“มีความสุขมากๆ นะ” เพลงอวยพรปีใหม่จากคนเก่าถึงเธอที่กลายเป็นคนรักเก่าจาก BIG ASS

 “มีความสุขมากๆ นะ” เพลงเศร้าแทนใจคนเก่าที่ไม่มีวันจะได้เป็นความสุขของเธออีกแล้วจาก 5 หนุ่มวง BIG ASS ที่ซิงเกิลนี้นับเป็นซิงเกิลที่ 2 ในอัลบั้มที่ 9 ของ BIG ASS ภายใต้ค่าย genie records โดยงานนี้เพลง “มีความสุขมากๆ นะ” เพลงนี้ได้ ปู๋ วง Hens มาร่วมเขียนเนื้อเพลงให้และได้ดีเจเผือก…

Read Full Article

“FOOL STEP” ปล่อยเพลงใหม่ ‘นี่เรากำลังทำอะไรกันอยู่’ 

“FOOL STEP” (ฟูล สเต็ป) วงดนตรีร็อกน้องใหม่จากค่าย genie records ที่กลับมาคราวนี้ได้ปล่อยเพลงใหม่ออกมาเรียกความแรงของวงอีกครั้งในพลง ‘นี่เรากำลังทำอะไรกันอยู่’ ซึ่งสมาชิกวงที่ประกอบด้วย 5 หนุ่ม  มาร์ค – ศิวปีติ์ มาไพศาลกิจ (ร้องนำ), มิค – เสฏฐนันท์ พรวรวาณิช (กีต้าร์), ฟร้อนท์ – สิทธวีร์…

Read Full Article

ฉบับปรับปรุง เพลงใหม่มาแรง #4 บน Youtube จาก ZENTYARB x PUNYARB 

‘ฉบับปรับปรุง’ เพลงใหม่ล่าสุดจาก ZENTYARB x PUNYARB ที่ได้ปล่อยเพลง ‘ฉบับปรับปรุง’ ออกมาตามคำเรียกร้องของแฟน ๆ สำหรับมิวสิควิดีโอเพลงนี้ที่ก่อนหน้านี้ถูกปล่อยเป็น audio version อกอมาและเรียกได้ว่าปังมาก ๆ จนยอดวิวทะลุ 7 ล้านวิวไปแล้วบน youtube  ‘ฉบับปรับปรุง’ เพลงของการเขียนเรื่องราวด้วยปลายปากกาแต่ว่าไม่อาจลบมันด้วยลิควิด  สำหรับเพลง‘ฉบับปรับปรุง’ ก็ได้มีเซอร์ไพรส์จากเวอร์ชั่น MV ที่มีเซนท์ ZENTYARB…

Read Full Article

“จบที่เธอ – GAVIN D.” เพลงรักจากชายคนหนึ่งที่อยากจับมือกับคนพิเศษไปตลอดชีวิต

นานแค่ไหนแล้วที่เราคิดถึงวงทรี.ทู.วันของค่ายกามิกาเซ่มานานนับตั้งแต่ปิดค่ายไป จำได้ว่านับแต่เด็กจนถึงวันนี้เราก็ยังไม่เคยลืมเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของนักร้องชายสองคนอย่างทีเจกับกวินท์ ดูวาล และป๊อปปี้ได้เลย เรียกได้ว่าในยุคนั้นพวกเขาคือบุคคลที่รวมตัวกันเป็นวงหนึ่งวงซึ่งทำให้วงการ T – Pop มีความทันสมัยจนโด่งดังออกไปนอกประเทศมากซึ่งหากถามว่าเราชอบวงไหนมากที่สุดนอกจาก K – OTIC ก็ต้องเป็นวงทรี.ทู.วันนี่ล่ะ แต่ในเมื่อเขาเองก็ต้องมีชีวิตทางเดินที่ใช่ของพวกเขาตามกาลเวลาเราก็อวยพรและได้แต่ฟังเพลงใหม่ของพวกเขาย้อนไปย้อนมาจนล่าสุดก็ได้ยินว่ากวินท์ ดูวาลซึ่งเป็นหนึ่งในอดีตสมาชิกวงที่แต่งงานแล้วได้ออกเพลงใหม่มาชื่อว่า “จบที่เธอ” จึงรีบเข้าไปดูแล้วก็ต้องประทับใจมากที่ศิลปินในดวงใจของเราทำเพลงนี้ออกมาด้วยความรักที่ไม่ได้ต้องการนำมาฝากแค่แฟนคลับให้หายคิดถึง แต่ยังมาพร้อมกับเรื่องราวความรักของเขาในฐานะผู้ชายธรรมดาคนหนึ่งที่พร้อมมอบความรักให้กับผู้หญิงที่เขารักด้วย ทำความรู้จักกับเพลง “จบที่เธอ – GAVIN D.” เพลง “จบที่เธอ…

