แนะนำเพลงรักสุดโรแมนติก สำหรับมอบให้คนรัก 

ต้องบอกเลยว่าเสียงเพลงเป็นสิ่งที่ทำให้โลกสดใสขึ้นมากจริงๆ ที่สำคัญเป็นตัวช่วยที่ทำให้เราไม่เหงา เพราะเมื่อได้ฟังเพลงเราจะรู้สึกสบายใจ เพลิดเพลิน เหมือนได้รับความสุขอีกรูปแบบหนึ่งเลย ซึ่งเพลงก็มีหลากหลายประเภทด้วยกัน แล้วแต่ว่าจะเลือกฟังแบบไหน แต่สำหรับวันนี้เราได้เลือกแนวเพลงรักสุดโรแมนติก ที่มาพร้อมเนื้อหาน่ารักๆ หลายๆคนอาจจะมอบให้คนรักก็ได้ ไปดูกันเลยว่ามีเพลงไหนบ้าง  1.เธอทำให้ได้รู้  เป็นเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของความรัก ซึ่งความรักถือเป็นสิ่งที่มีอิทธิพลต่อทุกอย่างเลยก็ว่าได้ สามารถเปลี่ยนให้เรากลายเป็นคนที่ดีขึ้นได้ อยากพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นในทุกๆด้าน เพลงนี้เป็นอีกเพลงที่มีความหมายดีและลึกซึ้งกินใจมากๆ เป็นเพลงที่ใช้สื่อถึงความในใจได้ดีเลย เพราะความรักไม่ได้เกิดกันง่ายๆ มันต้องมาจากความรู้สึกรักจริงๆ และความรักที่แท้จริงก็ต้องมีทั้งทุกข์และสุขปะปนกันไป ถึงจะทำให้เข้าใจความรักอย่างแท้จริง 2.แค่คุณ  แค่ขึ้นมาท่อนแรกของเพลงก็กินใจใครหลายๆคนแล้ว กับท่อนเพลงที่ว่า…

Read Full Article

แนะนำเพลงส่งไปจีบเธอแทนคำพูด

การสารภาพรักกับคนที่เราแอบชอบนั้นสำหรับบางคนมันไม่ใช่เรื่องง่าย ก่อนที่เราจะบอกรักเค้าไปตรงๆแอดอยากจะเพื่อนๆได้ลองคุย เปิดใจ และเริ่มรุกจีบคนที่เราชอบการจีบคนๆหนึ่งอาจจะจีบผ่านแคปชั่นคำคมหรือการส่งเพลงไปให้เธอฟังนี่ถือเป็นการจีบเธอทางอ้อมซึ่งการจีบโดยการส่งเพลงไปให้นี้ถือเป็นการจีบที่มีความโรแมนติกและเป็นการที่จีบเธอแทนคำพูด วิธีการจีบแบบนี้เหมาะมากสำหรับคนที่เขินอายและไม่กล้าที่จะจีบหรือหยอดคำคมให้เธอ วันนี้แอดจึงมีเพลงมาแนะนำเป็นเพลงที่แอดเชื่อว่าหลายๆคนต้องการมากกับเพลงส่งไปจีบเธอแทนคำพูด แต่ละเพลงที่แอดเลือกมาให้นั้นบอกเลยว่าโดนใจอย่างแน่นอน เพลง Dance with Me – Blackbeans เพลงรักที่ไม่ต้องมีคำว่ารักเป็นการแสดงความรักผ่านท่าทางผ่านบทเพลง เพลงนี้สื่อได้ถึงความอบอุ่นที่มีให้กันอย่างในท่อน “เธอกอด ตัวเองมานานสักเท่าไร จะขอได้ไหมให้ฉันเข้าไปในใจเธอ สักวันหนึ่ง”  เพลง Extraordinary ธรรมดาแสนพิเศษ – ANATOMY RABBIT…

