แนะนำเพลงเพราะๆ ซึ้งๆ ความหมายดีๆ เปิดในงานแต่งงาน 

เชื่อว่าในวันสำคัญอย่างงานแต่งงานงาน องค์ประกอบทุกอย่างล้วนสำคัญ อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือลิสต์เพลงรักที่เปิดในงานแต่งงาน เชื่อว่าถ้าเพลงดี ความหมายเริศ จะช่วยส่งเสริมให้บรรยากาศภายในงานอบอุ่นมากขึ้นไปอีก หากใครที่กำลังมองหา เพลงรักในงานแต่ง ที่เพราะๆ ความหมายซึ้งๆ วันนี้เราได้รวบรวมมาให้กับทุกคนแล้ว จะมีเพลงอะไรมาแนะนำบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย 1.ได้พบเธอ – Pchy  สำหรับเพลงนี้ไม่ได้ดังแค่ในบ้านเรานะคะ เพราะก่อนที่จะมาทำเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยเขาก็ตีตลาดเพลงจีนกระจายไปแล้วหนึ่งรอบ ต้องบอกเลยว่าเป็นเพลงที่ฟังครั้งแรกแล้วน้ำตาแทบไหล เพราะมีความหมายที่ลึกซึ้ง ส่วนท่อนเพลงที่ฟังแล้วซึ้งกินใจมากๆ ต้องประโยคนี้เลย “จะไม่ทิ้งเธอไปจากฉัน จากวันนี้จนนานแค่ไหน จะขอแค่มีเธอข้างกาย…

Read Full Article

แนะนำ 3 เพลงฮิตของวง PARADOX

วงดนตรีในตำนานที่มีชื่อเสียงและโด่งดังในยุค90นั่นคือวงพาราด็อกซ์ (Paradox) ถือเป็นวงดนตรีที่ถูกใจหนุ่มสาวสายร็อค วงดนตรีนี้เริ่มมีมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2537 และได้มีผลงานเพลงออกมามากมายและหลากหลายอารมณ์เพลง ในวงนี้มีนักดนตรีโดยหลักๆแล้ว 4 คนด้วยกัน ต้า-อิทธิพงศ์ (นักร้องนำ, กีตาร์), บิ๊ก-ขจัด (กีตาร์), สอง-จักรพงศ์ (เบส) และ โจอี้-เสรฐพร (กลอง) ในการแสดงดนตรีสดแต่ละครั้งสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของวงนี้เลยนั่นคือพวกเขาจะมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆเพื่อมาช่วยสร้างสีสันให้กับการแสดงไม่ว่าจะเป็นโยนลูกโป่งให้คนดู พ่นไฟ สาดน้ำ และในวงจะมีว้ากเกอร์หลักที่จะแสดงและร้องประสานเสียงด้วย บอกเลยว่ามีควา มทั้งสีสันความสุกและเพลงที่บอกเลยว่ากินใจอย่างแน่นอน…

Read Full Article

ทำความรู้จักกับหนุ่มอีสานเสียงดี โจอี้ ภูวศิษฐ์ เจ้าของเพลงดัง 100 ล้านวิว

สวัสดีค่ะ วันนี้เราก็จะพาไปทำความรู้จักกับหนุ่มอีสานเสียงดี เจ้าของเพลง ดวงเดือน ที่ตอนนี้มียอดวิวทะลุร้อยล้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เค้าคนนั้นก็คือ โจอี้ ภูวศิษฐ์ หรือ โจอี้ The voice นั่นเองค่ะ ซึ่งตอนนี้เองหนุ่มโจอี้ก็ได้ปล่อยเพลงใหม่ที่มีชื่อว่า นะหน้าทอง ออกมา ซึ่งต้องบอกเลยว่ากระแสตอบรับก็ดีไม่แพ้เพลงดวงเดือนเลยล่ะค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปทำความรู้จักกับโจอี้กันเลยดีกว่า โจอี้ ภูวศิษฐ์ อนันต์พรสิริ หนุ่มร็อกเสียงดี สายเลือดอีสาน จาก…

