“อยากจะรู้” ซิงเกิลแรกจาก MONICA ศิลปินเจนใหม่มากความสามารถจากค่าย White Music

“อยากจะรู้ (Wonder)” ซิงเกิลแรกจาก MONICA ศิลปินสาวคนใหม่จากค่าย White Music ที่เปิดตัวมาด้วยลุคสาวน้อยผมสีเหลืองสีสันสดใสพร้อมเสียงน่ารัก ๆ และความสามารถจัดเต็ม ซึ่ง MONICA เป็นศิลปิน new generation จาก ค่าย White Music ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ที่มีทักษะการร้อง การเต้นแลพการแต่งเพลง ซึ่งในเพลง…

Read Full Article

นั่งอยู่จนเช้า เพลงจังหวะเหงาๆ ในซิงเกิลเดี่ยวซิงเกิลแรกจาก ‘TEE JETS’

“นั่งอยู่จนเช้า” ซิงเกิลเดี่ยวซิงเกิลแรกจาก  “TEE JETS” (ที พิพิธพล พุกกะณะสุต) หรือศิลปินหนุ่มที่ทุกคนต่างรู้จักเค้าในชื่อ ที Jetset’er ที่เพลงนี้เขา ได้ออกมาทำโปรเจคเดี่ยวครั้งแรกในจังหวะและเสียงที่ใครฟังก็รู้ว่าเป็นเสียงของใครในชื่อว่า TEE JETS กับบ้านหลังใหม่ภายใต้ ME RECORDS ในเครือของ Muzik Move ที่ยังคงเป็นเจ้าพ่อเพลงของผู้ชายอบอุ่น รักเธอที่สุดและรออยู่ตรงนี้เหมือนเดิมอย่างที่เพลงก่อน ๆ จนกลายเป็นลายเซ็นในแนวเพลงนี้ไปแล้วและมันก็เพราะและดีมากจริง ๆ…

Read Full Article

“ถ้าบอกว่าไม่ไหว (เธอจะกลับมาไหม)” ภาคต่อของความเจ็บจากเพลงรางวัลปลอบใจ

“ถ้าตอบว่าไม่ไหว (เธอจะกลับมาไหม)” ซิงเกิลล่าสุดจาก ส้ม มารี (Zom Marie) ที่หลายคนคงเคยฟังเพลงรางวัลปลอบใจของเธอไปแล้ว แต่เพลงนี้มีความพิเศษที่ได้เอาท่อนฮุกจากเดโม่แรกของเพลงรางวัลปลอบใจ มาเรียบเรียงและทำเป็นเพลงนี้ขึ้นมา โดยพูดถึงรักสามเศร้าที่เราอยากจะขอให้จบกันไป ขอไปดูแลตัวเอง เพราะในท้ายที่สุดคนที่เราอยากจะตอบว่าไม่ไหว เขาก็เลือกที่จะไม่กลับมาอยู่ดี ก็คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามทางของตัวเองเพราะเมื่อเกิดคำถามจากแฟนเก่า แต่สุดท้ายเขาเลือกที่จะไม่กลับมาอยู่ดี ต่อให้ถามไปก็ไม่มีประโยชน์ ก็คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามทางของตัวเองและเป็นอีกครั้งที่ ส้ม ได้ร่วมงานกับ เอ็กซ์ ศักดิธัช ผู้แต่งเพลง ‘รางวัลปลอบใจ’ โดยนำท่อนฮุคมาประกอบร่างใหม่ ซึ่งจะเป็นการพูดถึงในเรื่องเดียวกันแต่คนละมุมมองความรู้สึก…

Read Full Article

LIPTA ส่งเพลงใหม่ พากรวดน้ำสาดส่งให้คนใจร้ายว่า ‘ขอให้เธอเจอคนแบบเธอ’ ร่วมกับวง MEAN

‘ขอให้เธอเจอคนแบบเธอ’ เพลงใหม่จากLIPTAการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่าง LIPTA และ MEAN สองวงดนตรีเจ้าประจำของเหล่า ‘คนนก’ และ ‘คนโดนทิ้ง’ ที่ครั้งนี้พวกเขาขอมูฟออนไปข้างหน้าจากคนที่เป็นนกที่โดนทิ้งอยู่ตลอดขอผันตัวมาเป็นนกที่แข็งแกร่ง กรวดน้ำสาปแช่งคนใจร้ายและทิ้งกันไปอย่างไม่เหลียวแล ซึ่งเนื้อร้องของเพลง ‘ขอให้เธอเจอคนแบบเธอ’ นี้เขียนโดยวงLIPTA และยังมีท่อนแรปที่ได้ ‘พัด วง MEAN’ และ ‘กบ Flat Boy’ มาสร้างจังหวะสนุก ๆ ให้กับเพลงนี้ได้มีจังหวะที่ติดหูมากขึ้นอีกด้วย…

Read Full Article

‘Who Are You’ ซิงเกิลใหม่ล่าสุดจาก BamBam ที่ได้ SEULGI วง Red Velvet 

‘Who Are You’ เป็นซิงเกิลล่าสุดในฐานะศิลปินเดี่ยวจากBamBam GOT 7 ที่ส่งเพลงสุดฟัง ฟังแล้วเหมือนได้เคลือบหูทองคำที่นอกจากดนตรี เพลงและท่าเต้นสวย ๆ จาก BamBam แล้ว เพลงนี้ยังได้สาวสวยมากความสามารถอย่าง ซึลกิ (SEULGI) จากวง Red Velvet เจ้าของเสียงเพราะๆ ในเพลง Psycho, Zimzalabim และ Queendom…