Read Full Article

แนะนำเพลงเศร้าๆ ฟังแล้วคิดถึงคนรักเก่า 

เพลงเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้เราสบายใจมากขึ้น ช่วยให้เราเข้าใจตัวเองมากขึ้นด้วย เพราะหลายเพลงทำให้เราได้ทบทวนอะไรหลายๆอย่าง และถือเป็นสิ่งที่สามารถทำให้เราอินได้ เนื้อหาแต่ละเพลงสามารถเข้าถึงได้ง่าย โดยเฉพาะเพลงเศร้า ทำให้เข้าถึงอารมณ์เพลงได้ดี วันนี้เราได้รวบรวมเพลงเศร้าที่เหมาะแก่การฟังคนเดียวมาให้เพื่อนๆได้ฟังกัน ไปดูกันเลยว่ามีเพลงไหนบ้าง  1.ฝนตกไหม  เรื่องราวของความคิดถึงที่เล่าผ่านบทเพลง อยากโทรไปหาเขาแล้วบอกตรงๆว่าคิดถึง อยากรับรู้เรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับเขา แต่ไม่รู้จะเอาข้ออ้างอะไรโทรไปหาเขา เลยโทรไปแบบไม่ตั้งใจ ไม่ได้คิดอะไร และถามว่าฝนตกไหม สบายดีไหม ระวังไม่สบายนะ จริงๆอยากไปดูแลแต่ทำอะไรไม่ได้เลย ซึ่งบอกเลยว่าเพลงเศร้าแนวนี้ Tree Man Down ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ …

Read Full Article

แนะนำบทเพลงรักจากซีรี่ย์วายสุดโด่งดัง เพราะเราคู่กัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์วายที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก สำหรับซีรี่ย์เรื่อง เพราะเราคู่กัน #คั่นกู เพราะว่าซีรีส์เรื่องนี้นั้น ถูกใจคนทั้งประเทศ และยังไปไกลถึงต่างประเทศอีกหลาย ๆ ประเทศ ทำให้แฟน ๆ เรียกร้องให้มี Season 2 ถึงซีรี่ย์จะจบไปแล้วแต่ก็ยังอยู่ความทรงจำของแฟนๆเสมอ ที่สำคัญซีรี่ย์เรื่องนี้มีเพลงประกอบเพราะๆหลายเพลงเลยล่ะค่ะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเพลงรักเพราะๆจากซีรี่ย์ ที่ทำเอาหลายคนมูฟออนไม่ได้มาฝากกันค่ะ  1.คู่กัน – Scrubb เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่เข้ากับตัวละครทุกคู่ในซีรี่ย์ ที่ตอนจบนั้น ทุก ๆ…

Read Full Article

“อนุบาล” เพลงใหม่ที่ทำให้เหมือนเด็กมีรักจาก “Getsunova”

เชื่อว่าหลายคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ย่อมต้องเป็นเด็กอนุบาล เอ้ย! นั่นไงฟังเพลงติดหูไปสามรอบก็เบลอแล้วซะนี่ โอเค เชื่อว่าใคร ๆ ที่มาอ่านน่าจะเป็นแฟนคลับวง Getsunova กันทั้งนั้น เราเองก็ติดตามเพลงของวงนี้มาตั้งแต่เพลงแรกเลยเหมือนกัน เพราะทุกเพลงของ Getsunova ไม่มีเพลงไหนที่ไม่ปังด้วยทำนองที่เพลิดเพลินมีมิติและเอกลักษณ์ในเสียงร้องที่ไม่เหมือนใครทำให้ติดหูมาก แถมชื่อกับเนื้อหาเพลงแต่ละเพลงก็บ่งบอกความเป็น Getsunova ได้ดีมาก เพราะหากไม่ใช่ชื่อที่แปลกก็ต้องเป็นชื่อที่มีความหมายสลับกันกับความเป็นจริง เช่น ไกลแค่ไหน คือ ใกล้ เป็นต้น จนคนต้องสนใจว่าไกลก็ไกลสิ จะให้ใกล้ได้ไง ถ้าอยากใกล้ก็ต้องใกล้ไง…

