‘หยุดเสียที (Stop now)’ ซิงเกิลใหม่จาก TIK SHIRO x LOMABin ในรูปแบบของ NFT MUSIC 

‘หยุดเสียที (Stop now)’ เพลงใหม่ของ TIK SHIRO (ติ๊กชีโร่) ที่เป็นศิลปินที่ทำงานเพลงมามากกว่า 30 ปี สร้างเพลงฮิตทั้งช้าและเร็วมากมาย ทำยอดขายอัลบั้มไม่ต่ำกว่า 10 ล้านก็อปปี้ที่ในผลงานปี 2022 นี้ TIK SHIRO ได้ปล่อยออกมาในรุปแบบ สุดเท่ที่น่าสะสมแถมภายในเนื้อเพลง ‘หยุดเสียที (Stop now)’ ก็มาแบบแหวกแนวด้วยการที่ไม่ได้บอกให้หยุดรักแต่เป็นเพลงองการ Move…

Read Full Article

“หากเธอนั้น – Wen Wutthichai” ถึงเพลงนี้…อยากรู้ว่าเธอจะยังกลับมาอยู่ไหม?

ในสมัยก่อนหากจะกล่าวถึงเพลงของคนที่ยังลืมคนรักไม่ได้จนต้องคอยรอเขากลับมาอย่างไร้จุดหมายเหมือนคนที่ไม่ต้องการอะไรใด ๆ ในชีวิตนอกจากเขาก็คงจะหนีไม่พ้นเพลง “พิษรัก” ที่มีเนื้อร้องติดหูในท่อน “เบิ่งตารอคอยคอยรักทั้งเช้าทั้งเย็น พิษรักมันบีบมันเค้นไม่เป็นอันกินอันนอน” แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้คนรุ่นใหม่อย่างเรา ๆ แอบรู้สึกว่าเพลงนี้ดูให้อารมณ์ดาร์ก ๆ เหมือนรักด้วยแค้นด้วยจนแทบจะฟังไม่ได้ทีเดียวแม้จะใช้คำในเนื้อเพลงที่สวยและลึกซึ้งก็ตาม อีกทั้งยิ่งเวลาอกหักแล้วเราฟังเพลงดาร์ก ๆ ก็ยิ่งดาวน์ไปใหญ่เลยสิ แบบนี้ต้องเปลี่ยนมาฟังเพลงใหม่ ๆ ที่ให้อารมณ์อกหักแบบคนที่รอคอยเขาแต่ก็ยังสามารถทำให้มีกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไปได้แล้ว ไม่ว่าสุดท้ายจะเป็นเช่นไรเพราะอย่างน้อยก็ยังมีความทรงจำเดิม ๆ ที่สุขล้นอยู่ในหัวใจ จะเป็นเพลงใดที่เรามาแนะนำคุณในวันนี้ล่ะหากไม่ใช่เพลง “หากเธอนั้น – Wen…

Read Full Article

“ดับ – De Flamingo” เพลงใหม่ของคนผิดหวังจากรักแต่ยังแข็งแกร่งที่คุณต้องฟัง

หากคุณกำลังอยากฟังเพลงใหม่ ๆ ที่ได้ฟีลปลายยุค 90’s จนถึงต้นยุค 2000’s แล้วล่ะก็แน่นอนว่าในช่วงนั้นแนวเพลงที่ดังและติดหูคุณก็คงจะเป็นเพลงแนวป๊อปร็อคหรือไม่ก็เพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟอยู่แล้ว ซึ่งแม้ว่าเพลงใหม่ ๆ จะทำออกมาในแนวยุค 90’s แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะทำออกมาในรูปแบบของกลางยุคที่เป็นป๊อปจ๋าไปเลย เพราะคนสมัยนี้ไม่ค่อยนิยมฟังเพลงร็อค แต่นิยมฟังเพลงที่สบาย ๆ เป็นหลักทำให้เพลงส่วนมากที่ทำออกมาให้ฟีล 90’s จะเป็นเพลงป๊อปจ๋าแบบทำนองชิลล์ ๆ มากกว่าจะเป็นเพลงที่ใช้เครื่องดนตรีหนักหน่วงและเร็วแบบโดน ๆ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีใครปล่อยเพลงแนวที่คุณต้องการวันนี้ออกมาเลย เพราะล่าสุดวง De Flamingo…

