‘คงต้องบอกลาแล้ว’ เพลงเศร้าแทนใจคนเจ็บที่ต้องเจอการบอกลาที่ไม่มีคำว่าลาจาก ‘Dept’

‘คงต้องบอกลาแล้ว (Farewell)’ ซิงเกิลล่าสุดจากคู่ดูโอ้มาแรงแห่งยุคที่ไม่ว่าจะปล่อยแพลงไหนออกมาก็เรียกได้ว่าเจ็บแทงใจคนฟังไปตามๆกันสำหรับ ‘Dept’ ดูโอ้ป๊อปแนว Alternative indy จากค่าย SMALLROOM ที่หลังจากที่ในหลาย ๆ ปีที่ผ่านมาพวกเขาได้ปล่อยซิงเกิลไปอย่าง ‘ลาลาลา’ ‘ฤดู’ ‘หรือไม่ใช่’ ‘หมดนี้ให้เธอ’ โดยในแต่ละเพลงทั้งหมดก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดียอดวิวเป็นล้านวิวทุกเพลงและเพลงก่อนหน้าอย่าง ‘เพราะเธอนั้นเป็นเหมือนดั่งโลกทั้งใบ | My Vanilla’ ที่กวาดยอดวิวไปกว่าสองล้านวิวแล้ว และล่าสุด‘Dept’ ไม่รอช้าที่จะปล่อยผลงานใหม่ออกมาให้ติดตามกันอย่างต่อ กับซิงเกิลใหม่เรียกน้ำตา…

Read Full Article

“ถ้าเธอยังไหว” เพลงดีละครดังน่าฟังจากละครเรื่องใหม่ “ใต้หล้า”

ในยามที่คนเราหวั่นไหวกับสถานการณ์ปัญหาต่าง ๆ ที่เข้ามารุมล้อมจนหาทางออกแทบไม่เจอ แม้เราจะอยากบอกว่าตัวเองจะต้องสู้ปัญหาของตัวเองตามลำพังให้รอด แต่ลึก ๆ ของพวกคุณนั้นก็ยังอยากที่จะมีใครสักคนมาคอยเป็นแรงกายแรงใจให้กันอยู่เสมอ เพราะการที่จะฝ่าฟันอุปสรรคไปได้ต้องมีความรักเป็นสิ่งที่ช่วยนำทางจิตใจที่มืดบอดให้เราพบแสงสว่างอยู่เสมอ แน่นอนว่าคุณสามารถแก้ปัญหาเองได้โดยไม่หวาดกลัวต่อสิ่งใดเพียงแค่ต้องมาตั้งตัวเสียก่อน ทว่าการที่ต้องอยู่เพียงลำพังในการคิดตัดสินใจและนอนร้องไห้อย่างนั้นแบบโดดเดี่ยวนี่ล่ะคือสิ่งที่น่ากลัวที่สุด การมีใครสักคนอยู่เคียงข้างจึงเป็นสิ่งเดียวที่จะทำให้ชีวิตเราดำเนินต่อไปได้ดังเช่นเพลง “ถ้าเธอยังไหว” ที่เป็นเพลงประกอบละครรัก – ดราม่าเรื่อง “ใต้หล้า” ที่เราจะนำมารีวิวกันในวันนี้เพื่อให้คุณได้รู้ว่ายังมีคนมากมายที่อยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับคุณและต้องการใครสักคนเหมือนกัน ทำความรู้จักกับเพลง “ถ้าเธอยังไหว OST.ใต้หล้า” เพลง “ถ้าเธอยังไหว” เป็นเพลงทำนองช้าไพเราะที่มีทำนองป๊อปร็อคที่มีความหนักผสมผสานกับลูกเล่นดนตรีอิเล็กทรอนิกส์สมัยใหม่ที่ซอฟต์ทำให้มีเสน่ห์น่าค้นหาและยิ่งน่าฟังมากขึ้นเมื่อได้ศิลปินหนุ่มหล่อน่าใหม่จากรายการแข่งขัน The Star…