Read Full Article

“ทุกความทรงจำ – Dumb.Rong” เพลงใหม่จากคนที่ยังมีความทรงจำถึงเธอที่ไกลกัน

จะทำอย่างไรดีเมื่อเรายังไม่สามารถลืมคนที่เรารักได้ ต่อให้เวลาจะผ่านพ้นไปเนิ่นนานแค่ไหนก็ยังรอยังรักเขาต่อไปแบบไม่มีเหตุผล ทุกอย่างอาจตอบยากมากสำหรับบางคน เพราะคนรักมีระดับความรักที่แตกต่างกัน เราจึงไม่สามารถไปวัดอะไรใครได้ว่า ต้องใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะลืมเขาได้ แล้วนานแค่ไหนกว่าจะเปิดรับคนใหม่ ๆ ทุกอย่างย่อมขึ้นอยู่กับความรักของคุณเอง อย่าได้ไปโทษอารมณ์หรือใจของคุณเลย บางคนเป็นสิบปีแล้วก็ยังลืมคนที่ตัวเองรักไม่ได้ด้วยซ้ำ แต่สำหรับคนที่ลืมคนรักไม่ได้ตลอดชีวิตย่อมไม่มีอย่างแน่นอน คุณไม่ต้องห่วง เพราะคนที่ลืมคนรักไม่ได้ตลอดชีวิตนั้นเกิดจากความสุขในห้วงลึกของใจเราเองที่พยายามไม่ให้ลืม เพราะการจดจำเขาได้ตลอดชีวิตคือความสุข แต่หากคุณไม่ปรารถนาเดี๋ยวก็จะค่อย ๆ ลืมเอง วันนี้เราก็มีเพลงใหม่ดี ๆ จาก “ดำลง”มาให้คุณได้อยู่กับตัวเองเหมือนกันเพื่อไม่ให้กดดันมากเกินไปเกี่ยวกับความทรงจำในเพลง “ทุกความทรงจำ – Dumb.Rong”…

Read Full Article

เพลงเพื่อชีวิตที่ฮิตเปิดในร้านเหล้า

เพลงเพื่อชีวิตคือเพลงที่ทำออกมาเพื่อกล่าวถึงชีวิตของคน ความยากลำบากในการใช้ชีวิต การถูกเอาเปรียบ ในประเทศไทยเพลงเพื่อชีวิตเป็นที่นิยมตั้งแต่ปี 2516 ถือว่านานมากเลยทีเดียวและตอนนี้ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ แต่ละเพลงเป็นเพลงที่ถือว่าโด่งดังและเป็นที่รู้กันมากถึงแม้ตอนนี้อาจจะมีคนสนใจน้อยกว่าเมื่อก่อนแต่ความเป็นเพื่อชีวิตก็ยังอยู่ เรามาดูกันเลยว่าเพลงเพื่อชีวิตเพลงไหนที่โด่งดังและฮิตติดหูเรากันบ้างแอดเชื่อเลยว่าหลายๆคนต้องเคยฟังกันมาแล้ว เพลงชาวนากับงูเห่า – วง Fly เพลงสุดฮิตยุค 2000 ที่เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักเพลงนี้กันอย่างแน่นอนถ้าได้เปิดบอกเลยว่ามีร้องตามๆกัน เพลงนี้ถูกถ่ายทอดมาจากนิทานอีสปเรื่องชาวนากับงูเห่าที่มาตีความเป็นความรัก ตัวเพลงจะเล่าถึงชาวนาได้พบงูเห่าที่ใกล้จะตายคิดสงสารจึงเก็บมาเลี้ยงดู ดูแลอย่างดีแต่แล้ววันหนึ่งชาวนากลับต้องตายด้วยพิษงู เปรียบเสมือนความรักที่เราคอยดูแลเอาใจใส่ทุกอย่างแต่เขากลับไม่เห็นค่าและทำร้ายเราให้เจ็บปวด เพลงทิ้งรักลงแม่น้ำ – Y NOT 7 อีกหนึ่งเพลงสุดฮิตพูดถึงความรักที่โดนทำลายเพลงนี้จะออกแนว…

