รีวิวเพลง “คนจริงใจ” กับการฟีจเจอริ่งของศิลปินหลากสไตล์มากสีสัน

เชื่อว่าหลายคนน่าจะมีสไตล์ความชอบในเพลงที่แตกต่างกัน บางคนชอบเพลงฝรั่ง บางคนชอบเพลงเอเชียน บางคนชอบฟังแต่เพลงไทยอย่างเดียว และแม้แต่เพลงไทยสำหรับบางคนก็ยังชอบเพลงป๊อปบ้างเพลงลูกทุ่งบ้าง มีหลากหลายแนวที่ทำให้เวลานี้กระแสเพลงของไทยเรามีความหลากหลายมากกว่าสมัยก่อน ยิ่งการเปิดความสามารถในการร้องเพลงของแต่ละคนที่ไม่ใช่นักร้องในค่ายมีมากขึ้นผ่านการเปิดช่องทางในยูทูปก็ยิ่งทำให้เราเห็นการพัฒนาที่ทันสมัยของเพลงแต่ละภาคที่น่าค้นหาและมีความมิกซ์แอนด์แมชต์ที่ลงตัวอย่างที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนก็เยอะ และในวันนี้ที่เราจะนำเพลง “คนจริงใจ”มารีวิว คุณก็จะได้สัมผัสกับความหลากหลายของเพลงใหม่นี้อีกเพลงหนึ่งที่มีสีสันสดใสในการขับร้องและทำนองที่สบาย ๆ ด้วยเช่นเดียวกัน จนเรียกได้ว่าไม่ควรพลาดฟังทุกประการเลย ทำความรู้จักกับเพลง “คนจริงใจ – COCKTAIL” เพลง “คนจริงใจ – COCKTAIL” เป็นเพลงใหม่ล่าสุดของวง COCKTAIL ที่ครั้งนี้พวกเขาไม่ได้มาในแนวของป๊อปร็อคปกติตามเอกลักษณ์ของวงที่หนักเหมือนทุกครั้ง แต่มาในรูปแบบของเพลงที่มีทำนองสดใสสบาย…

Read Full Article

ยังแอบนึกถึง ก็คงดีถ้ายังมีเธออยู่ตรงนี้ ‘หนึ่งปีมีครั้ง’ ซิงเกิลสุดเศร้าจาก ‘ติณณ์ tinn’

‘หนึ่งปีมีครั้ง l Once A Year’ เพลงใหม่จากศิลปินอินดี้ติณณ์ นภาลัย หรือ tinn ศิลปินเดี่ยวจากค่าย Holyfox ผู้ส่งบทเพลงผ่านกีต้าร์คู่ใจที่มีน้ำเสียงเอกลักษณ์และเพลงมีเพลง ‘วันที่เธอไม่อยู่’ ที่ทำให้แฟนเพลหลายๆ คนได้รู้จักศัลปินคนนี้กะนมาแล้วและล่าสุดก็ได้ออกผลงานเพลงใหม่อย่าง‘หนึ่งปีมีครั้ง l Once A Year’ ที่ tinn ได้ถ่ายทอดความรู้สึกให้ชวนนึกถึงอดีต ที่เคยมีเธอ โดยเพลงนี้ ทาง…

Read Full Article

‘OVERTIME’ ซิงเกิ้ลชวนฟินใจละลายจาก3 หนุ่ม ‘ทอมมี่-คชา-ซี’

หลังจากที่ได้เข้าไปฟินกับเลพง IN MY ROOM ของ 3 หนุ่ม มาร์ค-ศิวัช , ทะเล-สงวนดีกุล, บุ๋น-ณพรัฐ ในโปรเจ็กต์ BE MY BOYFRIENDS 2 กันมาแล้ว ล่าสุดมาถึงคิวซิงเกิ้ลของอีกสามหนุ่ม ทอมมี่ -สิทธิโชค , คชา-นนทนันท์ และ ซี-พฤกษ์ ที่ไม่ยอมน้อยหน้าส่งเพลงและเอ็มวีซึ้งสุดฟินอารมณ์แอบรักสาวข้างเดียวออกมาบ้างในเพลง‘OVERTIME’…