Read Full Article

“รักฉันรึเปล่า – KLEAR” เพลงรักตัวแทนนวลเนื้อแก้วจากละคร “สิเน่หาส่าหรี”

นับเป็นหนึ่งในละครที่เรารอคอยมาในรอบหลายปีสำหรับเรื่อง “สิเน่หาส่าหรี” ที่ฉายทางช่อง ONE31 จากบทประพันธ์ปลายปากกาของคุณหมอพงศกร ซึ่งเป็นเจ้าพ่อนิยายบทประพันธ์ซีรีย์ผีผ้าต่างแดนที่ได้ถูกนำมาสร้างเป็นละครดังในช่องโทรทัศน์หลักมากมายมาแล้ว โดยล่าสุดที่ฉายเมื่อไม่กี่ปีก่อนก็เป็นละครเรื่อง “ลูกไม้ลายสนธยา” ที่เป็นผ้าลูกไม้สีดำสนิทยามราตรีซึ่งมีรหัสดวงดาวเปิดประตูระหว่างมิติโลก 2 โลกทางพระพุทธศาสนา และในปีนี้เรื่องสิเน่หาส่าหรีก็ได้ลงจอบอกเล่าเรื่องราวของ “นวลเนื้อแก้ว” นางเอกของเราที่ได้เดินทางมาดูแล “นิลปัทม์”น้องสาวของเธอที่กำลังจะเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับ “เจ้าชายชัยทัศน์” รัชทายาทผู้จะขึ้นเป็นกษัตริย์ปกครองประเทศมันตราปุระคนต่อไปท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของมหารานี สภาอาวุโสและผู้คนที่นับถือขนบธรรมเนียมเดิม ๆ รวมถึงความขัดแย้งชิงดีชิงเด่นในอำนาจที่มาพร้อมกับปริศนาบนผืนผ้าให้เราลุ้นไปกับนางเอกที่เป็นคนแดนไกลผู้จะช่วยเหลือราชบัลลังก์ในตำนานพร้อมความรักของเจ้าชายเลือดผสมอย่าง “เจ้าชายกีริช”ที่พร้อมฝ่าฟันอุปสรรคไปพร้อมกับเธอด้วย ซึ่งแน่นอนว่าสิเน่หาส่าหรีชื่อก็บ่งบอกได้ถึงวัฒนธรรมอินเดียอยู่แล้วไม่ต้องบอกเลยว่าเพลงประกอบละครอย่าง “รักฉันรึเปล่า – KLEAR”…

Read Full Article

“อืม – PAPER” เพลงชิลล์มุมมองใหม่ของความรักมูฟออนดี ๆ 

หากความรักจะจบลงที่การลาจาก เราเองก็ควรจะปล่อยให้มันเป็นไปตามนั้น ไม่ว่าคุณจะปล่อยคนที่รักไปหรือเอาเขาไว้กับตัวทั้งที่รู้ดีว่าเขาไม่ได้รักเรา ถึงอย่างไรผลที่ได้ออกมามันก็เหมือนกันคือ “สักวันคุณก็จะต้องอยู่กับตัวคุณเองเท่านั้น” เพียงแค่ว่าคุณจะทำใจได้มากน้อยแค่ไหนก็แล้วแต่ ระยะแรกคุณอาจมองว่ามันทำใจลำบากจนไม่อยากให้เขาไปไหน แต่หากให้เขาอยู่เขาก็ต้องเดินออกไปเองจนคุณต้องทำใจอยู่ดี เกิดมาและผ่านเรื่องต่าง ๆ เรายังผ่านมาได้ แค่เรื่องความรักทำไมคุณจะผ่านไปไม่ได้ แม้มันจะใช้เวลาแต่ในที่สุดคุณก็จะได้มีอิสระในการเริ่มต้นใหม่อย่างมีความสุข แต่หากยื้อไว้ก็จะทำให้คุณเจ็บนานขึ้นเท่านั้น บางคนอาจยังไม่เข้าใจว่ามันจะทำใจบอกตัวเองให้มีอิสระจากเขาอย่างไร มันยากนะ…ซะที่ไหน ใครบอกว่ายาก! ลองมาฟังเพลง “อืม – PAPER”ดูสิ แล้วคุณจะได้รู้ว่าบางครั้งมันก็ไม่ต้องมีหลักปฏิบัติอะไรเลยแค่คุณรู้จักปล่อยวางความรักตัวเองและความรักของเขาก็เท่านั้น แค่ได้ยินชื่อเพลงก็เข้าใจถึงความชิลล์ที่เราสามารถตัดมันได้แล้ว เราจึงอยากนำมาเพลงนี้มารีวิวกัน เพราะถือเป็นเพลงหนึ่งที่ดีมากเลย…