Read Full Article

“คนเดียวกันจริง ๆ ใช่ไหม – PORTRAIT” เพลงใหม่ของคนคนเดียวที่มีโลกหลายใบ

ทุกคนย่อมรู้กันดีว่าโลกที่เราอยู่มีเพียงแค่ 1 ใบ แต่มนุษย์บางคนนั้นกลับมีความพิเศษในการสร้างตัวตนของตัวเองออกมาให้คนแต่ละคนเห็นในเวลาเดียวกันได้จนเหมือนตัวเอวเป็นพระเจ้าที่สร้างโลกหลายใบและอยู่ในโลกเหล่านั้นของตัวเองนั้นได้อย่างมีความสุข แต่ทว่าในความสุขนั้นกลับอยู่เหนือความทุกข์ของคนที่ถูกเขาสร้างโลกใบนั้นขึ้นมาอย่างน่าเสียใจ โดยเฉพาะการสร้างโลกขึ้นมาเพื่อทำให้ตัวเองมีตัวเลือกความรักที่มากจนไม่มีวันหยุด โดยวันนี้หากคุณยังไม่เข้าใจความหมายของโลกหลายใบที่สร้างตัวตนคนหนึ่งคนให้มีหลายตัวแล้วล่ะก็เราจะมาบอกเล่าให้คุณเข้าใจกันอย่างถ่องแท้ผ่านเพลงใหม่ของวง PROTRAIT ซึ่งเป็นวงดังเสียงนุ่มที่ทุกคนรอคอยกับการกลับมาในเพลงติดหูอย่าง “คนเดียวกันจริง ๆ ใช่ไหม” ซึ่งคุณไม่ต้อกลัวว่าฟังแล้วจะยิ่งเศร้ามาก เพราะครั้งนี้วง PROTRAIT ก็ยังคงมาในเพลงทำนองสตริงแบบรื่นหูฟังสบายเหมือนเดิม รับรองว่าไม่หนักอกหนักใจแน่นอน ทำความรู้จักกับเพลง “คนเดียวกันจริง ๆ ใช่ไหม – PORTRAIT” เพลง “คนเดียวกันจริง…

Read Full Article

‘กลับก่อนนะ (GOOD BYE)’ LIVE SESSION เวอร์ชั่นที่ MUST LISTEN จาก ‘อิ้งค์ วรันธร’

‘กลับก่อนนะ (GOOD BYE)’ อีกหนึ่งเลพงดี ๆ จาก ตั้งแต่เพลง เก่งแต่เรื่องคนอื่น, อยากเริ่มต้นใหม่กับคนเดิม, ดีใจด้วยนะ ที่ปล่อยออกมาก็เรียกได้ว่าดีทุกเพลงและล่าสุดกับเพลง ‘กลับก่อนนะ (GOOD BYE)’ ที่มาในเวอร์ชั่น LIVE SESSION ที่ดีไม่แพ้เวอร์ชั่นเดิมจากต้นฉบับที่เพลงนี้ในด้านดนตรีได้ แทน ลิปตา และข้าว Fellow Fellow มาแต่งเนื้อและทำนองให้เช่นเดิม และได้เจนพัฒน์…

Read Full Article

จงก้าวออกไปด้วยความกล้าหาญแม้จะตัวเล็กกับเพลงใหม่ BNK48 ใน “First Rabbit”

การที่เราอยู่ในคอมพอร์ตโซนมากเกินไปนั้นเป็นเรื่องดีที่จะไม่ทำให้เรารู้สึกเจ็บปวดใด ๆ และไม่ต้องพบเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ ที่ทำให้เราเกิดความเหนื่อยล้าหวาดกลัว แต่หากลองได้มีโอกาสออกจากคอมฟอร์ตโซนออกจากกรอบเดิม ๆ และทำในสิ่งที่เราควรจะได้ทำบ้างก็จะทำให้ตัวเราเองเกิดความเข้าใจโลกมากขึ้นจนไม่มีอะไรที่จะต้องกลัวอีกแล้ว ถึงมีอะไรที่กลัวเราก็จะฮึดสู้ไม่ถอยหนีได้ เพราะเราคือที่พึ่งของตัวเราเอง แต่หากยังกลัวว่าจะต้องเดินไปข้างหน้าแบบโดดเดี่ยวก็ให้เพลงใหม่ของ BNK48 อย่างเพลง “First Rabbit” มาร่วมกันเป็นเพื่อนส่งกำลังใจและยืนอยู่ข้างกายคุณสิคะ บอกเลยว่า BNK48 กลับมาคราวนี้เพลงน่าเต้นและสดใสติดหูแถมความหมายยังทำให้เรามีแรงบันดาลใจเหมือนเดิมอีกด้วย วันนี้เราจะพามารีวิวเพลง “First Rabbit” กันว่าจะน่าฟังแค่ไหน! ทำความรู้จักกับเพลง “First…