Read Full Article

“พิสูจน์ – Sizzy” เพลงอินเตอร์ของคนอยากแน่ใจว่า…เธอรักฉันจริง

กลับมากันอีกแล้วสำหรับเพลงดีเพลงดังจากค่ายแกรมมี่ที่เพิ่งออกใหม่จาก “วง Sizzy” ที่ไม่ว่าจะเปิดเพลงไหนมาก็ทำให้ได้กลิ่นอายฟีลเกาหลีแบบกึ่งร้อนแรง มีเสน่ห์เกินต้านทานสุดอินเทรนด์ได้ตลอดเวลา ซึ่งหากย้อนกลับไปในยุคสมัยก่อนเราก็อาจจะไม่ได้เห็นภาพลักษณ์รูปแบบนี้ในค่ายแกรมมี่เท่าไหร่นัก เพราะแกรมมี่มักจะเน้นปล่อยเพลงสไตล์ป๊อปไพเราะซอฟต์ ๆ ซึ้ง ๆ และร็อคมันส์ ๆ เป็นหลัก แต่ในยุคสมัยใหม่นี้เรียกได้ว่าค่ายมีแนวเพลงที่หลากหลายและทันสมัยมากขึ้นจนดังออกไปในประเทศอาเซียนมากมายเลย แถมยังสร้างวงกรุ๊ปศิลปินชายหญิงรุ่นใหม่ให้ปังออกมามีสีสันหลายต่อหลายวงแล้วในเวลานี้แม้จะออกเพลงมานาน ๆ ที โดยเฉพาะวง Sizzy ที่กล่าวมาข้างต้นก็เป็นอีกวงที่น่าจับตามองไม่แพ้กัน เพราะต่างคนก็เป็นศิลปินเดี่ยวมีเพลงดังออกมาเฉพาะอยู่แล้วและเมื่อมีโปรเจ็กต์เพลงก็จะกลับมารวมวงกันทำให้ได้แฟนคลับของแต่ละคนที่เข้ามาชม MV เพลงอย่างล้นหลามมากอย่างล่าสุดที่อยากให้ฟังกัน คือ “พิสูจน์…

Read Full Article

“หมกกบ – BNK48” เพลงป๊อปอีสานใหม่จากภาพยนตร์ “ผ้าผีบอก”

หากวันนี้คุณดูเหงา ๆ ก็มาเซิ้งหมอลำกับเพลงใหม่แนวป๊อปลูกทุ่งกับเพลง “หมกกบ”กันเลยสิลูก! หลายคนอาจงงว่าเพลงอะไรชื่อแปลก ๆ หมกกบ ใครกันนะที่หาทำ เล่นเอาคนอีสานอย่างข้อยหิวเลยเด้ แต่แน่นอนว่าหากเราบอกว่าผู้ที่ถ่ายทอดเพลงใหม่นี้ออกมาคือ “BNK48”แล้วล่ะก็ไม่ว่าใครย่อมต้องขอให้พูดอีกรอบชัวร์ ๆ เพราะใครเล่าจะไปคิดว่าวงเกิร์ลกรุ๊ปแนวญี่ปุ่นสุดปังระดับประเทศอย่าง BNK48 จะเปิดตัวเพลงใหม่มาจัดเต็มแนวอีสานอย่างนี้ ยอมรับว่าก่อนหน้าอาจจะเคยมีเพลงแนวลูกทุ่งอย่างโดดดิด่งมาแล้ว แต่ก็ยังไม่ใช่ในแนว ๆ หมอลำแต๊ แต่หมกกบนี่คือความล้ำที่อยู่คนละขั้วมากจนคาดไม่ถึงจริง อิ ๆ ไม่ต้องงงกันหรอกทุกคน เพราะนี่คือหนึ่งในโปรเจ็กต์พิเศษของวง BNK48…