Read Full Article

3 เพลงให้กำลังใจสำหรับคนที่กำลังท้อ

มนุษย์เรามีทั้งความสุขและความทุกข์แต่เมื่อมีความทุกข์แล้วเราร้องไห้ออกมานั้นไม่ได้แปลว่าเราอ่อนแอแต่หมายความว่าเราแค่ต้องการกำลังใจเพื่อที่จะต่อสู้ต่อไป ซึ่งแต่ละคนมีความทุกข์ในแบบที่แตกต่างกันบางคนอาจจะทุกข์เรื่องเงิน บางคนอาจจะทุกข์เรื่องครอบครัว บางคนอาจจะทุกข์เรื่องเพื่อน สิ่งเหล่านี้ย่อมเป็นความทุกข์ที่ก่อให้เกิดการย่อท้อ วันนี้แอดมี 3 เพลงที่จะมาให้กำลังใจเพื่อนๆผ่านบทเพลงสำหรับคนที่กำลังทุกข์หรือที่กำลังท้อในการใช้ชีวิต เพลงเหล่านี้จะช่วยทำให้มีกำลังใจขึ้นมาและพร้อมที่จะเผชิญกับทุกปัญหาที่เข้ามา เพลงตามตะวัน-NUM KALA x แอ๊ด คาราบาว เป็นเพลงที่ปล่อยออกมาในปี 2563 ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลแรกใน project joox Original album มียอดวิวสูงถึง 100 ล้านวิวเป็นเพลงแนวปลุกใจให้กับคนที่กำลังท้อในชีวิต ท้อกับอุปสรรคต่างๆที่เกิดขึ้นและเปลี่ยนให้ความรู้สึกเหล่านั้นกลายเป็นแรงผลักดันในการเผชิญหน้ากับความจริงและเดินทางตามหาความฝันซึ่งเพลงนี้ทำออกมาได้ดีให้ผู้ฟังได้เข้าถึงอารมณ์ของเพลงได้อย่างแท้จริง…

Read Full Article

“อกหักแต่บอกแฟนไม่ได้” เพลงใหม่จาก “SLAPKISS”

ทุกคนที่เป็นติ่งดารา นักร้อง หรือไอดอลต่าง ๆ ย่อมจะเคยผ่านจุดนี้มาแล้วหากตัวเองมีแฟนอยู่…จุดที่เรารักแฟนด้วยและหลงใหลไปกับการมีแรงผลักดันเพราะศิลปินที่เราชอบจนบางทีก็เหมือนเราให้ความสำคัญกับบุคคลที่เรารักทั้งสองคนแทบจะพร้อม ๆ กันจนถูกแฟนงอนบ้าง ถูกแฟนหึงหวงไม่ยอมให้ไปดูคอนเสิร์ตหรือเอาเวลาที่สำคัญเวลาอยู่กับเขาไปส่องศิลปินที่ตัวเองชอบบ้างล่ะ เอาจริง ๆ อาจไม่ใช่แค่คุณคนเดียวก็ได้ที่หลงใหลเขามากจนมีโมเม้นต์ในห้วงจินตนาการว่า เขาเป็นคนสำคัญของเราที่เราอยากครอบครองเหมือนกัน แต่ลึก ๆ เราก็ไม่ได้อยากจะให้เขามาเป็นคนสำคัญเท่าแฟนตัวจริงของเราหรอก แค่เราอยากให้เขาปล่อยผลงานออกมาด้วยความใส่ใจโฟกัสติ่งอย่างเรา ๆ เต็มที่เท่านั้นเอง ทำให้พอวันหนึ่งเกิดในข่าววิวาห์สายฟ้าฟาดหรือรู้ว่าเขาเปิดตัวแฟนนี่กลายเป็นโมเม้นต์แบบในเพลงใหม่ “อกหักแต่บอกแฟนไม่ได้ – SLAPKISS” เลย ทำความรู้จักกับเพลง “อกหักแต่บอกแฟนไม่ได้…

Read Full Article

“วาดไว้” เพลงของคนเห็นภาพเก่าจาก “โบกี้ไลอ้อน”