Read Full Article

“อดทนต่อความเจ็บปวดได้มาก” ซิงเกิลใหม่ จาก MVL 

“อดทนต่อความเจ็บปวดได้มาก” เพลงเศร้าๆ ที่เหมือนเป็นคำถามให้คนฟังได้ลองนั่งคิดทบทวนไปกับเพลง จาก MVL หรือ เป้ บดินทร์ โดยเนื้อหาของเพลงนี้จะพูดถึงคน ๆ หนึ่งที่เลือกจะยอมอดทนเพื่อให้คนที่ตัวเองรักทำอะไรก็ได้ ซึ่งเป้ได้เขียนขึ้นมาโดยมีอินสไปเรชั่นมาจากกล่องเคสโทรศัพท์มือถือที่เขียนว่า ทนต่อแรงกระแทก จึงนำมาตีความเป็นเพลงที่พูดถึงความรักที่ไม่สมหวัง เพราะหัวใจของคนหรือความรู้สึกของคนเราว่ามันก็อดทนหรือเปราะบางแตกหักได้ง่ายเหมือนกัน  ซึ่งในเพลง“อดทนต่อความเจ็บปวดได้มาก” เพลงนี้ MVL ก็ได้ลงมือทำเองทั้งหมด ทั้งเนื้อร้อง ทำนองและโปรดิวซ์ และช่วยกันเรียบเรียงกับทีมทำเพลงของเขาในนาม The 4 Horsemen…

Read Full Article

วันครบรอบนับยังไง(ตอนนอกใจนับรวมหรือเปล่า)เพลงใหม่มาแรงจาก PANCAKE

‘วันครบรอบนับยังไง(ตอนนอกใจนับรวมหรือเปล่า)’ เพลงใหม่มาแรงอันดับที่ 7 ประจำสัปดาห์จากวงร็อคแบนด์ในตำนาน PANCAKE ที่กลับมาครั้งนี้มาพร้อมกับชื่อเพลงโดนใจคนซื่อสัตย์แค่ฝ่ายเดียว ใครที่เพิ่งโดนแฟนนอกใจมาบอกลยว่าเพลงนี้ตอกย้ำความเจ็บได้แบบเจ็บแสบมาก ๆ กับท่อนฮุกที่ร้องว่า ‘วันครบรอบของเธอกับเขา นั้นเริ่มนับกันยังไง ช่วงเวลาที่นอกใจ นับรวมไปด้วยหรือเปล่า เริ่มต้นคบตอนเราเลิกรา หรือที่ผ่านมาแอบมีเขา ช่วยตอบคำถามเพื่อย้ำซ้ำแผลเก่า ก็เราเพิ่งจบกันเพียงไม่นาน แต่ช่วงเวลาที่เธอคบกัน ทำไมถึงนานกว่า’ ห่างหายไป 10 ปี กลับมาทั้งทีก็แจกคำคาม ‘วันครบรอบนับยังไง(ตอนนอกใจนับรวมหรือเปล่า)’ หลังจากที่…

Read Full Article

สู้คนในใจแกไม่ไหวหรอก (Can’t Fight Club) ซิงเกิ้ลที่แต่งมาจากประสบการณ์การณ์จริงจาก JEANIUS

“สู้คนในใจแกไม่ไหวหรอก (Can’t Fight Club)” เพลงใหม่ล่าสุดเพลงที่ 2 จาก JEANIUS(จีเนียส-โนวา มาคูก์เลีย) ศิลปินคนแรกจากค่าย Kicks Records (คิกส์ เรคคอร์ดส) ที่เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา JEANIUS ได้ปล่อยซิงเกิ้ลแรกในชื่อ “บอกชอบยังไง (ให้เธอไม่เกลียด)” มาแล้วซึ่งต้องบอกเลยว่ากระแสตอบรับเพลงแรกของ JEANIUS นั้นดีเกินคาดมาก ๆ จนทำให้ Kicks…

Read Full Article

‘ให้เธอหายไป’ ซิงเกิลที่ 2 จาก Television off เพลงที่การบอก ‘รัก’ อาจไม่ต้องการ ‘รัก’ กลับมาเสมอไป

‘ให้เธอหายไป | Bing Bing’ เพลงรักสุดช้ำจาก 4 หนุ่มวง Television Off วงดนตรีอินดี้รุ่นใหม่ที่น่าจับตามองซึ่งเพลง ‘ให้เธอหายไป | Bing Bing’ เพลงนี้เป็นซิงเกิลที่ 2 ภายใต้การทำงานร่วมกับค่าย SMALLROOM ของวงนี้ที่การกลับมาในบทเพลงที่ 2 เพลงนี้ Television Off กลับมาพร้อมกับเรื่องราวที่ของการบอกรักที่บางครั้งอาจไม่ได้บอกเพื่อให้อีกฝ่ายตอบรับกลับมา แต่บางทีมันคือการบอกในสิ่งที่รู้คำตอบอยู่แล้ว…

Read Full Article