Read Full Article

“มันจะไม่มีอีกครั้ง” เพลงของคนขอโอกาสจาก “The White Hair Cut”

จะทำอย่างไรดีเมื่อเรามีแฟนที่ขี้งอน ขี้น้อยใจ และบางเคสก็เผลอทำตัวไม่น่ารักจนทำให้แฟนโกรธนานเลยคราวนี้ หากคุณรู้สึกท้อแท้กับการง้อขอคืนดีก็ลองหาตัวช่วยเป็นเพลงที่จะส่งไปถึงเขา ให้เขาได้รับรู้ความในใจของคุณที่สำนึกผิดแล้วและอยากทำให้เขารู้ว่าคุณรักเขามากมายแค่ไหนดูสิ ในเมื่อคุณไม่สามารถติดต่อเขาได้ โดนเขาบล็อก แม้แต่ไปเจอหน้ากันก็ยังทำไม่ได้แบบนี้ยุคเราไม่ต้องให้มีพระเอกหรือพระนางมายืนตากฝนรออยู่แล้ว ใช้โลกโซเชียลส่งเพลงเจาะจงไปหาเขาแทนตัวเรานี่ล่ะที่เด็ดสุด วันนี้เรามีเพลงใหม่ที่นอกจากจะตรงกับใจคุณที่อยากสื่อไปถึงเขาแล้ว ตัวเพลงก็ยังมีความน่ารักความสดใสที่ไม่ทำให้เขารู้สึกว่าคุณดราม่าเกินเบอร์ อีกทั้งยังทำให้เขาสามารถยิ้มออก กลับมาคืนดีกับคุณได้เร็วด้วยสำหรับเพลง “มันจะไม่มีอีกครั้ง” ของ “The White Hair Cut” ทำความรู้จักกับเพลง “มันจะไม่มีอีกครั้ง – The White Hair…

Read Full Article

‘พลพล’ ส่งเพลงรักละมุมสุดเหงาในเพลง ‘เดือนหงาย’ ที่ได้ ‘โจอี้ ภูวศิษฐ์’

“เดือนหงาย” เพลงล่าสุดจาก ‘พลพล‘ ศิลปินมากความสามารถที่มีเอกลักษณ์เป็นเสียงทุ้มๆ ละมุนหูที่หลังจากการห่างหายจากการออกผลงานเพลงใหม่ไปกว่า  2 ปี  ‘พลพล‘ ก็ได้กลับมาแล้วพร้อมผลงานล่าสุดในชื่อเพลง “เดือนหงาย” ที่เป็นเพลงแทนใจคนอ่อนไหวที่ถูกทำร้ายด้วยแสงจันทร์ ที่พลพลได้ถ่ายทอดอารมณ์ของคนอกหักที่ยังลืมคนรักเก่าไม่ได้ ยิ่งในค่ำคืนเดือนหงาย ที่เหมือนยิ่งจะตายเพราะความคิดถึง  ผ่านภาษาที่สละสลวยโดนใจ และดนตรีป๊อปร่วมสมัย แต่ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายความเป็นไทยแบบใหม่ๆ  โดยมีเสียงร้องและแร็ปสำเนียงอีสานของ’โจอี้ ภูวศิษฐ์’ มาช่วยเพิ่มมิติความคิดถึงในเพลงในน่าสนใจขึ้นซึ่งเพลงนี้เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของศิลปินรุ่นพี่และรุ่นน้องชาวอีสานคู่นี้ ด้วย  “เดือนหงาย” เพลงรักความหมายดีกับครั้งแรกของการร่วมงานของ‘พลพล‘ กับนักร้องหน้ามนคนอีสาน โจอี้…

