“แกน่ารักมาตลอด” เพลงใหม่จาก “Praesun”

เมื่อคำว่า “Friendzone” คือ การที่เราแอบหลงรักเพื่อนซึ่งเป็นบุคคลที่เราไม่ควรจะนักเลย เนื่องด้วยเรากับเขาอยู่ในสถานะนี้มานานและอีกฝ่ายเองก็ดูจะคิดกับเราแค่เพื่อนด้วยทำให้เราไม่สามารถแสดงออกความรู้สึกจริงว่า “คิดกับเขาเกินเพื่อน”ออกไปได้ ไม่เช่นนั้นอาจทำให้ความสัมพันธ์ของเพื่อนมีรอยร้าวจนเขามีระยะห่างกับเราจนเราไม่สามารถเข้าหาเขาได้อย่างเป็นกันเองเหมือนเดิม หรือไม่เขาก็อาจจะไม่เป็นเพื่อนกับเราเลยก็ได้ทำให้เราทำได้แค่หวังดีกับเขาเอาใจใส่เขาในฐานะเพื่อนที่เราแอบชอบเขาข้างเดียวมาโดยตลอด ซึ่งไม่เป็นไรนะทุกคน หากคุณกำลังเศร้ากับการแอบรักเพื่อนก็ทำให้ความเศร้าของคุณเปลี่ยนมาเป็นความสดใสฟีลใส ๆ ที่คิดว่ามันคือรสชาติของการอินเลิฟคนคนหนึ่งที่เราสามารถจินตนาการให้สวยหรูมากแค่ไหนก็ได้ดูด้วยการฟังเพลงใหม่อย่าง “แกน่ารักมาตลอด”สิ! ทำความรู้จักกับเพลง “แกน่ารักมาตลอด – Praesun” เพลง “แกน่ารักมาตลอด” เป็นเพลงป๊อปใส ๆ ทันสมัยจากค่ายเพลงสังกัด “LOVEiS Entertainment Studio”…

Read Full Article

“เพียง – Zweed n’Roll” ฝันที่ไม่อยากตื่นของคนมีรัก

เคยหรือเปล่าที่เราอยากจะหลับอยู่บนที่นอนนุ่ม ๆ ตลอดไปโดยไม่ต้องตื่นขึ้นมาพบกับความจริงที่แสนอึดอัดและชวนให้เจ็บปวดกับสิ่งเดิม ๆ วนลูปเช่นนี้ทุกวันโดยไม่รู้ว่านานแค่ไหนจึงจะหมดไป ความรักก็เช่นกัน…เราไม่อาจรู้ได้ว่าเมื่อไหร่จึงจะสามารถลืมคนที่เราอยากลืมได้ มีแค่เวลานอนที่เราจะสามารถเนรมิตหลายสิ่งหลายอย่างให้เกิดเหตุการณ์มากมายทำให้เรามีความสุขได้ไม่ว่าจะอยู่กับคนใหม่ ๆ หรือแม้แต่การย้อนเวลากลับไปอยู่ในช่วงที่เรายังรักกับคนเก่า ๆ ได้ แน่นอนพอเห็นเกริ่นมาขนาดนี้หลายคนอาจคิดว่านี่เราจะพามารู้จักกับเพลงเก่า ๆ ในความทรงจำอย่างเพลงเรื่องบนเตียงหรือเปล่าเนี่ย ไม่ใช่! เราจะมาแนะนำเพลงใหม่เอี่ยมที่เปิดตัวได้ไม่นานก็กินใจคนมากมายแล้ว แต่แนะนำว่าควรฟังในช่วงเวลาที่นอนหลับกำลังปล่อยอารมณ์สบาย ๆ และอย่าฟังในเวลาอารมณ์ดาวน์เลยเพราะเพลงนี้กินใจมากจนหากเลือกเวลาฟังผิดอาจจะดรอปในความรู้สึกได้สำหรับคนที่ไม่สมหวังในรักจากเพลง “เพียง – Zweed n’Roll” ทำความรู้จักกับเพลง “เพียง…