เชื่อว่าในช่วงชีวิตที่เราเกิดมาเป็นมนุษย์ ทุกคนย่อมจะมีการวาดความฝันสูงสุดของตัวเองไว้ซึ่งมันคือเหตุผลที่ทำให้เราอยากสู้กับหลายสิ่งหลายอย่างเพื่อให้สามารถทำตามความฝันได้เป็นจริง ไม่ใช่เพียงสิ่งที่เราจะวาดเท่านั้น ความรักก็เช่นกัน หลายคนไม่ได้วาดฝันในเรื่องของงานว่าต้องมีตำแหน่งที่สูง หรืออยากให้ตัวเองรวยใช้ชีวิตสุขสบายในอนาคต ขอเพียงแค่ได้มีคนรักคอยอยู่เคียงข้างกัน สู้ปัญหาร่วมกันตลอดไปจนถึงวันสุดท้ายก็เพียงพอแล้ว เราเองก็เป็นหนึ่งในคนที่วาดฝันว่าอยากจะมีคนที่เข้ามามอบความรักดี ๆ และพาจับมือกันไปถึงฝั่งเช่นกันแม้หนทางจะยังยาวไกลและจะยังโสดอยู่ก็ตาม แต่ในวันนี้หากคุณเคยผ่านการมีแฟนมาแล้วและเคยวาดฝันร่วมกับคนเก่า ๆ จนตอนนี้ก็ยังคงวาดอยู่แล้วอยากรู้ว่ามีใครบ้างที่จะเป็นเหมือนคุณล่ะก็มาฟังเพลงใหม่ของ “โบกี้ไลอ้อน” อย่างเพลง “วาดไว้”กันเลยดีกว่า ทำความรู้จักกับเพลง “วาดไว้ – โบกี้ไลอ้อน” เพลง “วาดไว้” เป็นเพลงป๊อปทำนองช้าที่ “โบกี้ไลอ้อน”…

Read Full Article

“จินตนาการ” เพลงใหม่สุดอินจาก “วี ไวโอเลต”

หากว่าคุณสามารถจินตนาการในเรื่องต่าง ๆ ได้ เราเชื่อว่าคุณและคนส่วนใหญ่ก็น่าจะจินตนาการถึงสิ่งดี ๆ ที่เกิดขึ้นจริงได้ยากหรืออาจจะยังมาไม่ถึงซึ่งทำให้เรารู้สึกมีความสุขในตอนนี้ได้แบบยิ้มทั้งวันเลย เพราะการที่เราไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นได้หรือไม่ แค่จินตนาการเท่านั้น…ทุกอย่างก็จะเป็นภาพเกิดขึ้นในหัวจนทำให้เรารู้สึกเหมือนได้อยู่ในจุดนั้นจริง ๆ จนบางทีก็ฝันและไม่อยากตื่นเลยด้วยซ้ำ แต่! สำหรับในวันนี้ศิลปินสาวสุดฮอตของวัยรุ่นอย่าง “วี ไวโอเลต” จะพาคุณไปเข้าสู่โลกจินตนาการในความรักที่แตกต่างจากโลกแห่งจินตนาการของหลายคนที่ไม่ได้แสนหวาน แต่เต็มไปด้วยความเรียลที่แฝงอยู่เพื่อให้เข้าใจในมุมมองและการประคับประคองความรักอย่างถูกต้องได้ในเพลงอินเตอร์ช้าที่แฝงด้วยความหน่วงเล็กน้อยแต่กลับสบายใจแบบน่าประหลาดอย่างเพลง “จินตนาการ” ที่ก่อนคุณจะไปฟัง เราก็จะนำมารีวิวกันก่อนเลย ทำความรู้จักกับเพลง “จินตนาการ – วี ไวโอเลต” เพลง…

Read Full Article

“My Princess – ทรีนิตี้” เพลงปังประกอบซีรีย์ “My Sassy Princess”

หากกล่าวถึงเจ้าหญิงในนิทานอมตะข้ามศตวรรษมาแล้วหลายเรื่อง คุณมีไอดอลเจ้าหญิงองค์ใดที่เป็นแรงผลักดันความฝันในวัยเด็กจนถึงตอนโตบ้าง เจ้าหญิงราพันเซล? เจ้าหญิงเงือกน้อยคอยรัก? เจ้าหญิงซินเดอเรล่า? เจ้าหญิงสโนไวท์? หรือเจ้าหญิงองค์อื่น แต่ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหญิงองค์ใดก็ตาม บทสรุปสุดท้ายของพวกเธอก็คือ การที่ได้ใฝ่ฝันว่าจะพบกับรักแท้ของตัวเองซึ่งเจ้าหญิงผู้แสนงดงามก็ย่อมจะได้คู่กับเจ้าชายรูปงามขี่ม้าองอาจทุกเรื่องไป แต่สมัยนี้เจ้าหญิงก็ไม่ต่างจากตัวตนเราที่พยายามทำให้ตัวเองมีลุคเอกลักษณ์เช่นนั้นตามแบบที่เราชอบและเจ้าชายของเราก็คือ หนุ่มที่หล่อ รวยไว้ก่อนนะแม่ จะเป็นใครมาจากไหนก็ได้แต่ต้องสายเปย์หรือไม่ก็เป็นคนที่อบอุ่น ใจดีสุด ๆ เพราะสาว ๆ ทุกคนล้วนแล้วแต่ใฝ่ฝันถึงผู้ชายแบบนี้ทั้งนั้น ทางช่อง ONE 31 จึงได้ปล่อยซีรีย์ใหม่ล่าสุดออกมาทางหน้าจอโทรทัศน์ เรื่อง “My…