Read Full Article

“พิเศษจะตาย” เพลงใหม่โดน ๆ จากหนุ่มหล่อ “ไอซ์ พาริซ”

ตั้งแต่มีเพลงรักติดไซเรนเกิดขึ้นมาในยุคใหม่นี้ก็ทำให้ศิลปินหนุ่มหล่ออย่าง “ไอซ์ พาริซ”โด่งดังอย่างรวดเร็วจนเรียกได้ว่าไซเรนยังมาช้าไป ต้องมาแบบติดจรวดมากกว่า เพราะนอกจากจะทำให้ไอซ์ พาริซมีแฟนเพลงเยอะจนล้นหลามแล้วก็ยังงานแสดงออกมามากมาย เราเองก็ได้ติดตามผลงานของไอซ์ พาริซตั้งแต่เพลงรักติดไซเรนมาจนถึงเพลงใหม่ล่าสุดที่ออกมาได้ไม่นานอย่างเพลง “พิเศษจะตาย”เหมือนกัน ซึ่งบอกเลยว่าคุณภาพการร้องและการแดนซ์ของไอซ์ พาริซก็ยังการันตีและทำให้ใจคนฟังอย่างเราเต้นแรงได้ไม่แพ้ทุกเพลงที่ผ่านมาเลย โดยเพลงพิเศษจะตายก็เหมาะมากหากเวลานี้คุณกำลังอยู่ในช่วงอินเลิฟอยากเป็นคนสำคัญของผู้ชายคนไหนสักคน และอยากให้เพลงเป็นกำลังใจได้อารมณ์ดีไปกับชีวิตชิค ๆ ของวัยใสแล้วล่ะก็ต้องไม่พลาดเลยสำหรับเพลง “พิเศษจะตาย” ที่หมายถึงเธอนี่ล่ะ ไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยว ผ่าม! ผ่าม! ทำความรู้จักกับเพลง “พิเศษจะตาย – ไอซ์ พาริซ”…

Read Full Article

ฟังเพลงของคนอยู่กับความหลังที่ไม่ลืมเลือนใน “คิดถึงมาก – F AKIRA”

เชื่อว่าพวกคุณหลายคนคงจะเคยมีความหลังเกี่ยวกับความรักที่ไม่ว่านานแค่ไหนก็ยังคงไม่สามารถลบเลือนออกไปจากหัวใจได้แม้จะมูฟออนแล้วหรือยังไม่มูฟออนก็ตาม ทั้งคนที่เคยเป็นรักแรกของคุณ คนที่เคยผ่านเข้ามาในชีวิตคุณเพื่อให้หัวใจพองโตแล้วสุดท้ายก็ต้องแยกไปตามทางของแต่ละคน ไปจนถึงคนที่เคยเป็นคนรักกันแต่สุดท้ายก็จบกันไปแล้ว ซึ่งถึงแม้ว่าจะเคยเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ทำให้เรามีรอยยิ้มและน้ำตาก็ล้วนแล้วแต่เป็นความทรงจำที่พวกเราได้รับบทเรียนกันทั้งนั้น ซึ่งหากใครที่กำลังอยู่ในโมเม้นต์ความรู้สึกฟีลนี้เราก็มีเพลงใหม่ของศิลปินดังที่ใครต่อใครก็คิดถึงกันอย่าง “อคิระ”มาแนะนำกันสำหรับเพลง “คิดถึงมาก” ซึ่งจะมาเติมเต็มใจที่ว่างเปล่าของคุณให้รู้สึกถึงเรื่องราวที่เคยมีเขาอยู่ด้วยเพื่อฮีลใจตัวเองให้ปลอบในแบบฉบับของคนอกหักที่ยังคงคิดถึงอยู่เพื่อที่สักวันจะดีขึ้น ทำความรู้จักกับเพลง “คิดถึงมาก – F AKIRA” เพลง “คิดถึงมาก – F AKIRA” เป็นเพลงซิงเกิลที่ 3 ของ “อคิระ”…