Read Full Article

“คนเดิมใช่ไหม – พลอย ทิพย์ปริญา” เพลงส่งตรงจากละคร “ฟ้าเพียงดิน”

“สิ่งเดียว…ที่รู้ว่ายังไม่เคยเปลี่ยน นั่นคือใจฉันแม้มันจะนานเท่าไร” หากคุณเป็นคนยุค 90’s และเป็นสายละครก็คงจะยังจำเพลงซาวแทร็กช้าสุดซึ้งเพลงนี้ได้อย่างแน่นอน เพราะเพลง “สิ่งเดียว” เป็นเพลงดังประกอบละครช่อง 3 เรื่อง “ฟ้าเพียงดิน” ในเวอร์ชั่นเมื่อปีพุทธศักราช 2544 ที่ได้นักแสดงนำบทคู่พระนางระดับตำนานที่คุณภาพคับจออย่าง “กัปตัน ภูธเนศ – อ้อม พิยดา”มาแสดงคู่กันซึ่งในวันนี้เมื่อฟ้าเพียงดินได้ถูกนำมารีเมคทำเป็นละครอีกครั้งภายใต้การดูแลของช่อง ONE31 ก็ได้มีเพลงใหม่ถูกนำมาประกอบละครที่กระแสเริ่มโด่งดังในหมู่แฟนคลับละครเรื่องนี้เช่นกัน คือ เพลง “คนเดิมใช่ไหม –…

Read Full Article

“เท่าไหร่ก็ไม่พอ – เบล สุพล” เพลงใหม่ของคนที่อยากให้เธอพอใจ

เรียกได้ว่ากำลังเป็นกระแสมาแรงสำหรับเพลง “เท่าไหร่ก็ไม่พอ – เบล สุพล”ที่ทาง White Music ได้นำเอานักแสดงสุดฮอตแห่งปีที่เป็นคู่จิ้นสายวายไฟแรงอย่าง “บิวกิ้น” กับ “พีพี” มาแสดงเป็นคู่พระเอก – นายเอกของเรื่องทำให้ไม่ว่าใครก็ต่างพากันกรี๊ดกร๊าดและเข้าไปฟังเพลงของพวกเขาทั้งสองคนกันอย่างล้นหลามมาก และในอนาคตไม่แน่ว่าอาจจะมียอดวิวใน Youtube ถึงหลักล้านวิวเลยก็ได้หากมีการโปรโมทที่หลากหลายช่องทางมากขึ้น ปกติแล้วเรามักจะเห็นบิวกิ้นกับพีพีเฉพาะใน MV เพลงของพวกเขาเท่านั้น แต่ครั้งนี้ได้มาร้องให้กับเพลงใหม่ล่าสุดของเบล สุพลเลยทำให้ความตื่นเต้นคูณสองไปอีก และเราก็เป็นแฟนคลับของเบล สุพล –…

Read Full Article

MARC ปล่อยซิงเกิลใหม่ ‘เจ้าใจ (Liar)’ กับการเป็นศิลปินคนล่าสุดของค่าย WHOOP Music

‘เจ้าใจ (Liar)’ ซิงเกิลใหม่จาก MARC (มาร์ค – ธัชพล จุลเกษม) ศิลปินมากความสามารถที่ว่างจากการปล่อยเพลงมาพักใหญ่ๆ แต่เพลงของเขาก็ยังคงครองใจแฟนเพลงมาแล้วทุกเพลงและเรียกได้ว่ากระแสเพลงยังไม่มีตกเลย โดยซิงเกิลยอดฮิตที่มีวิวหลักล้านจนทำให้หลายๆ คนรู้จัก MARC ก็มีหลายเพลงด้วยกัน อาทิ “ยังคิดถึง” “ที่เก่า” “เธอคือทุกอย่าง” “ยังรอ” และ “เอาไงดีว้า” ซึ่งสำหรับเพลงล่าสุด‘เจ้าใจ (Liar)’  ก็เป็นผลงานเพลงที่ MARC…