Read Full Article

“มองจากดาวอังคารก็รู้” เพลงของคนที่อยากตะโกนให้ My Love ฟัง

หากคุณเป็นคนที่มีความชื่นชอบในเพลงรักใส ๆ ที่สามารถฟังได้ในช่วงเวลาที่กำลังแอบรักใครสักคนทว่าเขากลับมองไม่เห็นการแสดงออกที่เรามีให้ทางอ้อมเลยล่ะก็วันนี้เราขอมาแนะนำเพลงใหม่อย่าง “มองจากดาวอังคารก็รู้” ให้คุณได้รู้จักกันอีกเพลงหนึ่งเลย เพราะเพลงนี้เป็นเพลงหนึ่งที่ทำให้สายแอบรักใครบางคนอย่างเราก็รู้สึกว่า แม้จะเหงา ๆ ที่นึกว่าทำอะไรให้เขาพอใจแล้ว แต่ผลลัพธ์กลับนิ่งซะงั้น ทว่าก็มีความอิ่มเอมใจที่แฝงอยู่ในเพลงสดใสนี้มากจนทำให้รู้สึกเหมือนเจอเพื่อนชาวคนแอบรักที่เข้าใจเรามากที่สุดมาให้กำลังใจข้างหูตลอดเวลา นี่หากมีดีเจคนไหนเปิดเพลงสดใสนี้เวลาที่เราอยู่ใกล้เขาก็คงจะดี เขาจะได้มีความหันมาจ้องตาเราและให้เพลงพาอารมณ์ความรู้สึกของเขามาจูนติดกับเราสักที ทำความรู้จักกับเพลง “มองจากดาวอังคารก็รู้ – Chilling Sunday” เพลง “มองจากดาวอังคารก็รู้” เป็นเพลงป๊อปสดใสจังหวะเร็วที่อยู่ภายใต้ความซอฟต์ในทำนองโดยถ่ายทอดความไพเราะออกมาผ่านนักร้องนำเสียงหวานจาก “วง Chilling Sunday” ที่มาแจกความสดใสในค่ายเพลง…

Read Full Article

“Last Train” เพลง City – Pop ใหม่จาก “อิงค์ วรันธร FT.THREE 1989”

หากพูดถึงประเทศแถบเอเชียที่มีความโด่งดังในการเพลงแนว City Pop มากที่สุดก็ต้องยกให้เป็น “ประเทศญี่ปุ่น”เลย เพราะสมัยก่อนไม่ว่าจะเป็นเพลงแนว City – Pop ใดที่ถูกปล่อยออกมาก็มักจะขายออกได้อย่างรวดเร็วมาก ด้วยถูกมองว่าเป็นแนวเพลงที่บ่งบอกถึงความล้ำสมัยและฟังติดหูได้ง่าย ๆ เพลิน ๆ ด้วยโดยเฉพาะเพลงรัก ซึ่งแม้ว่าในยุคสมัยนี้จะไม่ใช่ยุคของเพลงแนว City – Pop แล้วแต่ก็ยังมีกลุ่มคนยุคเก่ามากมายที่ยังชื่นชอบการฟังเพลงแนวนี้อยู่และคนยุคใหม่ที่หลงใหลในเพลงป๊อปจังหวะกลางสบาย ๆ หลายคนก็ยังวนกลับมาหาเพลงแนวนี้ฟังกันด้วยทำให้พอมีเพลงแนว City – Pop…

Read Full Article