Read Full Article

‘โต๊ะริม (Melt)’ ซิงเกิลล่าสุดจาก ‘NONT TANONT’ ที่ฟังแล้วเขิน 

‘โต๊ะริม (Melt)’ ซิงเกิลล่าสุดจาก ‘NONT TANONT’ ที่ใครฟังแล้วก็บอกว่าเขินมาก ไม่รู้จะเขินเพลง เขินทำนองหรือเขินรอยยิ้มของเจ้าของเพลงอย่าง‘NONT TANONT’ ก่อนดี แถมความพิเศษของเพลงนี้คือการที่ได้ BOWKYLION มาช่วยเขียนเนื้อร้อง-ทำนอง ซึ่งตอนที่โบกี้ได้ไอเดียเขียนเพลงนี้ขึ้นมา นึกถึงคำว่าเชือดนิ่ม โดยเปรียบเทียบกับสายตาของใครสักคนที่สามารถฆ่าเราให้ตายได้ แถมในส่วนของ MV นี้กำกับโดยศิลปินมาแรงแห่งยุค อย่าง เติร์ด Tilly Birds และร่วมแสดงโดย นนท์…

Read Full Article

‘พ่อมึง’ ซิงเกิ้ลล่าสุดต้อนรับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของ ‘THAITANIUM’

‘พ่อมึง’ เพลงมันตึ๊ดๆ จากวงฮิปฮอปปตัวพ่อ เรียกได้ว่าเป็นวงในตำนานที่เมื่อพูดถึงวงการฮิปฮอปเมืองไทยชื่อระดับต้นๆ แถวหน้า ที่มีผลงานต่อเนื่องมาอย่างยาวนานคงหนีไม่พ้นกลุ่มศิลปิน วงไทยเทเนี่ยม ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาตั้งแต่ยุคบุก เบิกยุคแรกของฮิปฮอปเมืองไทย และยังเป็นศิลปินรุ่นพี่ที่ผลักดันฮิปฮอปรุ่นน้องเข้าสู่วงการมาแล้วมากมาย มันเป็นเรื่องไม่ง่ายเลยที่จะมีศิลปินกลุ่มสักวงๆ หนึ่งที่มีผลงานอย่างต่อ เนื่องจนถึงซิงเกิ้ลล่าสุด ที่พวกเขาตัดสินใจร่วมเดินทางกลับมาทำงานที่เขารักกันอีกครั้งของ ‘THAITANIUM’ เป็นกลุ่มศิลปินที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยลีลาและการดีไซน์การร้องและการแร็ปที่หาคนลอกเลียนแบบได้ยาก ถือเป็นจุดเด่นที่สมาชิกทั้ง 5 คนสามารถเชื่อมโยงได้อย่างลงตัวเพื่อรวมกันเป็นหนึ่งเดียวได้อย่างดีเยี่ยม  ‘พ่อมึง’ เพลงของวงฮิปฮอปในตำนานที่บอกว่าคนเก๋าผ่านเวลามานานก็ยังเก๋า ‘พ่อมึง’ เพลงของ ‘THAITANIUM’…

Read Full Article

‘แค่เธอ (Why Don’t You Stay)’ เพลงเพราะความหมายดีจาก ‘Jeff Satur’ ประกอบ ‘KinnPorsche The Series’

‘แค่เธอ (Why Don’t You Stay)’ อีกหนึ่งพลงจาก ‘Jeff Satur’ ศิลปินหนุ่มมากความสามารถจากค่าย Wayfer Records ที่ล่าสุดหนุ่มเจฟได้ส่งเสียงเพราะๆ ผ่านเพลง ‘แค่เธอ (Why Don’t You Stay)’ ประกอบ ‘KinnPorsche The Series’ ซึ่งหนุ่ม‘Jeff Satur’ เองก็เป็นหนึ่งในนักแสดงในซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วย…

Read Full Article