Read Full Article

เพลงไทยสุดฮิตที่เมื่อร้องก็ต้องเต้นตามกันได้

ใครที่เป็นสายเต้นเพลงเหล่านี้แอดบอกได้เลยว่าคุ้นหูเพื่อนๆอย่างแน่นอน แต่ละเพลงที่แอดเลือกมาให้ในวันนี้มีทั้งหมด 4 เพลงด้วยกันแต่ละเพลงนั้นมีท่าประจำที่ต้องเต้นตามกันได้ เพลงเหล่านี้เริ่มเข้ามามีกระแสใน TIKTOK จนทำให้เพลงขึ้นเทรนและกลายมาเป็นเพลงที่มีคนเต้นลงกันเป็นจำนวนมาก เรามาดูกันเลยว่ามีเพลงอะไรกันบ้าง เพลงทักครับ – Lipta Feat. GUYGEEGEE เพลงสุดฮิตที่ปล่อยออกมาไม่ถึงปีก็มียอดวิวสูงถึง 90 ล้านวิว เป็นเพลงไว้สำหรับทักสาวที่เพิ่งเจอกันและชอบในความน่ารักสดใส เป็นเพลงฟีลเหมือนการจีบสาวแซวสาวนั่นเอง เพลงนี้มีท่ายอดฮิตในช่วงท่อน “ไม่อยากให้คุณมีแฟน ไม่ได้อยากให้คุณมีใคร คนเดียวนี้นั้นไว้ใจยาก มีเเต่ผมที่ไว้ใจได้ ไม่อยากให้คุณมีเเฟน ไม่ได้อยากให้คุณมีใคร…

Read Full Article

เพลงดังไพเราะซึ้ง ๆ จาก “ฟิล์ม รัฐภูมิ”

ในยุค 2000’s ที่ผ่านไปนานแล้วในความเปลี่ยนแปลงของยุค แต่ความชอบในกระแสดนตรีและเพลงยุคนี้ก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงไปและดูจะปังไม่แพ้เพลงยุค 90’s เสียด้วย เพราะขนาดคนรุ่นใหม่ที่เกิดไม่ทันยุค 2000’s ก็ยังสามารถร้องเพลงในยุคดังกล่าวได้และสร้างความสนุกสนานให้แก่ทุก ๆ คนอีกด้วย โดยเฉพาะเพลงร็อคและเพลงป๊อปของค่าย RS ที่ในยุค 2000’s กลับมามีการโคฟเวอร์อีกครั้งแบบถี่ ๆ กันมากด้วยความที่ใครต่อใครก็คิดถึงกัน หนึ่งในเพลงป๊อปของค่าย RS ยอดฮิตที่ผู้คนนิยมกลับมาฟังกันอีกครั้งในเวลานี้ก็คือ เพลงของศิลปินหนุ่มสุดหล่อที่ในยุค 2000’s โด่งดังจนถึงขนาดเป็นซุปเปอร์สตาร์อันดับต้น ๆ…

Read Full Article

3 เพลงฮิตในตำนานของวง3.2.1

วง 3.2.1 (ทรี ทู วัน) ถือเป็นกลุ่มศิลปิน T-HOP มาแรงในปี2553 วงนี้มีทั้งหมดสามคนซึ่งเป็นศิลปินจากค่าย Kamikaze เป็นค่ายเพลงสุดฮิตในสังคมวัยรุ่นในวงนี้จะประกอบไปด้วย 2 หนุ่มและ1สาว นั่นคือ กวินท์ นิโคลัส, ป๊อปปี้ ชัชชญา และ ทีเจ จิรายุทธ เพลงของพวกเขาทั้งสามคนจะทำออกมาในแนว T-HOP และไทยผสมกับ Hip…

Read Full Article