เสียงรอสายที่เหมาะกับคนอยาก Move On

แม้ว่าในสมัยนี้จะไม่นิยมเสียงเพลงรอสายกันแล้ว แต่สำหรับคนอกหักทั้งหลายที่อยาก Move On กันนั้น เสียงรอสายเป็นสิ่งที่มีค่ามากในการทำให้แฟนเก่าที่บอกเลิกหรือทิ้งคุณไปได้รู้ว่าคุณเสียใจแค่ไหนแล้วอยากจะบอกความรู้สึกที่มีในตอนนี้แก่เขาอย่างไรเมื่ออีกฝ่ายต้องโทรศัพท์มาหาคุณ หากเขาได้รู้ความรู้สึกของคุณที่ตั้งเสียงรอสายที่ได้ยิน โดยที่คุณจงใจไม่รับให้แฟนฟังอยู่อย่างนั้นก็จะเลิกตามตื้อหรือไม่ทำให้คุณได้ยินเสียงหรือเห็นหน้าเขาอีกต่อไปในช่วง Move On จัดได้ว่าเป็นวิธีที่ดีมากสำหรับคนที่ชอบวิธีปฏิเสธความหวังดีหรือการฟังข้ออ้างลัด ๆ ของแฟนเก่ามาก และวันนี้เราก็จะมาแนะนำเสียงเพลงรอสายที่เหมาะกับคนอยาก Move On กัน หมดเวลาแก้ตัว – รุจ ศุภรุจ “หมดเวลาแก้ตัว – รุจ ศุภรุจ”…

Read Full Article

MEAN ส่งเพลงใหม่แทนใจคนเจ็บปวด วันนั้นฝนก็ตกแบบนี้แหละ (rainy day)

“วันนั้นฝนก็ตกแบบนี้แหละ (rainy day)” ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก4 หนุ่มหล่อ วง MEANจากค่าย LOVEiS ENTERTAINMENT ที่ประกอบด้วย โปเต้–ร้องนำ, ปาล์ม–คีย์บอร์ด, พัด–กีต้าร์, กัน–กลอง วงคุณภาพเจ้าของเพลงฮิต “หมายความว่าอะไร” ที่เพลงนี้เพิ่งจะฉลอง 100 ล้านยอดวิวไปหมาด ๆ หรือแม้จะเป็นเพลงก่อนหน้าของ วง MEAN อย่างเพลงสตรอง, ผู้ชมที่ดีและพอเถอะก็ต่างเป็นเพลงที่ทำยอดวิวถล่มทลายและเป็นเพลงฮิตติดหูมาแล้วทั้งนั้น…

Read Full Article

Friend Zone ซิงเกิ้ลใหม่จาก Three Man Down 

Friend Zone เพลงใหม่โดนใจคนคิดไม่ซื่อจาก 5 หนุ่มวง Three Man Down จากค่าย GeneLab ที่เพลงเข้ากับบรรยากาศวันฮาโลวีนพอดี แถมในเรื่องของจังหวะ เนื้อร้อง ทำนองและการแสดงเอ็มวีของวงนี้ก็กินขาด พาคนฟังอย่างเราเข้าไปอินกับเพลงและความรู้สึกของคนที่อยากข้ามเส้น เป็นมากกว่าเพื่อน อยากจะลาออกจากการเป็นเพื่อนเธอ อยากจะเดินกุมมือไม่ใช่มองหน้าเธอ แต่เอก็ยังให้เป็นได้แค่เพื่อน เป็นFriend Zone ที่อยากลาออกจากวงการเพื่อนแต่ก็ทำไม่ได้ซักที  Friend Zone เพลงของคนสถานะชัดที่ทำดีแทบตาย…