Read Full Article

ผ่านไปอีกปีแล้วนะ (Sadiversary) ซิงเกิ้ลของคนไม่มูฟออน จาก ‘LOSTBOYS’ 

‘ผ่านไปอีกปีแล้วนะ (Sadiversary)’ เพลงใหม่ล่าสุดจากวง ‘LOSTBOYS’ ที่เป็นวงดนตรีอิสระกับดนตรีสไตล์ Lofi-pop ผสมผสานกับดนตรีแนวฮิปฮอป โดย‘LOSTBOYS’ ประกอบไปด้วย 2 อดีตสมาชิกวง Helmetheads อย่าง นัท (ณัฐพงศ์ เลิศศรีนวล) นักร้องนำ และ ซัม (สดายุ ศุวรรณจุณีย์) มือกลอง กับ 1 อดีตสมาชิกวง…

Read Full Article

“มนต์รักจิ้งหรีด” เพลงอุ่นไอคืนหนาวสไตล์อีสานจาก “BNK48”

เมื่อยามกลางคืนคราใด ทุกอย่างก็มักจะมีแต่ความเงียบสงบเข้ามาแทนที่ความสดใสของเวลากลางวันทำให้สมองของเรามักโปร่งโล่งสบายจากสิ่งต่าง ๆ แต่เพราะแบบนี้นี่ล่ะถึงทำให้ความรู้สึกเหงาเข้ามาย่างกรายในเวลาที่ทุกอย่างมืดไปหมด หากแต่มีเพียงแค่แสงไฟที่ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นขึ้นมาได้บ้าง หลายคนอาจคิดว่า เอ๊ะ!ทำไมวันนี้เรามารีวิวเพลงของ BNK48 แต่เกริ่น ๆ มาซะอย่างกับจะมารีวิวเพลงอกหักหรือเพลงของคนที่เพ้อละเมอ ทั้งที่มันน่าจะเป็นไปในคนละแนวเพลงกับวงเกิร์ลปรุ๊ปชื่อดังที่เต็มไปด้วยความน่ารักคิกขุอย่าง BNK48 บอกเลยว่า เวลานี้ขอให้ลืมภาพจำเก่า ๆ ที่มุ่งมิ้งไปก่อนเพราะเราจะมารีวิวความแหวกแนวของเพลงใหม่วงนี้กันอย่างที่คุณอาจคาดไม่ถึงว่า “มนต์รักจิ้งหรีด” เป็นเพลงใหม่ของ BNK48 จริง ๆ หรือ เพราะมาก! และอินแบบไม่มีเพลงไหนก่อนหน้าที่เหมือนด้วย! …

Read Full Article

“เผื่อว่าจะพบเธอสักวัน” เพลงรักหวนนึกถึงบางคนจาก “The White Hair Cut”

เคยไหม? หากเราจบกับใครสักคนมานานแล้ว แต่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังไม่สามารถลืมเขาได้ คนภายนอกต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เราใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและอยู่คนเดียวเก่งจริง แต่ใครเล่าจะรู้บ้างว่า ในหัวใจลึก ๆ เรากลับยังมีคนเก่า ๆ อยู่และอยากที่จะเจอเขามากไม่ว่าเขาจะอยู่ที่ไหนก็ตาม แน่นอนว่ามีคนมากมายที่ยังคงสวมหน้ากากรอยยิ้มภายใต้อารมณ์จริงที่น้ำตาไหลยามคิดถึงเรื่องราวในอดีต ไม่ว่าเขาจะเป็นคนรัก รักแรก เพื่อนสนิทที่ไม่ได้อยู่กับเราหรือแยกย้ายกันอยู่แล้วก็ตาม แต่เราก็ยังอยากที่จะกลับไปสู่วันนั้น ๆ ขอเพียงแค่เห็นว่าอีกฝ่ายสบายดีและยังมีเสี้ยวหนึ่งที่ยังมีเราภายในก็พอ แต่ตอนนี้คุณอาจจะอยากมอบเพลงหนึ่งให้พวกเขาได้ฟังเพื่อให้รู้ใจของเราที่มีต่อเขาด้วย คือ เพลง “เผื่อว่าจะพบเธอสักวัน” ซึ่งเป็นเพลงใหม่จาก “The White…