Read Full Article

‘NOBODY’ เพลงรักในแบบของคนคลั่งรักจาก ‘TRINITY’ 

‘NOBODY’ เพลงที่สองใน TRINITY 1ST FULL ALBUM EP.01 BREATH เพลงแห่งการคัมแบ็กครั้งใหม่ของ 3 หนุ่ม ‘TRINITY’ ที่หลังจากปล่อยเพลงแรกจากอัลบั้มเต็มอย่าง LIFE AIN’T OVER ที่มาพร้อม WORLD PREMIERE STAGE PERFORMANCE สุดอลังการไปแล้ว ครั้งนี้ ‘TRINITY’ ได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ในชื่อ…

Read Full Article

‘FOREVER’ เพลงใหม่สุดน่ารักจาก Jame Anthony และ แฮนน่า 4EVE

‘FOREVER’ เพลงใหม่ที่หนุ่มมากความสามารถ ‘Jame Anthony’ ได้ปล่อยออกมาให้ฟังกันเป็นที่เรียบร้อยแถมในเพลงนี้ยังได้หนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตอย่าง ‘แฮนน่า 4EVE’ มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานเพลงด้วย เรียกได้ว่าเคมีทั้งคู่เข้ากันและลงตัวสุดๆโดยซิงเกิลนี้ James Anthony ก็ได้ร่วมแต่งเนื้อร้องและยังได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์มากความสามารถอย่าง Fedz KiiD มาช่วยผสมให้เสียงนุ่ม ๆ ของของ James Anthonyกับเสียงหวานใสของ ‘แฮนน่า 4EVE’ มาผสานกันได้อย่างลงตัวด้วย ‘FOREVER’ เพลงรักเนื้อเพลงละมุนกับความรักที่เหมือนว่าโชคชะตากำหนดให้เธอคนนั้นคือของขวัญที่เกิดมาเป็นของฉัน สำหรับเพลง‘FOREVER’…

Read Full Article

วงกลม (O) ซิงเกิลของคนที่ยังติดอยู่ในวังวนของการไม่ลืมจาก Patrickananda

วงกลม (O)ซิงเกิลล่าสุดจาก Patrickananda ศิลปินหนุ่มสายเลือดไทย-นิวซีแลนด์ที่มีเอกลักษณ์ของเพลงที่ออกมากี่เพลงก็ฮิตติดหูไปทุกเพลง อาทิ “Polaroid”, “12TH”, “คนไกล”, “แสงใดใด”, “Lavender”, “Oasis” และ “จันทร์อังคารพุธพฤหัสศุกร์เสาร์อาทิตย์ (Everyday)” ที่แต่ละเพลงก็สามารถเพิ่มฐานแฟนคลับได้มากขึ้นเรื่อย ๆ กับล่าสุดอย่างเพลง วงกลม (O) ที่เล่าถึงภาวะของการติดอยู่ในวงกลม คืออาการของบุคคลที่ยังลืมเลือนอดีตไม่ได้และยังถูกหลอกหลอนด้วยความทรงจำที่เคยมีกับคนๆนึง สิ่งที่เคยทำด้วยกัน สถานที่ ที่เคยอยู่ด้วยกัน ทำให้คนๆนึงที่ยังไปต่อไม่ได้มีความรู้สึกเหมือนกับตัวเองยังติดกับอยู่วังวนที่ไม่มีทางออก…

Read Full Article

เข้าใจผิด (Misunderstand) เพลงใหม่แฝงสัจธรรมชีวิตจาก Oui Buddha Bless

เข้าใจผิด (Misunderstand) ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก Oui Buddha Bless (อุ๋ย นที เอกวิจิตร์) ที่ได้ฝากผลงานเพลงเดี่ยวมาแล้วหลายเพลง อาทิ อย่างตัวท๊อปเท่านั้น, ไม่ต้องล้าง,ทำให้ตาย,ไม่ควรคิดถึงเธอและเพลงบินและล่าสุดในเพลงเข้าใจผิด (Misunderstand) ภายใต้สังกัดค่ายเพลง PROMBUAKกับซิงเกิลชวนคิดที่มาพร้อมกับเนื้อโดนใจ แต่ยังคงไว้ซึ่งแนวทางของเพลงคือ การนำสัจธรรมมาพูดในเพลงรัก และสามารถชี้ให้เห็นถึงทุกข์ได้อย่างชัดเจนตามสไตล์ของ Oui Buddha Bless เข้าใจผิด (Misunderstand) เพลงรักแฝงข้อคิดที่ว่า…

Read Full Article