้คุณอย่างรวดเร็วเหมือนเพลงโดนที่ปล่อยออกมานี้ “ถ้าเธอรักฉันจริง” ในวันนี้เราจะมารีวิวอีกเวอร์ชั่นหนึ่งซึ่งเป็นการ Cover…

Read Full Article

รีวิวเพลง “อยากให้ช่วงเวลาเหล่านี้อยู่กับเราไปนาน ๆ ได้ไหม – PLAYGROUND”

นานแค่ไหนแล้วที่เราไม่ได้ฟังเพลงแนวช้าเป็นเอกลักษณ์ของวง PLAYGROUND แน่นอนว่าทุกวงล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์ในเพลงของตัวเอง เราที่เป็นแฟนเพลงของวง PLAYGROUND มาตั้งแต่ยุคอดีตเองก่อนหน้านี้ก็ยังคงคิดถึงวงนี้มาก เฝ้าแต่นับวันรอว่าเมื่อไหร่จะได้ยินเสียงเล่นดนตรีคลอไพเราะกับเสียงหวานที่มีสำเนียงเอกลักษณ์แบบฝรั่งของพี่ติ๊ก วง PLAYGROUND บ้าง เพราะไม่ค่อยได้เห็นออกเพลงใหม่มาเลย จนกระทั่งได้มาเจอกับ MV เพลงเก่าที่ถูกนำมาร้องใหม่ของวงที่ชื่อว่า “อยากให้ช่วงเวลาเหล่านี้อยู่กับเราไปนาน ๆ ได้ไหม” บอกเลยว่าตอนแรกกรี๊ดมากที่เห็นว่าคนร้องคือ วง PLAYGROUND แต่พอได้มารู้อีกทีว่าเพลงนี้มีเป้าหมายการปล่อยออกมาเพื่อใครสักคนเท่านั้นล่ะก็ทำให้เราเข้าใจเลยและแอบน้ำตาไหลอยากให้เขากลับมาอีกเหมือนกัน จึงไม่แปลกที่เพลงนี้จะมีชื่อที่ยาวมากที่สุดเท่าที่เพลงของวงจะเคยมี แต่ก็เป็นเพลงแรก ๆ ที่ทำให้วง…

Read Full Article

รีวิวเพลง “Is It Me? OST. Lovers of the Red Sky” เพลงใหม่ซีรีย์รักพีเรียดดังของเกาหลี

ช่วงนี้เรากำลังติดใจซีรีย์เกาหลีแนวพีเรียดอยู่ เพราะเหมือนเกาหลีจะรู้ว่าแนวแฟนตาซีและลึกลับได้กลายมาเป็นแนวโปรดของผู้คนซึ่งทำให้เรตติ้งดีแบบถล่มทลายทั่วเอเชีย ถึงได้มีการปล่อยซีรีย์เกาหลีแนวพีเรียดที่ถ่ายทอดความเข้มข้นของเรื่องราวสนุกสนานแนวปมลึกลับสืบสวนและแฟนตาซีเหนือธรรมชาติได้ดีกว่าซีรีย์ยุคปัจจุบันมาซะเยอะจนเราแทบเลือกไม่ถูกเลยว่าจะดูซีรีย์อันไหนก่อนดี บางทีก็ดูสลับเรื่องวนกันไปในแต่ละตอนจนโต้รุ่งได้แบบงง ๆ เชียว แต่สำหรับซีรีย์ในดวงใจของเรา ณ ตอนนี้ก็คือ “Lovers of the Red Sky” ที่คอซีรีย์เกาหลีหลายคนก็น่าจะรู้จักกันดีเพราะทางสื่อโซเชียลซีรีย์เกาหลีเขาโปรโมทกันแบบครึกโครมมากจนเรียกได้ว่าใครไม่ดูคือพลาด และยิ่งไม่เคยได้ฟังเพลงก็ยิ่งพลาดใหญ่เลย เพราะนาน ๆ ทีซีรีย์เกาหลีพีเรียดจะมีเพลงซาวน์แทร็กหลักประกอบที่ไพเราะแบบนี้มาให้เราฟังกันแบบฟิน ๆ ซึ่งด้วยความที่ชอบมากจึงอยากนำเพลง “Is It Me?” กับตัวซีรีย์มารีวิวให้ทุกคนรู้จักกัน…

Read Full Article

รีวิวเพลง “มามาไปไป – พัทธนันท์” อย่าทำให้คนเหงาใจเต้นแรงหากคิดเล่น ๆ

กลับมาอีกครั้งแล้วสำหรับคนที่ชอบฟังเพลงแนวสบาย ๆ แบบแหวกจากสไตล์ที่เคยฟังมาซึ่งหากคุณเป็นคนที่ชอบนั่งฟังเพลงอยู่บ้านหรือชิลล์ ๆ ตามคาเฟ่เป็นงานอดิเรกยามว่างแล้วล่ะก็ วันนี้เรามีเพลงโดน ๆ ที่คนรักความสดใส ชอบอยู่กับตัวเอง และคิดโน่นนี่ในมุมสงบ ๆ ต้องอยากฟังแน่นอน กับเพลง “มามาไปไป” ของ “แพง – พัทธนันท์” ที่จะมามอบความสโลว์ไลฟ์ในมุมของคนโสดที่หวังว่าจะคนที่เราชอบจะได้มาหากันและคิดไปไกล แม้จะเป็นความสับสนแต่ก็มีความสุขที่ได้อยู่ในมุมจินตนาการเล็ก ๆ ที่เขาแบ่งปันมันให้เราด้วยมิตรภาพ สายคนแอบรัก รักเขาข้างเดียว คนโสด…