Read Full Article

“ไม่มีใคร – Timethai” เพลงใหม่ของคนไม่กล้ารับใครเข้ามาตอนนี้

การมูฟออนจากคนเก่าว่ายากแล้ว แต่ที่จริงมีสิ่งที่ยากกว่าการมูฟออนจากคนเก่ามากกว่านั่นคือ “การเปิดรับความรักครั้งใหม่” เพราะการที่เราเคยรักใครมากนั้นแน่นอนว่าความรู้สึกหลงรักคนของเราจะยังคงต่อเนื่องยืนยาวอยู่แบบนั้นจนกว่าจะหมดใจ แต่ในเมื่อคนที่เรารักนั้นมาขอเลิกกับเราในขณะที่ความรู้สึกที่เรามีให้เขากำลังไปได้ดีย่อมจะทำให้เรายังคงรักและผูกพันกับเขามากจนไม่สามารถลืมได้และมองเห็นใครที่ดีไปกว่าเขาในตอนนี้ จนเกิดเป็นความรู้สึกที่ไม่พร้อมให้ใครเข้ามารักและไม่พร้อมที่จะรักใครด้วย เนื่องจากส่วนหนึ่งก็ยังคงเจ็บปวดกับรักครั้งเก่าอยู่ดี เรียกได้ว่าสำหรับรักเก่าทั้งรักและเจ็บในคราวเดียวกันเลย และวันนี้ความรู้สึกเหล่านั้นจะถูกถ่ายทอดมายังพวกเราอีกครั้งผ่าน “ไม่มีใคร” เพลงใหม่ของ “Timethai” ศิลปินโด่งดังจากค่าย RS ซึ่งใครที่เป็นแฟนคลับกามิกาเซ่และแฟนคลับ RS ในยุคเรืองความปังของ T-Pop เราล่ะก็ย่อมจะรู้จักบุคคลนี้กันอยู่แล้ว แม้ว่าเขาจะหายไปนาน แต่ในที่สุดเขาก็กลับมาพร้อมกับเพลงทำนองสไตล์ T-Pop ในความทรงจำที่ยังมีลมหายใจอย่างที่ใคร ๆ คิดถึงกันเหมือนเดิมแล้วในวันนี้…

Read Full Article

“คลั่ง – ทอม อิศรา” เพลงซึ้งที่แฝงด้วยความปวดร้าวบทใหม่จากละคร “เกมปรารถนา”

หากพูดถึงเพลงประกอบละครช่อง 3 ในเวลานี้ส่วนใหญ่แล้วเราก็คงจะเห็นแต่เพลงแนวใส ๆ หรือเพลงแนวใหม่ ๆ ที่มีความเป็นอินเตอร์นำร่องละครไทยช่องอื่น ๆ มากจนเรียกได้ว่าทำเอาเรานึกว่ากำลังฟังเพลงประกอบละครซีรีย์เกาหลีหรือเพลงไทยยุคใหม่ที่เน้นความซอฟต์สดใสตามฉบับรีแล็กซ์เครื่องสาย แนวอะคูสติก และแนวอินเตอร์แบบหนัก ๆ เดอะโชว์มัสต์โกออนดาวล้านดวงอลังการมากหากเป็นละครดราม่า เช่นเดียวกับเพลงละครใหม่แกะกล่องเรื่อง “เกมปรารถนา” ที่มีเพลงหลักชื่อว่าเพลง “เป็นหนึ่ง” ขับร้องโดยนักร้องเสียงทรงพลังอย่าง “ชบา กฤติมา”ที่ครั้งมีเล่นจัดหนักจัดเต็มเป็นเพลงแนวตะวันตกที่เหมือนกำลังดูละครบรอดเวย์เข้มข้นลุ้นตลอดเวลาที่เพลงขึ้นเลย ซึ่งถือเป็นมุมมองที่ยิ่งทำให้สายเพลงละครยุคเก่าหลายคนต่างคิดว่าจะไม่ได้ฟังเพลงทำนองซึ้งติดหูเหมือนเพลงละครสมัยก่อนอีกแล้ว แต่พวกเขาอาจจะลืมว่า นอกจากละครเรื่องเกมปรารถนาจะเป็นละครเรื่องแรกที่เปิดตัวเพลงยุคสมัยใหม่แบบแหวกแนวแล้วก็ยังมีเพลง “คลั่ง –…