Read Full Article

“นะหน้าทอง” เพลงใหม่ของคนรอคอยยอดดวงใจจาก “โจอี้ ภูวศิษฐ์”

ในหมู่ของคนที่มีความชื่นชอบในศิลปินร็อคอยู่เรียกได้ว่าคึกครื้นมาก ด้วยหลังจากที่เพลงป๊อปใส ๆ เข้ามามีอิทธิพลกลายเป็นเทรนด์สำคัญของคนรุ่นใหม่นาน ในที่สุดค่ายเพลงมากมายก็เริ่มที่จะกลับมาผลักดันให้เพลงร็อคสามารถอยู่คู่กับยุคสมัยใหม่และก้าวไปข้างหน้าพร้อมกับเพลงป๊อปได้อย่างมีเสน่ห์อีกครั้งนึงแล้ว แถมยังได้มีการเสาะหานักร้องศิลปินหน้าใหม่มากมายเพื่อให้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการเติมเต็มสีสันของวงร็อคให้คนรุ่นใหม่ที่อยู่แต่กับเพลงป๊อปหันมาลองฟังกันด้วยเอกลักษณ์พลงร็อคสไตล์ของนักร้องแต่ละคนที่แตกต่างออกไปทำให้นักร้องร็อคหน้าใหม่เกิดแบบปัง ๆ หลายคนและหนึ่งในนั้นที่เข้าวงการเพลงร็อคมาได้ไม่นานก็คือ “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ที่มาพร้อมกับเครื่องดนตรีคู่ใจ 2 อย่าง คือ กีต้าร์ กับพิณไฟฟ้า ทำให้ได้เอกลักษณ์ไทย – อีสานยุคใหม่ที่แหวกแนวไพเราะปัง ๆ ทุกเพลงแม้แต่เพลงใหม่อย่าง “นะหน้าทอง” ที่เราอยากภูมิใจมารีวิวมาก ทำความรู้จักกับเพลง “นะหน้าทอง…

Read Full Article

“ตอนนี้เลย” เพลงใหม่ ๆ สดใสของ 9 สาว HatoBito

กลับมาแจกความสดใสกันอีกแล้วสำหรับ 9 สาวสวยสุดน่ารักจากวง HatoBito ที่หากใครเป็นสายเพลงป๊อปออกเกาหลีหรือสายเพลงแนวกามิกาเซ่อยู่แล้วล่ะก็จะต้องประทับใจไปกับเพลงจังหวะสดใสที่มีทำนองติดหูสนุกสนานอย่างเพลงของวงเกิร์ลกรุ๊ปใหม่นี้อย่างแน่นอน เพราะวงนี้นับตั้งแต่เพลงแรก คือ “เพลง HeartBeat” ที่พวกเธอเปิดตัวมาก็ทำเอาเราฟินกันจนฟังวนซ้ำหลายรอบแล้ว ไทยเราควรจะมีวงเกิร์ลกรุ๊ปแบบนี้เยอะ ๆ เลยจะได้ทำให้ไม่รู้สึกเบื่อกับเพลงทันสมัยแนวเดิมที่ออกซอฟต์ ๆ เพราะเมื่อก่อนเราฟังเพลงร็อคกับเพลงป๊อปสนุกจนชินไปแล้ว พอมาเจอเพลงยุคใหม่ที่เน้นความชิลล์เหมือนอยู่ในคาเฟ่เลยแอบฟังแล้วหลับหน่อย ๆ ไม่เสียแรงจริง ๆ ที่เชียร์ให้กำลังใจทุกเพลงของสาว ๆ HatoBito เพราะพวกเธอพัฒนาไม่หยุดจริง ๆ จนมาถึงเพลงใหม่ล่าสุดที่ไม่ฟังไม่ได้เลยกับเพลง…

Read Full Article