Read Full Article

MONSTA X ทำลายสถิติยอดขายสัปดาห์แรกด้วยเพลง “SHAPE Of LOVE”

MONSTA X ทะยานสู่ระดับใหม่ด้วยการเปิดตัวล่าสุด! เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว MONSTA X คัมแบ็คที่คาดหวังไว้สูงด้วยมินิอัลบั้มใหม่ “SHAPE of LOVE” และเพลงไตเติ้ล “ LOVE ” เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม Hanteo Chart ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่ากลุ่มนี้มียอดขายสูงสุดในสัปดาห์แรกในอาชีพการงานของพวกเขาจนถึงปัจจุบันด้วยมินิอัลบั้มใหม่ ตามชาร์ต Hanteo “SHAPE of LOVE”…

Read Full Article

SEVENTEEN สร้างสถิติใหม่หลังจาก “Face The Sun” มียอดสั่งซื้อล่วงหน้าเกิน 1.7 ล้านรายการ

SEVENTEEN บรรลุความสำเร็จครั้งใหม่ก่อนจะปล่อยอัลบั้มใหม่ “Face the Sun”! เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม ตามที่ผู้จัดจำหน่ายอัลบั้ม YG PLUS ระบุ อัลบั้มเต็มชุดที่ 4 ของ SEVENTEEN “Face the Sun” ได้ทะลุ 1,740,000 พรีออร์เดอร์ในหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งอาจส่งสัญญาณถึงจุดสูงสุดในอาชีพใหม่ของวง จำนวนสั่งจองล่วงหน้าคือจำนวนสต็อคอัลบั้มที่ผลิตก่อนออกอัลบั้ม ตัวเลขคือความต้องการโดยประมาณที่คำนวณโดยใช้ปัจจัยต่างๆ…

Read Full Article

TWICE กลายเป็นศิลปินหญิงต่างชาติคนแรก และอันดับ 2 เท่านั้น

TWICE สร้างประวัติศาสตร์ด้วยคอนเสิร์ต 3 คืนที่บัตรหมดเกลี้ยงที่โตเกียวโดม! เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน TWICE จะแสดงเป็นเวลาสามคืนติดต่อกันที่โตเกียวโดมที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่นซึ่งมีความจุประมาณ 55,000 คน แม้ว่าเดิมกลุ่มจะมีกำหนดจะแสดงเพียงสองคืนเท่านั้น (23 และ 24 เมษายน) พวกเขาเพิ่มวันที่สามเนื่องจากความต้องการตั๋วอย่างล้นหลาม และการแสดงทั้งสามรายการขายหมดในพริบตา TWICE ไม่เพียงเป็นศิลปินหญิงต่างชาติคนแรกในประวัติศาสตร์ที่จัดคอนเสิร์ตสามวันที่โตเกียวโดมเท่านั้น แต่ยังเป็นศิลปินหญิงคนที่สองเท่านั้น (หลังจากเกิร์ลกรุ๊ปญี่ปุ่นยอดนิยมอย่าง AKB48) ที่เคยประสบความสำเร็จ JYP…