Read Full Article

“คนเดียวที่รักหมดหัวใจ” เพลงคุณภาพสุดอินจากละคร “สร้อยสะบันงา”

หากกล่าวถึงละครแนวรัก – ดราม่าชีวิตพีเรียดสุดเข้มข้นที่ในรอบปีจะมีสักเรื่องที่คุณภาพคับจอแล้วล่ะก็ต้องยกให้เป็นของละครช่อง 3 เรื่อง “สร้อยสะบันงา”เลยจริง ๆ เพราะนอกจากเรื่องนี้จะโด่งดังตั้งแต่ยังเป็นนิยายแล้วเมื่อนำมาทำเป็นละครยังชวนให้น่าติดตาม ได้นักแสดงแนวหน้าของเมืองไทยทั้งนักแสดงยุคใหม่ไฟแรงอย่าง “ใบเฟิร์น – พิมพ์ชนก” ร่วมกับนักแสดงระดับตำนานในอดีตอีกหลายคนที่มาสร้างหยาดน้ำตาให้เราลุ้นเป็นกำลังใจและร้องไห้ไปพร้อมกับนางเอก นอกจากนี้เพลงประกอบละครอย่าง “คนเดียวที่รักหมดหัวใจ” แค่ได้ยินชื่อเพลงกับชื่อศิลปินคุณภาพ “เต้น นรารักษ์”ที่เป็นเจ้าแม่เพลงประกอบละครเสียงสูงหวานและถ่ายทอดอารมณ์ดราม่าได้ลึกก็สัมผัสได้ถึงความขนลุกจนต้องนำมารีวิวกันในวันนี้เลย บอกเลยว่าถึงแม้คนไทยส่วนใหญ่สมัยนี้จะไม่ชอบฟังเพลงประกอบละคร แต่สำหรับเพลงนี้หากคุณพลาดแล้วก็อาจไม่รู้เลยว่ายังมีละครที่น่าจับตามองในรอบปีอีกเรื่องอยู่ ไม่ต้องดูเรื่องเต็มให้เหนื่อย แค่ฟังเพลงคนเดียวที่รักหมดหัวใจเพียง 4 นาทีเท่านั้น! ทำความรู้จักกับเพลง…

Read Full Article

“รักแท้ (แม้ไม่อาจอยู่ร่วมกัน)” เพลงซึ้งสองโลกจากละคร “มัจฉาอันดา”

หากพูดถึงละครรักแนวสองโลกที่เกี่ยวกับการที่นางเงือกจากโลกใต้บาดาลได้มารักกับมนุษย์แล้วล่ะก็หลายคนคงจะจดจำละครคนเงือก รักนี้หัวใจมีครีบ และแฟนฉันเป็นนางเงือกกันได้อยู่แล้วหากเป็นสายชอบนางเงือกและหางสวย ๆ ของเธอที่จะพาด่ำดิ่งไปสู่ห้วงทะเลลึกที่น่าค้นหา ซึ่งหลังจากที่ไทยเราห่างหายละครแนวนางเงือกไปนานวันนี้ช่อง 8 ก็ได้นำละครเรื่อง “มัจฉาอันดา” ที่เป็นละครไทยพีเรียดย้อนยุคโบราณ บอกเล่าตำนานความรักระหว่างพระเอกที่เป็นมนุษย์ตำแหน่งขุนนางกับนางเอกที่เป็นธิดาเงือกครองใต้มหาสมุทร ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเป็นละครแนวแฟนตาซีโลกใต้สมุทรกับโลกมนุษย์และเป็นพีเรียดด้วย แน่นอนว่าจะให้เพลงประกอบละครธรรมดาเหมือนละครเรื่องอื่นก็คงเป็นไปไม่ได้ ช่อง 8 จึงได้ปล่อยเพลงรักสุดอลังการและซาบซึ้งใจอย่างเพลง “รักแท้ (แม้ไม่อาจอยู่ร่วมกัน)”ออกมาให้ผู้ชมได้อินไปกับความรักของนางเอกที่มีต่อพระเอกและต้องลุ้นว่าสิ่งมีชีวิตสองเผ่าพันธุ์ที่แตกต่างกันจะสามารถครองคู่กันในตอนจบได้หรือไม่ ทำความรู้จักกับเพลง “รักแท้ (แม้ไม่อาจอยู่ร่วมกัน) OST.มัจฉาอันดา” เพลง “รักแท้ (แม้ไม่อาจอยู่ร่วมกัน)”…

Read Full Article