Read Full Article

อย่าฝันเลย (DREAM No.1) ซิงเกิ้ลใหม่จาก Max Jenmana (แม็กซ์ เจนมานะ)

อย่าฝันเลย (DREAM No.1) ซิงเกิ้ลใหม่จาก Max Jenmana (แม็กซ์ เจนมานะ) ศิลปินหนุ่มมาดเท่ผู้เป็นทั้งนักร้องและนักแต่งเพลงที่ออกมาสร้างสรรค์ผลงานเพลงผ่านประสบการณ์ทางด้านดนตรีออกมาเรื่อย ๆ จนเกิดเป็นเพลงฮิตติดหูมาแล้ว อาทิ ไวน์, วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า, ติดกับ (OST.เพราะเราคู่กัน) และถ้าพระอาทิตย์  สำหรับเพลงของปีนี้ Max Jenmana (แม็กซ์ เจนมานะ) ได้ส่งเพลง อย่าฝันเลย (DREAM…

Read Full Article

วันเกิดฉันปีนี้ (HBD to me) ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก Three Man Down 

วันเกิดฉันปีนี้ (HBD to me)เพลงรักสุดเศร้าจาก Three Man Down(ทรี แมน ดาวน์) กับเรื่องราวความรักของคู่รักที่เคยรักกันมากและอยู่อวยพรวันเกิดให้กันทุกปี แต่วันเกิดฉันปีนี้ (HBD to me) ไม่มีเธออยู่ด้วยแล้ว โดยสำหรับเพลงนี้ นักร้องนำของวงอย่าง กิต Three Man Down ก็ได้มาลงมือกำกับเอ็มวีเองครั้งแรกภายใต้ค่าย GeneLab พร้อมทั้งยังร่วมแสดงในเอ็มวีเพลงนี้ของตัวเองคู่กับสาวสวยน่ารัก ‘เบลล์…

Read Full Article

สิ่งไม่มีชีวิต เพลงครบรอบ 10 ปี จาก STAMP APIWAT และ POTATO 

สิ่งไม่มีชีวิต เพลงล่าสุดจาก STAMP APIWAT ที่มาพร้อมกับ POTATO เพื่อเสิร์ฟความดราม่าให้กับคนฟังหลังจากที่ก่อนหน้านี้ POTATO ได้จัดหนักกับเพลง “ทำเป็นเล่น” เต้ -Bomb At Track มาแล้ว และในครั้งนี้กับเพลง สิ่งไม่มีชีวิต POTATO ก็พร้อมเดินหน้าส่งเพลงดี ๆ ให้คนฟังต่อด้วยการปล่อยอีกหนึ่งซิงเกิ้ลจากอัลบั้ม Friends อย่างเพลง สิ่งไม่มีชีวิต มาให้แฟนเพลงได้ฟังกนโดยเพลงนี้ได้นักนร้องหนุ่มเสียงดี…

Read Full Article

“ทิ้งไว้อย่างพอใจ – PURPEECH” เพลงนี้จะไม่มีใครเจ็บเพราะรัก

เมื่อเราเกิดความรู้สึกเศร้าหรือผิดหวังเพราะความรักที่ทำให้หัวใจเจ็บปวดมากที่สุด ผลที่เราจะมอบให้แก่ตัวเองทำไมต้องเป็นเพียงการอยู่แค่ในห้องสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ และตอกย้ำความผิดพลาดของตัวเองด้วย ทุกอย่างที่เกิดขึ้นไม่ได้หมายความว่ามันเป็นความผิดของเราสักหน่อย เริ่มแรกมีรักและรอยยิ้มได้ เมื่อต้องจบกันเราก็สามารถสร้างสรรค์ความเศร้าให้แปรเปลี่ยนเป็นรอยยิ้มของเราคนเดิมที่มีบทเรียนสำคัญทำให้รู้จักที่จะก้าวเดินใหม่และใช้ชีวิตให้ดีขึ้นได้ หากยังไม่เข้าใจในสิ่งที่เราบอกก็ไม่เป็นไร แต่อย่างน้อยคุณก็ควรจะมีโอกาสได้ฟังเพลงใหม่ของ “PURPEECH” อย่าง “ทิ้งไว้อย่างพอใจ”สักหน่อย เพราะเพลงนี้จะช่วยให้สิ่งที่คุณค้างคาและข้อโต้แย้งหลายอย่างในชีวิตคลายลงจนค้นพบเส้นทางจริงหลังความสัมพันธ์ดี ๆ ต้องห่างหายกันได้ แล้วจะไม่มีใครต้องเจ็บเพราะความรักแน่นอน…ความรักไม่เคยทำร้ายใครอยู่แล้ว หากเราไม่เลือกที่จะใช้มันมาทำร้ายตัวเอง ทำความรู้จักกับเพลง “ทิ้งไว้อย่างพอใจ – PURPEECH” เพลง “ทิ้งไว้อย่างพอใจ” หรือชื่อภาษาอังกฤษคือ “Consoled”…

Read Full Article