Read Full Article

เพลงที่เหมาะแก่การฟังสำหรับผู้เป็นโรคซึมเศร้า

ผู้ที่เป็นโรคซึมเศร้าทุกคนล้วนต้องการแรงกายแรงใจที่จะมีชีวิตอยู่ต่อและเหนือสิ่งอื่นใดคือพวกเขาเป็นคนเข้าใจยาก ยากจนบางครั้งพวกเขาก็ไม่สามารถบอกความรู้สึกตัวเองให้คนรอบตัวเข้าใจได้ แค่พูดก็ไม่ไหวแล้ว วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำเพลงที่เหมาะกับคนเป็นโรคซึมเศร้าซึ่งพวกเขาควรจะได้ฟังเพื่อเป็นกำลังใจ และคนที่คอยดูแล อยู่ใกล้ชิดคนเป็นโรคซึมเศร้าก็ควรได้ฟังมากเป็นอย่างยิ่งด้วยเพื่อที่จะได้เข้าใจว่าส่วนลึกนั้นพวกเขาต้องการอะไรจริง ๆ เพลงเหล่านี้จะช่วยได้แน่นอน เพราะเราก็เป็นโรคซึมเศร้า เวลาเป็นก็มักจะฟังเพลงเหล่านี้จนหลับไปและรู้สึกดีขึ้นราวกับมีเพื่อนคอยปลอบใจ เพลงฉันจะอยู่เคียงข้างเธอ “วันใดที่เธอมืดมน จะคอยเป็นคนชี้ทาง วันใดเธออ้างว้าง จะคอยกุมมืออยู่ข้างกาย วันใดที่เจอคลื่นลม จะเป็นเรือน้อยพาเธอไปยังจุดหมาย สุดไกลแค่ไหน อย่ากลัวอย่าได้หวั่นไหว ฉันจะอยู่เคียงข้างเธอ” เพลงฉันจะอยู่เคียงข้างเธอ เวลาที่เราฟังแล้วได้ยินเสียงอบอุ่นของคนร้องและความหมายที่ลึกซึ้งเป็นเชิงให้กำลังใจ ไม่ว่าจะเจอกับวันที่ข่มขืน โศกเศร้าเสียใจแค่ไหน แต่ก็จะมีคนที่คอยอยู่เคียงข้างเราเสมอ…

Read Full Article

แนะนำเพลงวันเกิดที่เหมาะแก่การมอบให้คนที่คุณรัก

ใกล้จะถึงวันเกิดของคนที่คุณรักแล้ว ของขวัญและธีมงานที่จัดถูกออกแบบเอาไว้อย่างดี อาหารและเค้กที่แต่งหน้าแบบสวย ๆ ก็ครบแล้ว แต่ยังขาดหนึ่งในหัวใจสำคัญของงานวันเกิดไปเลย นั่นก็คือ “เพลงวันเกิด” ที่คิดเท่าไหร่ก็คิดไม่ออกว่าควรจะร้องเพลงอะไรเพื่อมอบความรักให้แก่เจ้าของวันเกิดดีนะ ครั้นจะให้ร้องเพลง “Happy Birthday”แบบง่าย ๆ ไปเลยก็ดูจะไม่น่าประทับใจเท่าไหร่ ในเมื่อ “เจ้าของวันเกิด” กับ “คนที่คุณรัก”เป็นคนคนเดียวกันก็ต้องจัดเพลงให้พิเศษเสียหน่อย มาถามกูรูอย่างเราสิ มีเพลงที่เราจะมาแนะนำหลากหลายมากสำหรับงานวันเกิด แต่ที่คิดว่าดูลึกซึ้งมากที่สุด ก็มีดังนี้ เพลงของขวัญ – Musketeers…

Read Full Article

พาฟังเพลงเก่ากลิ่นอายตะวันตกพื้นเมือง “เก็บ – Room39”

อากาศเมืองไทยกำลังร้อน ๆ ไม่ว่าใครก็คงอยากหาเพลงสบาย ๆ ที่ทำให้ได้กลิ่นอายเมืองยุโรปมาฟังกันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนมาฟังเพลงเก่ากลิ่นอายตะวันตกพื้นเมืองแบบคลาสสิกกันกับเพลงประกอบละครเรื่องหนึ่งซึ่งคุณอาจไม่ค่อยได้เห็นในเหล่าเพลงประกอบละครเรื่องอื่น ๆ เพราะเพลงนี้มีการใช้เครื่องดนตรีพื้นเมืองของตะวันตกมาร่วมด้วยทำให้มีสไตล์เพลงที่เป็นเอกลักษณ์ตัวเองที่คุณต้องได้มีโอกาสฟังสักครั้งหนึ่งในชีวิตสำหรับเพลง “เก็บ – Room39” ที่หากใครเป็นแฟนคลับของทอม อิศราก็คงจะรู้จักเพลงนี้กันตั้งแต่เขายังอยู่ในวง Room39 แน่นอน เพราะทอมมักจะร้องเพลงนี้เสมอ เรามาย้อนฟังเพลงประกอบละครไพเราะอย่าง “เก็บ”กันเลยดีกว่า ทำความรู้จักกับเพลง “เก็บ – Room39” เพลง “เก็บ –…