Read Full Article

“เก็บอาการ – Better Weather” เพลงใหม่ของคนที่ถูกทำให้รักแบบไม่เต็มใจ

ความรักเป็นสิ่งที่ทำให้คนเราสามารถมองโลกรอบตัวได้อย่างมีความสุขและเติมเต็มด้วยรอยยิ้ม แต่หากความรักเข้ามาในเวลาที่เราตาสว่างแล้วว่ามันคือความรักลวง ๆ ที่อีกฝ่ายปฏิบัติต่อเราแล้วก็ย่อมจะทำให้เกิดมุมมองที่แตกต่างออกไปจากเดิม เราจะรู้สึกเบื่อหน่ายและไม่อยากยิ้มให้กันมันอีกแม้มันจะทำให้ใจส่วนหนึ่งของเราฟูก็ตาม หากเราอธิบายเช่นนี้มันอาจจะยากต่อการที่คุณจะทำความเข้าใจ ในวันนี้เราจึงมีเพลงใหม่ของ “วง Better Weather” อย่างเพลง “เก็บอาการ”มารีวิวให้คุณได้รู้กันว่าบางทีความรักก็มีหลายมิติ มีทั้งความรักในมิติที่เด่นแบบงดงามจากหัวใจของคนแสดงอย่างแท้จริงและความรักที่งดงามแค่เพียงเปลือกนอกเท่านั้น ซึ่งเราต้องระวังมันให้ดี โดยเพลงนี้จะมาในรูปแบบของป๊อปสบาย ๆ ให้คุณได้สัมผัสกับวิธีการเก็บอาการดี ๆ ไม่หลงใหลไปกับความรักที่ไม่มีวันมีจริงได้ ทำความรู้จักกับเพลง “เก็บอาการ – Better Weather” เพลง…

Read Full Article

2 Days Ago Kids เปิดตัวเพลงใหม่ “เช็ดน้ำตา”

นานแค่ไหนแล้วที่เราไม่ได้ฟังเพลงจากวงดนตรีสุดไพเราะแห่งปีที่เคยสร้างชื่อเสียงมาในยุคต้น 2000’s อย่าง “วง 2 Days Ago Kids” ที่เป็นวงดนตรีอันเกิดจากโปรเจ็กต์พิเศษของ “ศศิศ มิลินทวณิช (เจอรี่)” ที่ต้องการรวบรวมเพื่อนฝูงพี่น้องมาทำงานเพลงร่วมกันในอัลบั้มเดียว โดยสมาชิกก็ประกอบไปด้วย ตรัย ภูมิรัตน (บอย), ปิยะ ศาสตรวาหา (โป้), จักรธร ขจรไชยกูล (โตน) และนรเทพ มาแสง…

Read Full Article

“พร้อมยอมตาย – THE YERS” เพลงใหม่ของคนที่พร้อมตายตลอดเวลาหาก No Have Her

“หากความเหงาเป็นเพื่อนของมนุษย์ที่ทุกคนต้องมี…แล้วเหตุใดเพื่อนจึงต้องทำร้ายเพื่อนด้วยกันเล่า?” แน่นอนว่าความเหงาอาจจะทำให้เราได้เรียนรู้ในหลายอย่างของชีวิต แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีใครที่จะปฏิเสธไปได้ว่ามันทำให้มนุษย์เรารู้สึกว่ายังอยากเห็นความรักของผู้คนเกิดขึ้นในจิตใจอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นตัวเองหรือผู้อื่นก็ตาม ความเหงาทำให้เรารู้จักการอยู่ด้วยตัวเองคนเดียว มีความสุขได้แม้จะอยู่กับตัวเอง เพราะตัวเราไม่มีวันทำร้ายตัวเราอย่างแน่นอน แต่การเรียนรู้ย่อมต้องทำให้เรารู้จักที่จะรักใครสักคนด้วย ไม่ใช่เจนโลกอยู่คนเดียวมาตลอด เพราะเมื่อเราอยู่คนเดียวและไม่คิดจะเรียนรู้จักความรักก็ไม่ต่างจากคนที่ไร้หัวใจ เมื่อไม่มีหัวใจก็จะไม่มีลมหายใจได้ เหมือนอย่างที่วันนี้เราจะมาแนะนำเพลง  “พร้อมยอมตาย – THE YERS” ที่จะมาช่วยเสริมความเข้าใจในเรื่องนี้ให้คุณได้รู้ ทำความรู้จักกับเพลง “พร้อมยอมตาย – THE YERS” เพลง “พร้อมยอมตาย – THE…

Read Full Article