Read Full Article

การโคจรมาเจอกันของไอซ์ พาริส x เจย์เลอร์ ในเพลง “เมื่อวานก็นานไป” 

ล่าสุดที่ผ่านมาค่ายนาดาวเพิ่งปล่อยเพลงใหม่สุดฮิตที่ได้ 2 นักร้องควบตำแหน่งดีกรีนักแสดงรุ่นใหม่อันดับต้น ๆ ของเมืองไทยอย่าง “ไอซ์ – พาริส อินทรโกมาลย์สุต” กับ “เจย์เลอร์ หรือ เจเจ – กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม” ที่มาร่วมสร้างสีสันใหม่สุดเดิร์นให้แก่วงการเพลงที่จะคึกคักกันอีกครั้งสำหรับเพลงรักแนวหวานของคนรอคอยอย่าง “เมื่อวานก็นานไป” ฟังจากชื่อก็พอจะรู้แล้วว่าต้องเป็นเพลงแนวอกหักแน่นอน แต่จะจริงหรือไม่ต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองเลย เพราะบอกไว้ก่อนว่าเพลงนี้เป็นการโคจรมาเจอกันของศิลปินที่ทำให้เพลงเมื่อวานก็นานไปกลายเป็นเพลงที่มีเสน่ห์จนสาว ๆ ที่ได้ฟังและชม MV ต่างก็หลงใหลในความหล่อของหนุ่ม…

Read Full Article

การโคจรกลับมาพบกันของเล้าโลม x KARAMAIL ในเพลง “ฉันอยู่ตรงนี้”

คิดถึงช่วงเวลาดี ๆ ที่เคยขอเพลงและเคยกลับจากโรงเรียนมาเปิดโทรทัศน์รอลุ้นกับการชม MV เพลงที่ทางช่องจะปล่อยออกมาในแต่ละลำดับมาก โดยเฉพาะเพลงจากอาร์เอส หากใครยังคงถึงศิลปินจากค่ายสุดเดิร์นในอดีตอย่างกามิกาเซ่หรืออาร์เอสกันอยู่ล่ะก็วันนี้เราจะพามาแนะนำเพลงใหม่ล่าสุดของ 2 ศิลปินวงดังที่เคยปล่อยเพลงสุดโดนมากมายทำให้วัยรุ่นในยุคนั้นถึงกับใจละลายกับ “กั๊ก วงเล้าโลม” และ “ต้อง วง KARAMAIL” ที่เราเชื่อว่าทุกคนย่อมจดจำพวกเขาได้ดีทีเดียว เพราะเล้าโลมก็เป็นวงดนตรีดังของค่ายอาร์เอสที่ทำให้เรารู้จักรสชาติการฮีลใจจากความอกหักหลากหลายรูปแบบชนิดที่ว่าหักดิบมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนแบบปลดปล่อยเพลิน ๆ ส่วนวง KARAMAIL แม้จะเป็นวงน้องใหม่ของอาร์เอสที่มายุคหลังแต่ก็มีเอกลักษณ์ที่ทุกคนรู้จักดีในเพลงสุดเจ็บที่ใช้กีต้าร์เป็นหลักประกอบกับเสียงร้องสูง ๆ ที่เหมือนคนมีแผลในใจอยากระบายออกมาแบบทนลึก ๆ ไม่ไหวจนผู้ชายชอบกันเยอะมาก…

Read Full Article

เก็บไว้ตลอดไป (Once & Forever) ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก Billkin ในโฆษณาตัวล่าสุดจาก NADAOxOPPOTH

เก็บไว้ตลอดไป (Once & Forever) ซิงเกิ้ลสุดน่ารักจาก Billkin (บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) ที่ครั้งนี้ได้กลับมาทำเพลงร่วมกับOPPOTH อีกครั้ง ซึ่งเพลงนี้มาในจังหวะแนว Soul-Pop ที่มีเอกลักษณ์ของดนตรีที่ติดหู ฟังง่าย แถมเสียงเพราะๆของ Billkin ยังทำให้เพลงนี้น่าฟังและละมุนสุดๆ อีกทั้งเนื้อหาของเพลง เอ็มวี และฉากต่างๆ ภายในเพลง เก็บไว้ตลอดไป (Once & Forever)…

Read Full Article